Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 30/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Nắng nóng gay gắt, người dân kéo nhau ra sông Lam "giải nhiệt" Nắng nóng gay gắt, người dân kéo nhau ra sông Lam "giải nhiệt" , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Trong những ngày nắng nóng đạt đỉnh điểm nhiệt độ từ 37 đến hơn 40 độ C, nhiều người dân kéo nhau ra sông Lam để tắm giải nhiệt.

Hơn 1 tuần qua, nắng nóng cực điểm diễn ra trên diện rộng ở Nghệ An đã khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân đảo lộn. Nhiều ao thủy lợi, ruộng đồng bị khô hạn. Để tránh nóng khắc nghiệt, nhiều người dân trên địa bàn Tp.Vinh chọn ra sông Lam đoạn qua phường Bến Thuỷ, Tp.Vinh để học bơi và tắm giải nhiệt.

Hàng ngày từ khoảng 16h, khi ánh mặt trời đã dịu bớt, người lớn, trẻ nhỏ kéo nhau ra bãi bồi sông Lam để học bơi và tắm. Mãi đến khi tối mịt đoạn sông này mới vắng bóng người.

Vì khu vực này nước không quá sâu, không chảy xiết nên người dân lựa chọn là nơi đưa con ra tập bơi, tắm mát.

Người dân nơi đây cho biết, mấy năm trở lại đây, cứ đến mùa hè bỏng rát họ lại tập trung ra sông Lam tắm. “Nước ở đây trong, sạch, không chảy xiết nên tôi cho cháu ra học bơi và tắm. Đi tắm sông ông cháu tôi luôn trang bị phao bên mình để đảm bảo an toàn. Một ngày nắng nóng mệt nhọc, chiều ra sông tắm tôi thấy người khoẻ ra và về ăn cơm cảm thấy ngon miệng hơn”, ông Hà Ngọc Lan, 59 tuổi, trú ở Tp.Vinh cho biết.

Bãi tắm tự phát này lòng sông rộng khoảng 70m, đáy sông tương đối bằng phẳng nên thu hút được nhiều người xuống tắm. Đặc biệt ở đây, một khu vực sát bờ sông đã được đổ bê tông để thuận tiện và an toàn cho người dân khi lên xuống.

Những người tham gia tắm ở đây có ý thức tự bảo vệ an toàn bản thân mình rất cao. “Tắm ở khu vực sông này, việc bắt buộc mặc áo phao và các thiết bị chống đuối nước. Người nào xuống tắm không có áo phao hoặc thiết bị hỗ trợ, sẽ bị mời lên bờ. Các quán nước phía trên đê sẵn sàng cho người dân mượn áo phao thoải mái nếu ai quên mang theo. Mang áo phao và thiết bị hỗ trợ bơi trở thành luật bất thành văn ở khu tắm tự phát này rồi”, anh Nguyễn Trọng, một người tắm lâu năm ở đây cho biết.

Theo ghi nhận của PV, các em nhỏ xuống đoạn sông Lam này tắm đều có sự kèm cặp của người lớn. Tất cả các em xuống nước đều được mặc áo phao và có người nhà tắm kèm.

Nhiều phụ huynh cho rằng, việc trang bị kỹ năng bơi cho trẻ là cần thiết. Nhưng ở thành phố việc cho con tham gia các khóa học bơi hay đến bể bơi mỗi ngày khá tốn kém. Vì vậy, việc cho con ra tắm mát vừa học bơi ở sông được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Khúc sông này nước trong mát nên nhiều người tỏ ra rất thích thú hơn so với các bể bơi công cộng.

Tác giả: Hà Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

Nắng nóng gay gắt, người dân kéo nhau ra sông Lam "giải nhiệt" (nghean24h.vn)


  Các Tin khác
  + Nữ điều dưỡng bị đ.â.m 11 nh.át khi cứu cháu bé khỏi tay kẻ cuồng loạn Bằng Văn Vỹ (26/10/2025)
  + Nghệ An: Người dân mong ngóng xây cầu mới sau khi bị nước lũ cuốn trôi (26/10/2025)
  + Nghệ An hướng đến giảm nghèo thực chất và bền vững (26/10/2025)
  + Nghệ An: Huy động lực lượng dựng cầu tạm bằng tre vượt khe Huồi Nguyên (26/10/2025)
  + Khởi tố gã cha dượng dùng búa đánh vào đầu con gái riêng của vợ (24/10/2025)
  + Nam thanh niên đột nhập trang trại t.r.ộ.m 21 con gà (24/10/2025)
  + Hà Tĩnh: Bất cập tại nhà máy xử lý rác thải 15 tỷ đồng (24/10/2025)
  + Vụ t.ấn c.ông nhiều người ở Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch (24/10/2025)
  + Vụ t/ấn c/ô/ng nhiều người tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Nhân viên y tế kể lại thời khắc đối diện với đối tượng (24/10/2025)
  + Nghệ An triển khai nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2026 (24/10/2025)
  + Ngành du lịch Nghệ An từng bước khẳng định ví trí trên bản đồ du lịch Việt Nam (24/10/2025)
  + Nghệ An được phân bổ hơn 681 tỷ đồng xây dựng 10 trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới (24/10/2025)
  + Nghệ An: Hố chống ngập tại dự án trăm tỷ hoá "bẫy" người dân (24/10/2025)
  + Người dân thủ phủ hồng ở Nghệ An thất thu vì cây bật gốc, quả rụng đầy sau bão (21/10/2025)
  + Đất nông thôn Nghệ An lập kỷ lục đấu giá gần 4,5 tỷ đồng (21/10/2025)
  + MST muốn làm bệnh viện đa khoa hơn 1.500 tỷ tại Nghệ An (21/10/2025)
  + Thủ tục hành chính "thông" khi triển khai chính quyền hai cấp (21/10/2025)
  + Hà Tĩnh: Nhiều tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Bắc - Nam chưa được hoàn trả (19/10/2025)
  + "Xe Hổ vồ tàn phá quốc lộ, tỉnh lộ": Bài 2: Chính quyền lo lắng, người dân bất an! (19/10/2025)
  + Hà Tĩnh: Người dân “khổ sở” khi đi lại trên đường ĐH 90 (19/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 41
Total: 76091908

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July