Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 30/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Hơn 100 hồ, đập ở Hà Tĩnh bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng Hơn 100 hồ, đập ở Hà Tĩnh bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Theo đánh giá của cơ quan chức năng hiện Hà Tĩnh đang có hơn 100 hồ chứa và công trình thủy lợi bị xuống cấp, hư hỏng gây nguy cơ mất an toàn hồ đập. Nguyên nhân của tình trạng này là do nhiều công trình đã được xây dựng từ lâu và vấn đề thiếu kinh phí để sửa chữa, nâng cấp.

 

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh hiện có 348 đập, hồ chứa nước thủy lợi, với dung tích chứa trên 1,6 tỉ m³ nước, trong đó có 324 hồ dung tích từ 50.000 m³ trở lên. Phần lớn các hồ chứa tại Hà Tĩnh được đầu tư xây dựng từ trước năm 1975, đến nay đã đưa vào vận hành, khai thác trên 50 năm, đặc biệt là các đập, hồ chứa có dung tích vừa và nhỏ đến nay đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đe dọa đến tính mạng và tài sản của nhân dân ở vùng hạ du.

Phần lớn các hồ chứa tại Hà Tĩnh được đầu tư xây dựng từ trước năm 1975, đến nay đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đe dọa đến tính mạng và tài sản của nhân dân ở vùng hạ du.


Nhiều công trình đang xuống cấp nghiêm trọng như: hồ Nước Đỏ, đập Khe Ruộng (xã Hương Đô), hồ Đá Bạc (xã Hương Bình), hồ Khe Hao (xã Đồng Lộc), hồ An (xã Vũ Quang), đập Nhâm Xá (phường Nam Hồng Lĩnh), đập Nhạc Quan (xã Hương Xuân)...

Thực trạng này đang tạo áp lực lớn đối với công tác quản lý, vận hành và bảo đảm an toàn hồ đập, nhất là trong bối cảnh mùa mưa bão đang đến gần.

"Để có phương án ứng phó đảm bảo an toàn công trình trong điều kiện chưa được đầu tư thích đáng, đề nghị các địa phương, các đơn vị được giao trực tiếp quản lý các công trình, phải chuẩn bị tất cả các phương án ứng phó đảm bảo an toàn", ông Trần Đức Thịnh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Tình trạng xói lở tại đập Khe Giao.


Từ năm 2020 đến nay, Hà Tĩnh đã triển khai sửa chữa, nâng cấp được 35 hồ chứa thủy lợi với tổng kinh phí trên 350 tỉ đồng, góp phần nâng cao năng lực công trình và bảo đảm an toàn trong khai thác, vận hành.

Tuy nhiên, kết quả rà soát hiện trạng toàn tỉnh vẫn còn hơn 100 đập, hồ chứa thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp có nguy cơ mất an toàn nhưng chưa có nguồn lực để đầu tư sửa chữa, nâng cấp.

 

Tác giả: Sỹ Đức

Nguồn tin: Báo VOV


  Các Tin khác
  + Bắt giữ nhóm tuổi teen từ Hà Tĩnh ra Nghệ An tr;ộ;m c;ắ;p xe máy (30/07/2026)
  + Hà Tĩnh phát hành hồ sơ mời thầu Dự án Khu dân cư trung tâm xã Cẩm Bình hơn 115 tỷ đồng (30/07/2026)
  + Hà Tĩnh: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án thủy điện gần 500 tỷ đồng (30/07/2026)
  + Giả danh công an, c.ư.ỡ.n.g đ.o.ạ.t tiền của cô gái tại khách sạn (30/07/2026)
  + Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/7 (30/07/2026)
  + Sinh viên tình nguyện Nghệ An: Đi để cống hiến, đến để yêu thương (30/07/2026)
  + Các trường học ở Nghệ An "thay áo mới" đón chào năm học 2026 - 2027 (30/07/2026)
  + Thắp nến tri ân và công diễn vở kịch hát ‘Khoảng trời con gái’ tại Ngã ba Đồng Lộc (25/07/2026)
  + Vì sao lợi thế gần nhà vẫn chưa đủ sức giữ chân lao động? (25/07/2026)
  + Khai mạc vòng Sơ khảo Cuộc thi "Tìm kiếm tài năng dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh" năm 2026 (25/07/2026)
  + 4 người trong gia đình ở Nghệ An cấp cứu, 1 người đã tử vong nghi do ăn canh khoai tây mọc mầm (25/07/2026)
  + Nghệ An: Xử phạt người đàn ông bôi nhọ lực lượng chức năng trên mạng xã hội (23/07/2026)
  + Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự Hội nghị giao ban công tác phòng, chống ma túy qua biên giới lần thứ XXII năm 2026 (23/07/2026)
  + Cần làm rõ vi phạm tại Dự án Khu đô thị TNR Stars Thái Hòa (22/07/2026)
  + Vận chuyển vàng lậu qua biên giới, ba “nữ quái” lĩnh 18 năm tù giam (22/07/2026)
  + Hà Tĩnh: Gỡ vướng cho trụ sở trạm kiểm dịch tiền tỷ xây xong rồi… bỏ hoang 5 năm (22/07/2026)
  + Vụ 37 lao động 6 tháng không lương: 27 cơ sở giết mổ ở Hà Tĩnh không đủ điều kiện an toàn thực phẩm (22/07/2026)
  + Cuộc truy sát lúc nửa đêm và bản án hơn 55 năm tù của 16 đối tượng côn đồ (22/07/2026)
  + UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý vụ ‘lao động giết mổ nửa năm không có lương’ (15/07/2026)
  + Hà Tĩnh: Khu đô thị hơn 700 tỷ đồng vẫn chưa thể khởi công sau hơn 5 năm được chấp thuận (13/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 33
Total: 87711159

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July