Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 27/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng khu công nghiệp Thọ Lộc Cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng khu công nghiệp Thọ Lộc , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Sáng 25/3, UBND huyện Diễn Châu tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Thọ Lộc (giai đoạn 1) tại xã Diễn Thọ.

 

 

 

Cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng khu công nghiệp Thọ Lộc

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Thọ Lộc (giai đoạn 1) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 2/2023 và được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch vào tháng 6/2023. Dự án này có quy mô 500 ha, thuộc địa phận quản lý của Khu Kinh tế Đông Nam, tại 3 xã, trong đó, xã Diễn Thọ: 339,9 ha; xã Diễn Phú: 105,5 ha; xã Diễn Lộc: 9,6 ha.

Thực hiện dự án này, UBND huyện Diễn Châu đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và chi trả tiền cho hơn 1.550 hộ gia đình, cá nhân với diện tích 321,1 ha. Tuy nhiên, vẫn còn có 6 hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi tại xã Diễn Thọ chưa đồng thuận với chính sách bồi thường và chưa bàn giao mặt bằng cho Hội đồng Bồi thường GPMB để thực hiện dự án.

Mặc dù UBND huyện, Hội đồng Bồi thường GPMB, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Diễn Châu, cũng như chính quyền cấp xã và các cơ quan có liên quan đã nhiều lần giải thích, tuyên truyền, vận động và đối thoại nhưng các hộ gia đình vẫn không chấp hành Quyết định thu hồi đất, không bàn giao mặt bằng, đồng thời, đưa ra các yêu cầu không có căn cứ thực hiện.

Chính vì vậy, ngày 18/3/2025, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu đã ban hành các Quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với 6 hộ dân nói trên tại xã Diễn Thọ.

Ngay trong sáng 25/3, các lực lượng được điều động để thực hiện cưỡng chế đã có mặt tại hiện trường để thực hiện các nhiệm vụ. Theo ghi nhận, buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, trật tự và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Sau khi hoàn tất việc san lấp mặt bằng, các nhà thầu sẽ tiến hành các bước tiếp theo để thực hiện dự án.

Tác giả: Mai Giang – Mai Sao – Lê Đồng – Văn Thành

Nguồn tin: dienchau.nghean.gov.vn


  Các Tin khác
  + Bến cảng gần 1.000 tỷ tại Hà Tĩnh sẽ khai thác vào cuối tháng 4 (26/04/2025)
  + Nghệ An: Sai phạm nghiêm trọng, nhiều doanh nghiệp khai thác cát sỏi vẫn ngang nhiên hoạt động? (26/04/2025)
  + Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính tỉnh họp triển khai một số nội dung trong thời gian tới (26/04/2025)
  + Khai mạc trưng bày chuyên đề “50 năm thống nhất và khát vọng vươn mình” (26/04/2025)
  + Thành phố Vinh ''chốt'' tên 6 phường sau sắp xếp như thế nào? (26/04/2025)
  + Nghệ An: Xử lý gần 700 thanh thiếu niên vi phạm giao thông (26/04/2025)
  + Vụ phát hiện x/ư/ơ/n/g ng/ư/ờ/i trong hang đá: Tìm thấy 11 h/ộ/p s/ọ và nhiều x/ư/ơ/n/g (26/04/2025)
  + Cận cảnh hiện trường phát hiện nhiều bộ xương người trong hang đá (26/04/2025)
  + Công nhân các KCN Nghệ An có 19.500 căn hộ nhà ở xã hội trong 5 năm tới (26/04/2025)
  + Hà Tĩnh không gắn số thứ tự đặt tên cho 69 phường, xã mới (24/04/2025)
  + Phương án chi tiết sáp nhập xã phường của Hà Tĩnh (24/04/2025)
  + Tiêu chí chọn trụ sở xã mới của Hà Tĩnh (24/04/2025)
  + Nghệ An: Mưa giông kèm lốc xoáy xảy ra tại huyện Thanh Chương (24/04/2025)
  + Điện lực Nghệ An tăng cường bảo vệ hành lang an toàn lưới điện và an toàn điện trong dân (24/04/2025)
  + Rà soát công tác tổ chức Lễ hội Làng Sen năm 2025 (24/04/2025)
  + Nghệ An: Tóm gọn các đối tượng mang m.a t.ú.y lên xe ô tô để cùng sử dụng (24/04/2025)
  + Hội nghị về chống khai thác hải sản bất hợp pháp (24/04/2025)
  + Lấy ý kiến rộng rãi góp ý vào Đề án sắp xếp đơn vị hành chính tỉnh Nghệ An (24/04/2025)
  + Nghệ An: Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra hàng loạt doanh nghiệp khai thác khoáng sản (24/04/2025)
  + UBND tỉnh giao hơn 5.500 m2 đất cho Chùa Hồng Phúc xã Nghi Long tại xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (24/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 69619204

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July