Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 03/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Chiến tranh Ukraine: Nga chịu tổn thất lãnh thổ lớn trên hai mặt trận Chiến tranh Ukraine: Nga chịu tổn thất lãnh thổ lớn trên hai mặt trận , Người xứ Nghệ Kiev
 

Tình hình hiện tại

Zelensky cảnh báo về một đợt tấn công lớn mới

Cập nhật 22:53

Sau cuộc tấn công dữ dội của Nga trong đêm khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy tiếp tục cảnh báo về nguy cơ xảy ra một đợt không kích quy mô lớn khác.

 

Trong thông điệp video buổi tối, ông cho biết các cơ quan tình báo Ukraine đã thu thập được thông tin cho thấy Nga có thể tiến hành một cuộc tấn công lớn ngay trong đêm.

Chỉ một đêm trước đó, Nga đã tiến hành các cuộc không kích dữ dội nhằm vào Ukraine. Theo ông Zelensky, các cuộc tấn công này đã khiến 22 người thiệt mạng và khoảng 130 người bị thương.

Ông cũng cho biết Nga đang coi các doanh nghiệp quốc phòng Ukraine có tiến bộ trong việc phát triển và sản xuất tên lửa là những mục tiêu ưu tiên. Ukraine sẽ có biện pháp đáp trả.

Hệ thống phòng không Ukraine đang chịu áp lực lớn

Cập nhật 20:47

Ông Zelensky nhấn mạnh:

"Chúng tôi biết từ các cơ quan tình báo rằng có thể sẽ có thêm một cuộc tấn công quy mô lớn trong đêm nay."

Ông kêu gọi các đối tác phương Tây tiếp tục cung cấp tên lửa phòng không, các hệ thống phòng thủ hiện đại và dữ liệu tình báo quan trọng.

Theo Tổng thống Ukraine:

"Tình trạng hiện tại của lực lượng phòng không không cho phép chúng tôi đánh chặn được một tỷ lệ đáng kể các tên lửa của đối phương."


Hơn 7.000 người phải sơ tán khỏi tỉnh Kharkiv

Cập nhật 18:12

Do các cuộc tấn công liên tục của Nga, chính quyền Ukraine đã yêu cầu hơn 7.000 người dân tại khu vực biên giới thuộc tỉnh Kharkiv Oblast ở đông bắc đất nước sơ tán khỏi nhà cửa.

Thống đốc tỉnh, Oleh Syniehubov, tuyên bố trên Telegram:

"Trước tình hình an ninh hiện nay và các cuộc tấn công có hệ thống của đối phương, chúng tôi đang mở rộng khu vực bắt buộc sơ tán."


Nga mất lãnh thổ tháng thứ hai liên tiếp

Cập nhật 16:37

Theo phân tích của hãng AFP dựa trên dữ liệu từ Institute for the Study of War (ISW), quân đội Nga đã ghi nhận tháng thứ hai liên tiếp bị mất lãnh thổ tại Ukraine.

Trong tháng 5/2026:

  • Nga mất quyền kiểm soát khoảng 282 km² lãnh thổ Ukraine
  • Quân đội Ukraine đạt được nhiều thành công tại tỉnh Donetsk Oblast ở miền đông
  • Đồng thời giành được lợi thế tại tỉnh Zaporizhzhia Oblast ở miền nam

Đà tiến quân của Nga đã giảm mạnh:

Thời điểm Diện tích chiếm được
Tháng 11/2025 579 km²
Tháng 3/2026 23 km²
Tháng 4/2026 Mất ròng 120 km²
Tháng 5/2026 Mất ròng 282 km²

Đây là dấu hiệu cho thấy tốc độ tiến công của quân đội Nga đang suy giảm đáng kể so với cuối năm 2025.


Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 18 người

Cập nhật 13:49

Sau đợt tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Nga trong đêm, số người thiệt mạng đã tăng lên ít nhất 18 người.

