Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 11/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  G7 họp bất thường về Ukraine, Anh kêu gọi nguyên thủ NATO họp khẩn G7 họp bất thường về Ukraine, Anh kêu gọi nguyên thủ NATO họp khẩn , Người xứ Nghệ Kiev
 
Kute Nguyen  
Nguyên thủ nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 sẽ có cuộc họp bất thường về tình hình tại Ukraine trong chiều nay, 11/10 (theo giờ địa phương) trong bối cảnh xung đột tại Ukraine đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng.
G7 họp bất thường về Ukraine, Anh kêu gọi nguyên thủ NATO họp khẩn
 G7 họp trực tuyến. Ảnh: Politico.

Thông tin được Văn phòng Thủ tướng Đức, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên G7 trong năm 2022, công bố cho biết cuộc họp bất thường của nguyên thủ các nước G7 sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến vào lúc 14h ngày 11/10 theo giờ địa phương tại Đức. Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky sẽ phát biểu tại cuộc họp để thông báo tình hình.

Cuộc họp bất thường của nguyên thủ G7 được tổ chức chỉ 1 ngày sau khi quân đội Nga tiến hành một loạt các vụ tấn công tên lửa nhằm vào thủ đô Kiev cũng như nhiều thành phố lớn trên lãnh thổ Ukraine, nhằm trả đũa cho vụ tấn công vào cầu Kerch nối bán đảo Crimea với miền Tây Nam nước Nga hôm 8/10 mà Nga cho rằng phía Ukraine là chủ mưu. Đây là đợt không kích với quy mô lớn nhất mà quân đội Nga thực hiện trong vài tháng qua sau khi nổ ra xung đột Nga-Ukraine.         

Trong ngày 10/10, lãnh đạo nhiều nước phương Tây như Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có các cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và khẳng định sẽ tiếp tục trợ giúp Ukraine về mặt quân sự. Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng hứa hẹn sẽ cung cấp cho Ukraine các hệ thống vũ khí hoàn thiện hơn.

Giới chuyên gia quân sự phương Tây đánh giá, tại cuộc họp bất thường của lãnh đạo G7, Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky sẽ tiếp tục thúc giục các nước phương Tây trợ giúp cho Ukraine các hệ thống vũ khí hiện đại, tinh vi hơn, trong đó trọng tâm là các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Trước đó, Chính phủ Đức tuyên bố sẽ sớm bàn giao cho Ukraine 4 hệ thống phòng không IRIS-T SLM ngay trong những ngày tới. Ngoài việc trợ giúp quân sự cho Ukraine, các nguyên thủ G7 cũng sẽ thảo luận các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga như việc áp giá trần với dầu mỏ của Nga, cũng như về cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay.

Trong khi đó, sáng ngày 11/10, Thủ tướng Anh Liz Truss, một trong những lãnh đạo phương Tây chống Nga quyết liệt nhất, kêu gọi khối quân sự NATO mở cuộc họp Thượng đỉnh khẩn cấp nhằm gia tăng các nỗ lực trợ giúp quân sự cho Ukraine. Trong ngày mai (12/10), các Bộ trưởng Quốc phòng NATO sẽ bắt đầu cuộc họp 2 ngày tại Brussels và trọng tâm vẫn sẽ là xung đột tại Ukraine

Nguồn Tin:  vov
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3594281

  Các Tin khác
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
  + PUTIN ĐE DỌA HOA KỲ VỀ KHẢ NĂNG CUNG CẤP TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA (07/10/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ THỐNG KÊ CÓ ĐẾN 5 NGHÌN NGƯỜI CUBA THAM GIA CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI UKRAINA (07/10/2025)
  + THE ECONOMIST: UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG "FLAMINGO" ĐỂ TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 24
Total: 75512986

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July