Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 19/11/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Bản sắc văn hóa
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
  -  Tìm hiểu về Lịch sử và Văn hóa Việt Nam
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Việt Nam Đất Nước Con Người
Vũng Tàu nhìn từ trên cao
Thành phố biển Vũng Tàu là thành phố năng động, nhiều thế mạnh. Bãi biển nơi đây rất đẹp, hàng năm thu hút được nhiều khách du lịch.

Chi tiết »

Kỳ vĩ nhưng gần gũi những triền đê Xứ Đoài

Dân Việt - Nằm trong hệ thống đê sông Hồng, những tuyến đê qua miền Xứ Đoài của sông Hồng, sông Đáy, sông Tích… cứ đan xen nhau ngang dọc, tạo nên mạng lưới đê bao thật kỳ vĩ nhưng rất đỗi gần gũi, thân thương…

Chi tiết »

Bài 1: Bí ẩn về ngôi đình ''xe tăng kéo không đổ''
 - Hơn 2 giờ đồng hồ, 4 chiếc xe tăng quần thảo gầm rú kéo nhưng ngôi đình vẫn đứng trơ trơ. Thấy ngôi đình không sập, bọn lính đi càn cứ tưởng ngôi đình quá thiêng nên sì sụp lạy trước khi lên xe kéo quân chạy ra khỏi làng...

Chi tiết »

Bí mật ngỡ ngàng về đình Đình Bảng Bí mật ngỡ ngàng về đình Đình Bảng
GiadinhNet - Câu ca truyền miệng từ bao đời nay chắc hẳn nhiều người biết: "Thứ nhất là đình Đông Khang, thứ hai đình Báng vẻ vang đình Diềm".

Chi tiết »

Việt Nam: quá đẹp và quá ngon!

Chi tiết »

Cung nhạc giữa biển chiều mê đắm
(Petrotimes) - Gió bỗng thổi mạnh xua tan một khoảnh mây. Le lói nhợt nhạt soi lên mặt nước lõm bõm vài bóng người vác sào liêu xiêu về phía biển. Xa xa lẫn trong bóng tối nhợt nhạt, sậm sịt ấy chỉ có tiếng gió rít qua những ống quần lật phật, một tốp, một tốp, rồi một tốp nữa cũng hắt hiu băng qua bãi cát bùn sin sít.

Chi tiết »

“Bài chòi” - Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại?
Duyên hải miền Trung, trong những năm của những thế kỷ trước, người dân đa số sống bằng nông nghiệp. Vì thế nhân dân đã tạo cho mình những thú chơi riêng nhưng hết sức độc đáo, mang phong vị làng quê, đậm chất văn hóa nông thôn. Trong đó có Bài chòi. Thú chơi Bài chòi tương tự như chơi tổ tôm điếm ở miền Bắc. Bộ Bài chòi còn gọi là bộ Bài Tới, thoạt đầu có 6 người chơi trong nhà rồi dần dần mới lan ra và chuyển sang lối chơi nơi công cộng như đình làng, sân bãi.

Chi tiết »

Về làng ươm tơ Cổ Chất
Xuôi theo quốc lộ 21 chúng tôi đến với làng ươm tơ Cổ Chất vào một ngày thu mát mẻ. Ngôi làng nhỏ nằm bên dòng sông Ninh thơ mộng...

Chi tiết »

Những vị tướng trấn giữ vùng cửa biển Đông Bắc Những vị tướng trấn giữ vùng cửa biển Đông Bắc
Trong suốt thời kỳ từ thời Trần đến thời Nguyễn, những vị tướng được giao trấn giữ cửa ngõ Đông Bắc đều phải căng mình hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có việc đảm bảo an ninh của quốc gia...

Chi tiết »

Sông Tô Lịch và khởi đầu nước Vạn Xuân
Sông Tô vốn là con sông thiên nhiên, nhánh của sông Hồng, mang dòng nước phù sa của sông Hồng tưới nhuần và bồi đắp cho ruộng đồng Thọ Xương, Vĩnh Thuận là các huyện nội thành Hà Nội cùng với đồng ruộng hai huyện ngoại thành là Từ Liêm, Thanh Trì và một vài xã của huyện Thanh Oai (Hà Tây) khi nó dồn nước vào sông Nhuệ.