Tại thủ đô Kyiv:

  • 6 người thiệt mạng
  • 66 người bị thương

Theo Thị trưởng Vitali Klitschko.

Tại thành phố Dnipro:

  • Ít nhất 12 người thiệt mạng
  • Công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục

Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder xuất hiện tại Moscow

Cập nhật 12:39

Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder được cho là đã xuất hiện tại thủ đô Moscow.

Phóng viên Rainer Munz của đài NTV cho biết đã nhìn thấy ông Schröder tại khách sạn Kempinski ở Moscow.

Tuy nhiên, ông không trả lời các câu hỏi của báo giới.

Ngày 3/6 khai mạc Saint Petersburg International Economic Forum, vì vậy chuyến đi của ông có thể liên quan đến sự kiện này chứ không nhất thiết liên quan đến vai trò trung gian trong cuộc chiến Ukraine.

Trước đó, chính phủ Đức đã bác bỏ ý tưởng để ông Schröder làm trung gian hòa giải.


Cuộc tấn công mới gây mất điện diện rộng

Cập nhật 10:50

Nhà điều hành lưới điện quốc gia Ukraine, Ukrenergo, cho biết các cuộc tấn công của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng đã gây mất điện tại:

  • Kyiv
  • Donetsk
  • Dnipropetrovsk
  • Kharkiv
  • Sumy
  • Cherkasy

Các đội sửa chữa khẩn cấp đã được triển khai tại những khu vực đủ điều kiện an toàn.


Nga gia tăng áp lực trên chiến trường

Cập nhật 09:41

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết trong vòng 24 giờ đã xảy ra tổng cộng 249 cuộc giao tranh.

Khu vực nóng nhất là mặt trận Pokrovsk, nơi quân đội Ukraine tuyên bố đã đẩy lùi 56 đợt tấn công của Nga.


Đòn không kích quy mô lớn của Nga

Theo Không quân Ukraine, Nga đã sử dụng:

  • 73 tên lửa
  • 656 máy bay không người lái

Ukraine tuyên bố đã bắn hạ:

  • 40 tên lửa
  • 602 UAV

Mục tiêu chính của cuộc tấn công là thủ đô Kyiv.

Trên toàn quốc có 38 mục tiêu bị đánh trúng.

Đặc biệt, Nga được cho là đã phóng:

  • 8 tên lửa siêu vượt âm Zircon

Đây có thể là số lượng tên lửa Zircon lớn nhất được sử dụng trong một cuộc tấn công đơn lẻ kể từ khi chiến tranh bắt đầu.


Nhiều người có thể bị vùi lấp dưới đống đổ nát

Tại quận Podilskyi ở Kyiv, một tòa nhà dân cư nhiều tầng đã sụp đổ sau cuộc tấn công.

Thị trưởng Klitschko cho biết lực lượng cứu hộ lo ngại vẫn còn người mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Nhiều tòa nhà khác bị cháy hoặc hư hại nghiêm trọng.

Người dân Kyiv đã phải trú ẩn trong các ga tàu điện ngầm và hầm tránh bom suốt đêm.


Ba Lan đặt phòng không trong tình trạng báo động

Tại nước láng giềng Poland, quân đội đã đặt lực lượng phòng không vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Máy bay quân sự được điều động cất cánh trong đêm do lo ngại các cuộc tấn công của Nga gần biên giới NATO.

Đây là biện pháp mà Ba Lan thường áp dụng khi Nga tiến hành các đợt không kích lớn nhằm vào Ukraine.


Thiệt hại mà Ukraine công bố đối với quân đội Nga

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, trong 24 giờ qua Nga đã mất khoảng:

  • 1.440 binh sĩ
  • 3 xe tăng
  • 75 hệ thống pháo binh
  • 1 hệ thống pháo phản lực phóng loạt
  • 1 hệ thống phòng không

Tổng cộng từ đầu chiến tranh, Ukraine tuyên bố Nga đã có hơn 1,36 triệu quân nhân thiệt mạng hoặc bị thương nặng.

