Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 27/08/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Zelensky tăng cường lực lượng cho khu vực Donetsk: Prokopenko và Biletsky sẽ lãnh đạo hai nhóm mới. Zelensky tăng cường lực lượng cho khu vực Donetsk: Prokopenko và Biletsky sẽ lãnh đạo hai nhóm mới. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thứ Năm, ngày 27/08/2026 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã tuyên bố tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraine tại khu vực Donetsk thông qua việc điều động thêm hai nhóm quân mới. 

Họ sẽ do Anh hùng dân tộc Ukraine Denys Prokopenko và Anh hùng dân tộc Ukraine Andriy Biletsky chỉ huy. Người đứng đầu nhà nước đã thông báo điều này sau khi làm việc tại mặt trận và gặp gỡ lãnh đạo quân đội.

Theo ông Zelensky, hình thức tổ chức quân đội mới này sẽ củng cố vị trí của Ukraine tại khu vực Donetsk. Tổng thống tuyên bố rằng các chỉ huy của hai nhóm quân mới sẽ là Denis Prokopenko và Andriy Biletsky, những người có kinh nghiệm chiến đấu và đã từng chỉ huy các đơn vị quân đội lớn. “Vị trí của chúng ta tại khu vực Donetsk sẽ được củng cố nhờ hai nhóm quân mới này. Các chỉ huy sẽ là Anh hùng Ukraine Denis Prokopenko và Anh hùng Ukraine Andriy Biletsky”, ông Zelensky nói.

Quyết định này được tổng thống công bố vào ngày 26 tháng 8 sau khi ông trở về từ mặt trận. Ông Zelensky, cùng với Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Mykhailo Drapaty, đã đến khu vực Oleksandrivka, nơi ông tìm hiểu tình hình và hội đàm với các quân nhân Ukraine.

Sau đó, người đứng đầu nhà nước đã thảo luận về các hành động tiếp theo ở mặt trận với Drapaty, các đại diện của Bộ Tổng tham mưu và Bộ trưởng Quốc phòng Yevhen Khmara. Riêng biệt, Zelensky đã nghe báo cáo từ chỉ huy Lực lượng tấn công đường không, Oleh Apostol.

Prokopenko và Biletskyi nhận nhiệm vụ mới.

Denys Prokopenko chỉ huy Quân đoàn 1 thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine "Azov". Andriy Biletsky đứng đầu Quân đoàn 3 thuộc Lực lượng Mặt đất của Quân đội Ukraine. Giờ đây, cả hai chỉ huy sẽ dẫn dắt các đơn vị được nâng cấp, với nhiệm vụ tăng cường phòng thủ theo hướng Donetsk.

Đối với Biletsky, quyết định này được đưa ra ngay sau khi ông được phong tặng danh hiệu Anh hùng Ukraine. Zelenskyy cho biết cùng ngày hôm đó, ông đã trao tặng cho chỉ huy Quân đoàn 3 Huân chương "Sao Vàng" Anh hùng Ukraine.

Ngày 24 tháng 8, Tổng thống đã phong tặng ông Biletsky danh hiệu Anh hùng Ukraine. Như vậy, việc bổ nhiệm chức vụ mới trở thành quyết định quan trọng tiếp theo liên quan đến sự nghiệp quân sự của ông chỉ vài ngày sau khi nhận được huân chương nhà nước.

Đồng thời, việc tổ chức lại lực lượng phòng thủ khu vực Donetsk chỉ là một phần trong những quyết định được thảo luận trong chuyến thăm mặt trận của tổng thống. Tình hình ở hướng Zaporizhia đã được đặc biệt chú trọng.

Ông Zelensky đã nói chuyện với các chỉ huy tại đó và nhận được báo cáo về nhu cầu hiện tại của quân đội. Theo ông, các đơn vị Ukraine dự định cung cấp thêm các thiết bị cần thiết, bao gồm cả các tổ hợp robot mặt đất.

Vấn đề không chỉ là tăng số lượng các hệ thống này trong quân đội. Tổng thống đã tuyên bố ý định tăng cường sản xuất và mua sắm chúng. Do đó, các tổ hợp robot sẽ trở thành một trong những lĩnh vực mà Bộ chỉ huy quân sự Ukraine có kế hoạch mở rộng.

Ngoài ra, ông Zelenskyy cũng nêu rõ sự cần thiết phải có một cách tiếp cận có hệ thống hơn đối với các cuộc tấn công tầm trung. Tổng thống không tiết lộ thêm chi tiết về quyết định này, nhưng lưu ý rằng các cách tiếp cận liên quan cần được hệ thống hóa.

Một kết quả khác của công tác trên mặt trận là các quyết định về nhân sự. Ông Zelensky cho biết ông đã nhất trí về các bước nhân sự cần thiết cùng với Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine. Tuy nhiên, người đứng đầu nhà nước chưa nêu chi tiết các thay đổi nhân sự cụ thể vào thời điểm này.

Do đó, quyết định về tỉnh Donetsk đi kèm với một cuộc rà soát toàn diện hơn về tổ chức và hỗ trợ lực lượng Ukraine. Một cơ cấu chỉ huy được cập nhật đang được xây dựng trên một trong những tiền tuyến trọng yếu, trong khi hướng Zaporizhia có kế hoạch tăng số lượng hệ thống robot và quy mô sản xuất của chúng.

