Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 03/08/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Nga lần đầu tiên đề cập đến khả năng thất bại tại Quân khu Bắc Kavkaz: ba kịch bản về diễn biến tình hình đã được công bố. Nga lần đầu tiên đề cập đến khả năng thất bại tại Quân khu Bắc Kavkaz: ba kịch bản về diễn biến tình hình đã được công bố. , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Nga lần đầu tiên đề cập đến khả năng thất bại ở Mặt trận Đông Bắc: ba kịch bản về diễn biến tình hình đã được công bố - today.ua
Marchenko Lyubov
Biên tập viên của trang tin tức today.ua

Tại Nga, lần đầu tiên người ta công khai đề xuất khả năng Liên bang Nga bị đánh bại trong cái gọi là Chiến dịch Không Vũ trụ (NVO). Đồng thời, hai kịch bản khác về kết thúc chiến tranh cũng đang được xem xét. Một trong số đó hoàn toàn không chắc chắn. Ba kịch bản khả thi này về kết thúc chiến tranh đã được trình bày tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, khai mạc tại thủ đô phía bắc của Nga. 

Điều đáng chú ý là những người này được giới thiệu bởi những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan Nga, những người bị nhìn nhận với một sự thiên vị nhất định ngay cả trong giới thân Kremlin. Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) cho rằng những người cực đoan được tạo điều kiện phát biểu tại diễn đàn để Putin xuất hiện với vẻ khôn ngoan và ôn hòa so với bối cảnh của họ.

Những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan Nga đã chuẩn bị một số dự đoán về tương lai của nước Nga trong những thập kỷ tới. Tác giả của những kịch bản này được cho là doanh nhân Konstantin Malofeev, người có liên hệ với Điện Kremlin, cũng như một trong những nhà tư tưởng chính của chủ nghĩa dân tộc Nga, Alexander Dugin.

Những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan nhìn nhận tương lai theo ba kịch bản nào?

Tài liệu này xem xét ba kịch bản phát triển khả thi của đất nước đến năm 2036 và 2050. Chúng được chia thành các lựa chọn lạc quan, cơ bản và tiêu cực.

Kịch bản khả quan nhất đối với các tác giả là việc Nga mở rộng kiểm soát trên quy mô lớn đối với các vùng lãnh thổ của Ukraine . Cụ thể, nó bao gồm việc chiếm đóng Kyiv, Odessa, Kharkiv và các thành phố lớn khác của Ukraine. Ngoài ra, kịch bản này dự báo một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong Liên minh châu Âu, thậm chí có thể dẫn đến sự sụp đổ vào giữa những năm 2030.

Kịch bản ngược lại mô tả diễn biến các sự kiện mà các phần tử cực đoan Nga cho là không mong muốn nhất. Nó bao gồm việc Nga bị đánh bại trong cái gọi là NVO (National Voluntary Movement - Chiến dịch Không quân Nga), và Ukraine trở thành thành viên của NATO. Nó cũng dự báo sự suy yếu đáng kể vị thế của Moscow trên lãnh thổ Liên Xô cũ và sự mất mát một phần đáng kể ảnh hưởng địa chính trị của nước này.

Các chuyên gia đặc biệt chú ý đến kịch bản cơ bản hay kịch bản quán tính. Kịch bản này cho phép khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân nếu tình hình trên chiến tuyến không thay đổi. 

Theo các nhà phân tích của ISW, Malofeev và Dugin phản ánh lập trường của một bộ phận những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan Nga, những người khăng khăng muốn tiếp tục cuộc chiến tranh lâu dài chống lại Ukraine. Đồng thời, Điện Kremlin có thể sử dụng những ý tưởng và nhà tư tưởng cực đoan như vậy để đối trọng với hình ảnh "lãnh đạo" khôn ngoan và ôn hòa của Putin. Trong bối cảnh những tuyên bố của Dugin và Malofeev, người đứng đầu Điện Kremlin có thể xuất hiện với vẻ kiềm chế và thực dụng hơn. 

ISW nhận định rằng giới lãnh đạo Nga buộc phải tính đến tình cảm của giới cực đoan dân tộc chủ nghĩa, đồng thời phải xem xét đến khả năng thực tế của quân đội và tình hình trên chiến trường. Điều quan trọng đối với Điện Kremlin là không được đánh mất sự ủng hộ của bộ phận xã hội này, những người tích cực ủng hộ việc tiếp tục các hành động quân sự.

Đồng thời, có thể đưa ra thêm một giả thuyết nữa: kịch bản về một thất bại có thể xảy ra trong cuộc tập trận SVO được dàn dựng nhằm mục đích "làm nóng" xã hội Nga trước khi tổng động viên. Họ nói rằng "Tổ quốc đang gặp nguy hiểm", và do đó việc bảo vệ Tổ quốc phải trở thành trách nhiệm của tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng lính đánh thuê.

Diễn đàn khai mạc trong bối cảnh các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào các cơ sở chiến lược ở St. Petersburg.

