Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 18/01/2020
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Du lịch và khám phá
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Đại lộ Vinh - Cửa Lò là một trong những đại lộ đặc biệt nhất Việt Nam Đại lộ Vinh - Cửa Lò là một trong những đại lộ đặc biệt nhất Việt Nam , Người xứ Nghệ Kiev
 

 09/09/2019 

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những ý kiến nêu lên tại hội nghị triển khai các nội dung thực hiện Thông báo số 55 của Bộ Chính trị để phát triển thành phố Vinh diễn ra sáng 8/9 của các bộ, ngành, doanh nghiệp.
 

"Đối với sản xuất nông nghiệp, Nghệ An có các lợi thế tuyệt vời về thủy, hải sản, cây ăn quả, dược liệu... thì TP. Vinh phải nên trở thành trung tâm chế biến đặc thù các nông sản; không chỉ là trung tâm của tỉnh mà còn là trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ để tăng giá trị các sản phẩm nông nghiệp cũng như tăng thu nhập cho người dân.

Đối với thu hút nguồn lực, tỉnh Nghệ An và TP. Vinh cần tạo điều kiện, cơ chế hỗ trợ để kêu gọi các nhà đầu tư, các trí thức trở về đóng góp cho TP. Vinh. Một trong những việc cần làm là cho phép các công ty khởi nghiệp sử dụng các khu đất miễn phí trong thời gian đầu để hình thành doanh nghiệp, không gian làm việc, tạo tiền đề để doanh nghiệp phát triển, tạo việc làm cho người lao động.

Thành phố cũng cần có cách làm cụ thể để trở thành đô thị thông minh, nhất là việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tạo mạng lưới thông tin phủ khắp thành phố. Việc quan trọng của một đô thị thông minh là tạo được hệ thống thông tin phản hồi cho người dân để khi có các vấn đề về dân sinh, môi trường... người dân có thể phản hồi ngay lập tức với chính quyền thành phố trên các thiết bị thông minh để từ đó có cách giải quyết nhanh nhất. 

Bộ Khoa học và Công nghệ cam kết sẽ cùng đồng hành, tập trung các nguồn lực cao nhất để hỗ trợ thành phố Vinh trở thành trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ"./.

 

"TP. Vinh đã hội tụ đủ các điều kiện để triển khai một số giải pháp đô thị thông minh. Với vai trò là đô thị hạt nhân của tỉnh và toàn vùng, xây dựng đô thị thông minh và chính quyền số tại Vinh sẽ là bước khởi đầu, là tiền đề để lãnh đạo tỉnh Nghệ An đánh giá, xem xét, quyết định việc triển khai chính thức và nhân rộng phạm vi toàn tỉnh.

VNPT cam kết sẽ tài trợ cho TP. Vinh bộ 3 giải pháp công nghệ thông tin, đó là: hệ thống phòng họp không giấy tờ VNPT e-Cabinet, Hệ thống kết nối cung cầu nông sản - thực phẩm an toàn và hệ thống quản lý phản ánh kiến nghị tương tác trực tuyến của người dân ORIM-X. Đây là 3 giải pháp tiêu biểu trong hệ sinh thái chính quyền số và đô thị thông minh của VNPT sẽ góp phần nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành của chính quyền thành phố, tăng cường chất lượng phục vụ người dân, góp phần thúc đẩy tiêu thụ, quảng bá các sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân TP.Vinh.

TP.Vinh đang phát triển hướng mạnh mục tiêu trung tâm vùng Bắc Trung Bộ. Ảnh tư liệu

Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới các dịch vụ công tương tác với người dân phải được số hóa, dữ liệu phải được liên thông giữa các ngành từ tỉnh, huyện, xã, như thế sẽ phục vụ được người dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, để phát triển bền vững, TP. Vinh cần tích cực chuyển đổi kinh tế ngành, đặc biệt là các ngành kinh tế mũi nhọn áp dụng khoa học công nghệ như du lịch thông minh, nông nghiệp thông minh..."./.

 
 

"Tập đoàn BRG đã bố trí nhân sự cấp cao nhất, cùng với đơn vị tư vấn nổi tiếng ở nước ngoài đem đến cho Nghệ An một quy hoạch tầm lâu dài cho tỉnh Nghệ An cũng như TP. Vinh, đó là trục Đại lộ nối TP. Vinh và TX. Cửa Lò nằm trong tổng thể đồ án quy hoạch chung xây dựng TP. Vinh đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050. 

Phối cảnh một phân khu trên Đại lộ Vinh - Cửa Lò. Ảnh: Trân Châu

Qua quy hoạch, trục đại lộ Vinh - Cửa Lò đã được đánh giá là một trong những đại lộ đặc biệt nhất Việt Nam với chiều dài tuyến là 11,2 km và diện tích 1.752 ha; chia thành 5 khu vực tạo trục động lực phát triển kinh tế quan trọng liên kết các tổ hợp hệ thống từ trung tâm hành chính, trung tâm nghiên cứu và phát triển, trung tâm giáo dục và đời sống, trung tâm thể thao và trung tâm du lịch giải trí. Đây là trục đại lộ có không gian trọng yếu kết nối trung tâm hành chính thành phố và trung tâm du lịch biển.