Chuyến đi đến mặt trận của Zelensky đã trở thành dịp để ông trực tiếp thảo luận những vấn đề này với bộ chỉ huy quân sự. Tổng thống, cùng với Drapaty, đã làm việc theo hướng Oleksandrivka, và sau đó ông đã tham vấn với lãnh đạo Lực lượng Vũ trang Ukraine và Bộ Quốc phòng.

Việc bổ nhiệm Denys Prokopenko và Andriy Biletsky làm chỉ huy hai nhóm mới này đồng nghĩa với việc tăng cường thành phần quản lý trong phòng thủ khu vực Donetsk. Đồng thời, Zelensky liên kết những thay đổi này với nhu cầu củng cố vị thế của Ukraine.

Tổng thống cũng tiếp tục nỗ lực giải quyết các vấn đề hỗ trợ quân đội. Cùng với các tổ hợp robot, ông đang đề cập đến việc phát triển các năng lực cho phép các đơn vị Ukraine hoạt động hiệu quả hơn ở tiền tuyến.

Như vậy, Volodymyr Zelenskyy đã công bố một phương án mới để tăng cường phòng thủ khu vực Donetsk: hai nhóm được nâng cấp sẽ do Denys Prokopenko và Andriy Biletsky chỉ huy. Song song đó, ở hướng Zaporizhia, họ có kế hoạch tăng số lượng các tổ hợp robot mặt đất, tăng cường sản xuất và mua sắm, đồng thời áp dụng một phương pháp tấn công tầm trung có hệ thống hơn.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/zelenskiy-posilyue-donechchinu-prokopenko-i-bileckiy-ocholyat-dva-onovleni#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Ông Trump bình luận về chuyến thăm bí ẩn của giám đốc CIA tới Moscow: Mỹ đang chờ kết quả. (27/08/2026)
  + Zelensky và Drapaty đã ra mặt trận: tổng thống đã nêu ra giải pháp tăng cường quốc phòng. (27/08/2026)
  + Stubb: "Ukraine sẽ không lặp lại kịch bản của Phần Lan với việc mất lãnh thổ sau chiến tranh." (27/08/2026)
  + Budanov tuyên bố một bước ngoặt trong an ninh thế giới: Ukraine đang phá vỡ trật tự cũ trên chiến trường. (26/08/2026)
  + Cố vấn của Putin đưa ra một lời giải thích mới cho cuộc chiến: Điện Kremlin cho rằng Ukraine đang chuẩn bị xâm lược Nga - The Moscow Times (26/08/2026)
  + Ukraine tấn công các sân bay – máy bay không người lái đánh trúng tiêm kích của Nga (26/08/2026)
  + Nga lại đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân – lần này nhằm vào một cường quốc châu Á (26/08/2026)
  + Ông Fedorov đã có một khởi đầu chính trị sai lầm: truyền thông thế giới chỉ trích lời kêu gọi tổ chức bầu cử sớm của ông – The Times (26/08/2026)
  + Ukraine tấn công Nga: “Điều khiến người Nga khó chịu nhất là giờ đây họ không thể mua được xăng” (26/08/2026)
  + GIÁM ĐỐC CIA RATCLIFFE CÓ THỂ ĐÃ CẢNH BÁO PUTIN VỀ HẬU QUẢ CỦA CUỘC HUY ĐỘNG MỚI VÀ TẤN CÔNG VÀO NATO (26/08/2026)
  + Ông Zelenskyy cho biết các đối tác đã đánh giá cao màn trình diễn thiết bị robot của Ukraine tại Kyiv (Video) (26/08/2026)
  + Liệu Mỹ và Nga có đang tiến hành các cuộc đàm phán bí mật? Danh tính những người bí mật đến Moscow đã được hé lộ. (26/08/2026)
  + Sikorsky đã đáp trả gay gắt Điện Kremlin: "Ba Lan và Ukraine sẽ không bao giờ trở thành thuộc địa của Nga nữa". (26/08/2026)
  + Kellogg đưa ra một nhận định bất ngờ về cuộc chiến: "Nga tự cho mình là người chiến thắng, nhưng Ukraine đã nắm thế chủ động". (26/08/2026)
  + Fedorov nói rằng Ukraine đang dần thua trong cuộc chiến. (26/08/2026)
  + Chữ ký của Stalin, sự im lặng của phương Tây và những viên đạn Đức: Giải phẫu rùng rợn một tội ác trong rừng Katyn (26/08/2026)
  + Peskov đe dọa tấn công các cơ sở sản xuất tên lửa: Điện Kremlin phẫn nộ trước quyết định của Anh. (25/08/2026)
  + Burnham đã công bố một bước tiến mới của Anh: "Ukraine sẽ có thể sản xuất Storm Shadow". (25/08/2026)
  + Melnyk tuyên bố Nga đã kiệt sức và kêu gọi các đồng minh chuyển giao toàn bộ tên lửa Patriot cho Ukraine. (25/08/2026)
  + Ông Zelensky đề xuất một phương án hòa bình mới: Ukraine và Nga có thể rút quân khỏi mặt trận, và một vùng đệm sẽ được thiết lập giữa hai nước – The Times (25/08/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 39
Total: 88970218

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July