Ngoài ra, báo cáo cũng đề cập đến việc Ukraine tăng cường các cuộc tấn công vào các mục tiêu sâu trong hậu phương của Nga. Đặc biệt, các nhà phân tích chú ý đến các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và năng lượng ở khu vực St. Petersburg, diễn ra vào ngày khai mạc Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg.

Các nhà phân tích cho rằng thời điểm xảy ra các vụ tấn công mang tính biểu tượng. Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg theo truyền thống được chính quyền Nga sử dụng như một diễn đàn để phô trương tiềm năng kinh tế của đất nước. Đồng thời, các vụ tấn công vào các cơ sở gần St. Petersburg trong thời gian khai mạc sự kiện đã làm dấy lên nghi ngờ về hình ảnh ổn định và sức mạnh kinh tế của Điện Kremlin.

 

Hãy nhớ rằng, bằng cách đe dọa Ukraine bằng vũ khí hạt nhân, Điện Kremlin có thể đạt được hiệu quả hoàn toàn ngược lại. Hoa Kỳ có thể triển khai vũ khí hạt nhân ngay trước mũi Nga - ở Ba Lan và các nước Baltic.


https://today.ua/490532-u-rosiyi-vpershe-zagovorili-pro-porazku-v-svo-oprilyudneno-tri-scenariyi-rozvitku-situaciyi/


  Các Tin khác
  + Fedorov nói rằng ông sẽ không trở thành đối thủ chính trị của Zelensky cho đến khi chiến tranh kết thúc. (02/08/2026)
  + "Không cần phải bình luận": Andryuschenko cho thấy Azovstal ở Mariupol bị chiếm đóng trông như thế nào hiện nay. (02/08/2026)
  + Ông Trump đã thay đổi ý kiến ​​về việc cung cấp tên lửa Patriot cho Ukraine: điều gì đã ảnh hưởng đến quyết định của tổng thống Mỹ? (02/08/2026)
  + Khói có thể nhìn thấy từ khoảng cách hàng chục km: máy bay không người lái gây cháy nhà máy lọc dầu Saratov và tấn công sân bay Engels (video) (02/08/2026)
  + Tuyên bố mới của Rubio gần như đã dập tắt hy vọng về một giải pháp hòa bình cho cuộc chiến ở Ukraine: Mỹ sẽ thực hiện một nỗ lực cuối cùng. (02/08/2026)
  + TRONG ĐÊM QUA, SBU TẤN CÔNG BA NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA NẰM CÁCH BIÊN GIỚI UKRAINA GẦN 1.600 KM (02/08/2026)
  + ISW: BỘ CHỈ HUY NGA ĐANG NÓI DỐI VỚI PUTIN VỀ NHỮNG THÀNH CÔNG Ở CÁC KHU VỰC KHARKIV VÀ SUMY (02/08/2026)
  + THỦ ĐÔ KYIV BỊ TẤN CÔNG BẰNG TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO TRONG ĐÊM QUA: 9 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 28 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 4 TRẺ EM (02/08/2026)
  + Ông Szybiga đã có cuộc trò chuyện với ông Sikorski sau vụ phóng tên lửa ở Ba Lan. (31/07/2026)
  + Medvedev tuyên bố "giai đoạn quyết định" của cuộc chiến: Điện Kremlin lại một lần nữa nói về việc chấm dứt chiến sự. (31/07/2026)
  + Ông Zelensky đã có thêm một luận điểm mới trong cuộc chiến: các cuộc tấn công của Ukraine đã làm tê liệt hơn một phần ba hoạt động lọc dầu của Nga. (31/07/2026)
  + Ông Zelensky đưa ra bằng chứng mới: vụ tấn công vào Radushne có thể do một tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên thực hiện. (31/07/2026)
  + Tusk gọi 100 ngày tiếp theo của cuộc chiến là giai đoạn quyết định: ông đánh giá cơ hội của Ukraine là "50/50". (31/07/2026)
  + Tại Lviv - Cậu bé 6 tuổi và cha được kéo ra khỏi đống đổ nát (video) (30/07/2026)
  + Còi báo động ban đêm và cuộc tấn công tên lửa vào tỉnh Lublin: Nga vượt qua biên giới của một quốc gia NATO - hậu quả (30/07/2026)
  + Nga đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine: nhiều thành phố bị thiệt hại về người và tài sản (ảnh, video). (30/07/2026)
  + Cách biên giới Ukraine hơn 1.500 km: Sau cuộc tấn công bằng UAV, nhà máy lọc dầu chiến lược của Lukoil ở Perm bốc cháy (30/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky cảnh báo về nguy cơ một cuộc tấn công quy mô lớn: ông kêu gọi người dân Ukraine không nên phớt lờ những cảnh báo này. (30/07/2026)
  + Sikorsky cảnh báo về một kịch bản nguy hiểm đối với Putin: sự bế tắc của Điện Kremlin có thể đẩy Nga đến một bước đi mạo hiểm. (30/07/2026)
  + Peskov gọi tình hình hiện tại của Nga là một "cuộc khủng hoảng hoàn hảo": Điện Kremlin đưa ra một tuyên bố bất ngờ. (30/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 72
Total: 87941826

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July