Chi tiết »

Thanh Hóa: Chuyện về cây gạo 200 năm tuổi được vinh danh Cây Di sản Thanh Hóa: Chuyện về cây gạo 200 năm tuổi được vinh danh Cây Di sản
(Dân trí) - Người dân làng Hổ Đàm (Thiệu Lý, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) chẳng ai biết cây gạo đầu làng có từ bao giờ, chỉ phỏng đoán rằng cây đã trên 200 năm tuổi. Cây đã trở thành niềm tự hào của cả làng khi được công nhận là Cây Di sản văn hóa Việt Nam.

Chi tiết »

Chuyện liêu trai ở tháp Mường Và
(Petrotimes) - Tháp Mường Và sừng sững giữa núi trời Tây Bắc. Mặc cho bão táp mưa sa, suốt mấy trăm năm qua ngọn tháp độc đáo ở vùng đất phía tây của tỉnh Sơn La vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt. Theo truyền thuyết của bà con người dân tộc Lào nơi đây, dưới chân tháp là một kho báu khổng lồ đặc biệt là có những bức tượng bằng đồng đen vô cùng quý giá. Xung quanh kho báu này đã dệt lên biết bao câu chuyện kỳ bí.

Chi tiết »

Những mỹ nhân Việt khiến tướng địch... "chết đứ đừ"
Với nhan sắc “nguyệt mờ hoa thẹn và dáng điệu cá lặn chim sa”, mỹ nhân Việt đã khiến tướng địch mê mẩn... để rồi chẳng "hao quân, tốn lực", vua chúa Việt Nam vẫn giành chiến thắng lẫy lừng.

Chi tiết »

Cúng “Gà Ma Dó”
"Gà Ma Dó" là tên khu rừng cấm của mỗi bản người Hà Nhì ở xã Y Tý (Bát Xát, Lào Cai). Với người Hà Nhì, rừng cũng như cây cỏ, vật nuôi đều có linh hồn, có đời sống như con người, có thần cai quản.

Chi tiết »

Tháp Chăm Bình Định Tháp Chăm Bình Định
Nhà nước Chămpa cổ đại hình thành từ đầu Công nguyên và phát triển rực rỡ nhất vào khoảng thế kỉ X - XV. Và Bình Định được biết đến như một địa danh giữ vai trò trung tâm của nhà nước Chămpa cổ đại với một nền văn hóa phát triển rực rỡ.

Chi tiết »

Mạc Đĩnh Chi đi sứ
Mạc Đĩnh Chi quê ở Chí Linh (Hải Dương), đỗ Trạng nguyên khoa Giáp Thìn (1304). Ngay sau khi đỗ đạt, ông được sung chức Nội thư gia và bốn năm sau (năm Mậu Thân, 1308), ông được cử cầm đầu phái bộ sứ giả sang nhà Nguyên, mừng việc Nguyên Vũ Tông lên ngôi.

Chi tiết »

Mộc Châu quyến rũ
Cao nguyên Mộc Châu, điểm đến gần đây của các du khách muốn tìm tòi khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, với bạt ngàn đồi chè xanh tươi, bát ngát, bảng lảng những đám mây luồn qua khe núi vào mỗi sáng sương sớm khi bình minh thức dậy.

Chi tiết »

Ngỡ ngàng rừng nguyên sinh hàng nghìn tuổi trên... cồn cát Ngỡ ngàng rừng nguyên sinh hàng nghìn tuổi trên... cồn cát

(Dân Việt) - Những ai đến thôn Đông Dương (Hải Dương, Hải Lăng, Quảng Trị) sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy khu rừng nguyên sinh có tuổi thọ hàng nghìn năm tồn tại nguyên vẹn trên những cồn cát trắng.

Chi tiết »

Ba ngôi đình chợ
Ở Hà Nội, đã mấy người biết được trong vùng phố cổ “36 phố phường” xưa có ba ngôi đình mà lại là đình chợ, nghĩa là ở đó không chỉ thờ tổ nghề, thờ thành hoàng làng, mà còn là chợ bán sản phẩm của phường nghề làm ra. Đó là Tú thị đình (đình chợ thêu), Quyến yếm thị đình (đình chợ bán yếm lụa) và Xuân phiến thị đình (đình chợ quạt mùa xuân).

Chi tiết »

Người Mông Si cúng họ
"Họ Vàng - Trang tháng 7, Giàng - Sùng Mảy tháng 9", là quy ước về lịch lễ cúng họ của người Mông Si ở Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái).

Chi tiết »

Page (231/243)  First ... 227  228  229  230  231  232  233  234  235 ... Last 
Việt Nam Đất Nước Con Người , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 231
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 22013561

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July