Chúng tôi đã thiết kế để biến đại lộ Vinh - Cửa Lò trở thành một trong những đại lộ tầm cỡ nâng tầm TP.Vinh, thu hút các nhà đầu tư tìm đến thành phố"./. 

"So với sự phát triển du lịch chung của tỉnh Nghệ An, thì sự phát triển du lịch của thành phố Vinh có phần chậm hơn và chưa tương xứng với tiềm năng và vị thế của thành phố. Để đạt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch của vùng Bắc Trung bộ thì thành phố Vinh cần quyết tâm và có những giải pháp đồng bộ để phát triển du lịch.

Bên cạnh xây dựng phố đi bộ, thành phố cần xây dựng kế hoạch tổ chức định kỳ, thường xuyên các lễ hội, sự kiện văn hóa của thành phố với quy mô lớn như sự kiện tổ chức Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An vừa diễn ra. Đồng thời, sự kết hợp giữa các yếu tố phi vật thể như ẩm thực, các làn điệu dân ca, điệu hò ví, giặm, tập quán dân tộc tại các bản làng và lối sống của các dân tộc tại Nghệ An… sẽ là một điểm nhấn riêng biệt cho du lịch văn hóa tại thành phố Vinh. 
Cùng đó xác định những điểm mạnh du lịch, những hình ảnh, sự kiện, biểu trưng… đặc trưng nhất của tỉnh để lựa chọn xây dựng, phát triển thành thương hiệu du lịch của mình và triển khai các chiến dịch truyền thông để đẩy mạnh và đưa thương hiệu, hình ảnh đó đến với du khách trong và ngoài nước"./.

"Nghệ An phải coi việc phát triển TP.Vinh là nhiệm vụ hàng đầu của tỉnh, cần có vị trí ưu tiên. Các chính sách hỗ trợ cho TP.Vinh cần đáp ứng được 2 điều kiện đó là thành phố có bản sắc văn hóa và vị thế địa chính trị.

Kết luận của Bộ Chính trị đã xác định TP.Vinh là trung tâm; việc xây dựng TP.Vinh phải theo hướng hiện đại, đẳng cấp, tương xứng với trung tâm vùng. Đó không chỉ là nhiệm vụ của Nghệ An mà còn là trách nhiệm của cả nước.
Thành phố hiện còn nhiều khó khăn, kém phát triển, vì thế cần chính sách đầu tư mạnh để tạo động lực, phát triển trở thành trung tâm vùng. Cần có giải pháp để phát triển được chức năng trung tâm vùng; Đủ tư cách để phát triển lan tỏa các địa phương khác..."./.

  Các Tin khác
  + 5 dự án nhà ở đáng chú ý tại TP Vinh đầu năm 2020 (17/01/2020)
  + Lần đầu tiên Nghệ An giành 13 giải Nhất tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia (15/01/2020)
  + Nghi vấn mẹ sát hại con gái 8 tuổi rồi treo cổ tự tử ở Nghệ An (10/01/2020)
  + Nghe con 22 ngày tuổi khóc thét, người mẹ ở Hà Tĩnh tỉnh dậy thấy rắn độc dài hơn 1m dưới gối (10/01/2020)
  + Đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ thông xe vào 30/6 (09/01/2020)
  + Bắt xe khách biển Lào vận chuyển 840 kg pháo trái phép (09/01/2020)
  + Hàng nghìn người đội mưa xem pháo hoa chào năm mới tại Nghệ An (02/01/2020)
  + Hàng trăm người đổ xô vào rừng săn ong giống ở Nghệ An (31/12/2019)
  + Thuyết phục người phụ nữ định nhảy lầu tự tử nghi do mâu thuẫn gia đình (30/12/2019)
  + Nữ điều dưỡng bị tấn công trong bệnh viện tại Nghệ An đang mang thai tháng thứ 3 (27/12/2019)
  + Nam thanh niên châm lửa đốt bệnh viện, đánh đập điều dưỡng ở Nghệ An (26/12/2019)
  + http://quehuongonline.vn/the-gioi-muon-mau/quoc-gia-nho-nhat-the-gioi-nhung-luon-thu-hut-du-khach-nho-nhung-dieu-nay-20191217160143321.htm (24/12/2019)
  + Hà Tĩnh: Vụ dân xới đường kiểm tra chất lượng: Nhà thầu đổ lỗi do thiết kế và kinh phí thấp (21/12/2019)
  + Trứng gà, trám đen, chè xanh và nhiều đặc sản Nghệ An tham gia hội thi phân hạng toàn tỉnh (19/12/2019)
  + Nghệ An: Kịp thời cứu nạn tàu cá cùng 14 ngư dân gặp nạn trên biển (19/12/2019)
  + Nghệ An: Lễ hội Hoa Hướng dương 2019 sẽ có hoạt động ‘hội chợ quê'' (16/12/2019)
  + Cận cảnh lớp xốp "khổng lồ" trong bê tông cây cầu hơn 7 tỷ đồng tại Hà Tĩnh (13/12/2019)
  + 1.500 lá cờ Tổ quốc được trao cho bà con ngư dân Nghệ An (13/12/2019)
  + Nghệ An: Sóng đánh lật bè, con tử vong, bố mất tích trên biển (08/12/2019)
  + Xuất hiện băng giá ở vùng cao Nghệ An (08/12/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 29496119

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July