Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 03/08/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  ZELENSKY: NGƯỜI NGA CẦN PHẢI LÀM CHO PUTIN TỈNH TÁO LẠI, NẾU KHÔNG MOSKVA SẼ BỐC CHÁY ZELENSKY: NGƯỜI NGA CẦN PHẢI LÀM CHO PUTIN TỈNH TÁO LẠI, NẾU KHÔNG MOSKVA SẼ BỐC CHÁY , Người xứ Nghệ Kiev
 

Người Nga nên gây ảnh hưởng lên nhà lãnh đạo Kremlin Vladimir Putin, nếu họ không muốn gánh chịu thêm hậu quả từ cuộc chiến.



Theo RBC-Ukraina đưa tin, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã nói với các phóng viên về điều này vào ngày 18.06.2026.

Tổng thống nhấn mạnh rằng, Ukraina tiếp tục đáp trả các cuộc tấn công của Nga và không có ý định dung thứ cho các cuộc tấn công trên lãnh thổ của mình.

Theo ông Zelensky, bất chấp hệ thống phòng không được tăng cường xung quanh thủ đô Nga, Ukraina vẫn có khả năng đáp trả hành động của kẻ xâm lược.

"Chúng tôi đã nói rằng, chúng tôi sẽ đáp trả. Nếu Putin không muốn chấm dứt cuộc chiến này, muốn tiếp tục nó, chúng tôi sẽ không ngồi yên, chúng tôi sẽ đáp trả," - Tổng thống Ukraina nói.

Ông cũng nhắc lại cuộc tấn công của Nga vào tu viện Kyivo-Pecherska Lavra và tuyên bố rằng, Ukraina đang chuẩn bị đáp trả.

* Moskva sẽ phải gánh chịu hậu quả của chiến tranh.

Tổng thống nhấn mạnh rằng, Ukraina không tìm kiếm chiến tranh và không muốn chiến tranh tiếp diễn. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng, Nga cũng sẽ phải gánh chịu hậu quả từ hành động gây hấn của chính mình.

"Nhưng nếu Ukraina bốc cháy, Moskva của các người cũng sẽ bốc cháy," - ông Zelensky tuyên bố.

Ông nói thêm rằng, đã đến lúc chấm dứt chiến tranh và chấm dứt sự xâm lược của Nga.

Ông Zelenskyy cũng đã gửi thông điệp đến người dân Nga. Ông cho rằng, người Nga cũng nên gây ảnh hưởng lên giới lãnh đạo của họ.

"Do đó, theo tôi, mọi người cần gây áp lực lên Putin. Người Ukraina nên gây áp lực lên ông ta, cũng như tất cả người châu Âu và người Mỹ. Và đã đến lúc người Nga phải tỉnh táo và gây áp lực lên nhà lãnh đạo của họ," - ông nói.

Trước đó, RBC-Ukraina đưa tin Moskva đã bị tấn công bằng máy bay không người lái. Nhiều vụ nổ và hỏa hoạn đã được báo cáo ở một số quận của thủ đô Nga.

Do vụ tấn công bằng máy bay không người lái, các sân bay ở Moskva đã tạm thời đóng cửa. Chính quyền Nga báo cáo về hoạt động của lực lượng phòng không. Toàn bộ thủ đô Nga bị bao phủ bởi khói.

Chúng tôi cũng đưa tin rằng, Volodymyr Zelensky đã nhấn mạnh sự cần thiết phải chấm dứt chiến tranh. Tổng thống tuyên bố Ukraina sẵn sàng cho hòa bình và một lệnh ngừng bắn.

BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

Nguồn tin:
https://www.rbc.ua/.../rosiyanam-potribno-tvereziti...


  Các Tin khác
  + Fedorov nói rằng ông sẽ không trở thành đối thủ chính trị của Zelensky cho đến khi chiến tranh kết thúc. (02/08/2026)
  + "Không cần phải bình luận": Andryuschenko cho thấy Azovstal ở Mariupol bị chiếm đóng trông như thế nào hiện nay. (02/08/2026)
  + Ông Trump đã thay đổi ý kiến ​​về việc cung cấp tên lửa Patriot cho Ukraine: điều gì đã ảnh hưởng đến quyết định của tổng thống Mỹ? (02/08/2026)
  + Khói có thể nhìn thấy từ khoảng cách hàng chục km: máy bay không người lái gây cháy nhà máy lọc dầu Saratov và tấn công sân bay Engels (video) (02/08/2026)
  + Tuyên bố mới của Rubio gần như đã dập tắt hy vọng về một giải pháp hòa bình cho cuộc chiến ở Ukraine: Mỹ sẽ thực hiện một nỗ lực cuối cùng. (02/08/2026)
  + TRONG ĐÊM QUA, SBU TẤN CÔNG BA NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA NẰM CÁCH BIÊN GIỚI UKRAINA GẦN 1.600 KM (02/08/2026)
  + ISW: BỘ CHỈ HUY NGA ĐANG NÓI DỐI VỚI PUTIN VỀ NHỮNG THÀNH CÔNG Ở CÁC KHU VỰC KHARKIV VÀ SUMY (02/08/2026)
  + THỦ ĐÔ KYIV BỊ TẤN CÔNG BẰNG TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO TRONG ĐÊM QUA: 9 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 28 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 4 TRẺ EM (02/08/2026)
  + Ông Szybiga đã có cuộc trò chuyện với ông Sikorski sau vụ phóng tên lửa ở Ba Lan. (31/07/2026)
  + Medvedev tuyên bố "giai đoạn quyết định" của cuộc chiến: Điện Kremlin lại một lần nữa nói về việc chấm dứt chiến sự. (31/07/2026)
  + Ông Zelensky đã có thêm một luận điểm mới trong cuộc chiến: các cuộc tấn công của Ukraine đã làm tê liệt hơn một phần ba hoạt động lọc dầu của Nga. (31/07/2026)
  + Ông Zelensky đưa ra bằng chứng mới: vụ tấn công vào Radushne có thể do một tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên thực hiện. (31/07/2026)
  + Tusk gọi 100 ngày tiếp theo của cuộc chiến là giai đoạn quyết định: ông đánh giá cơ hội của Ukraine là "50/50". (31/07/2026)
  + Tại Lviv - Cậu bé 6 tuổi và cha được kéo ra khỏi đống đổ nát (video) (30/07/2026)
  + Còi báo động ban đêm và cuộc tấn công tên lửa vào tỉnh Lublin: Nga vượt qua biên giới của một quốc gia NATO - hậu quả (30/07/2026)
  + Nga đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine: nhiều thành phố bị thiệt hại về người và tài sản (ảnh, video). (30/07/2026)
  + Cách biên giới Ukraine hơn 1.500 km: Sau cuộc tấn công bằng UAV, nhà máy lọc dầu chiến lược của Lukoil ở Perm bốc cháy (30/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky cảnh báo về nguy cơ một cuộc tấn công quy mô lớn: ông kêu gọi người dân Ukraine không nên phớt lờ những cảnh báo này. (30/07/2026)
  + Sikorsky cảnh báo về một kịch bản nguy hiểm đối với Putin: sự bế tắc của Điện Kremlin có thể đẩy Nga đến một bước đi mạo hiểm. (30/07/2026)
  + Peskov gọi tình hình hiện tại của Nga là một "cuộc khủng hoảng hoàn hảo": Điện Kremlin đưa ra một tuyên bố bất ngờ. (30/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 90
Total: 87941950

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July