Các số liệu này chưa thể được kiểm chứng độc lập.


Ukraine tiếp tục tấn công vào lãnh thổ Nga

Trong khi đó, phía Nga cũng báo cáo nhiều cuộc tấn công bằng UAV của Ukraine.

Một vụ tấn công bằng máy bay không người lái đã gây cháy tại nhà máy lọc dầu Ilsky ở vùng Krasnodar Krai.

Tại vùng biên giới Belgorod Oblast, một bé trai 11 tuổi bị thương khi UAV Ukraine đánh trúng một tòa nhà dân cư.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã bắn hạ 148 máy bay không người lái của Ukraine trong đêm, bao gồm cả các UAV hướng đến căn cứ hải quân tại Sevastopol.

Ukraine war: Russia suffers massive territorial losses on two fronts


  Các Tin khác
  + Theo đánh giá mới nhất của Putin, chiến tranh Ukraine đã bước vào một giai đoạn mới đầy đáng lo ngại (03/06/2026)
  + Robot sát thủ Ukraine: “Cái chết thầm lặng” gieo rắc nỗi kinh hoàng cho binh sĩ Nga (03/06/2026)
  + Đồng minh của Putin đe dọa: “Chúng tôi có một mục tiêu quan trọng ở Ukraine với tọa độ chính xác” (03/06/2026)
  + Ngoại trưởng Ukraine: Đòn tấn công ban đêm của Nga cho thấy Putin là “tội phạm chiến tranh và kẻ thất bại” (03/06/2026)
  + Giữa những lời đe dọa từ Điện Kremlin: Mỹ có thể triển khai vũ khí hạt nhân gần biên giới Nga. (03/06/2026)
  + "Cuộc chiến có thể kết thúc vào cuối ngày hôm nay": Điện Kremlin đưa ra tuyên bố mới về các cuộc đàm phán. (03/06/2026)
  + “Nga đang cháy và sẽ còn cháy dữ dội hơn”: Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine đáp trả cứng rắn Điện Kremlin sau cuộc tấn công quy mô lớn vào Kyiv (03/06/2026)
  + Zelensky: "Ukraine đang tăng cường phòng không và củng cố các vị trí trên tiền tuyến." (02/06/2026)
  + Maternova: "Các cuộc tấn công quy mô lớn của Nga là bằng chứng cho sự thất bại của họ, Ukraine sẽ không khuất phục" (02/06/2026)
  + Ignat: Cuộc tấn công ban đêm của Liên bang Nga có những đặc điểm cho thấy sự thay đổi trong chiến thuật của đối phương. (02/06/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công nhà máy lọc dầu lớn nhất vùng Krasnodar: một vụ hỏa hoạn quy mô lớn đã bùng phát (ảnh, video) (02/06/2026)
  + Nga tấn công các ngành năng lượng, dầu khí của Ukraine, gây mất điện ở Kyiv và 7 khu vực khác, nhiều công nhân ngành năng lượng bị thương. (02/06/2026)
  + Terekhov: "Vụ tấn công vào Kharkiv đã phá hủy các tòa nhà dân cư, trẻ em nằm trong số các nạn nhân." (02/06/2026)
  + Vụ tấn công tàu Dnipro: đã có bảy người thiệt mạng (02/06/2026)
  + Ignat: "Liên bang Nga lần đầu tiên sử dụng Zircon trên quy mô lớn tại Kyiv." (02/06/2026)
  + Khu vực Kyiv bị tấn công: máy bay không người lái, tên lửa và đạn đạo gây ra sự tàn phá và thương vong. (02/06/2026)
  + Cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine: 30 tên lửa đạn đạo bị bắn trúng. (02/06/2026)
  + Các quy định mới dành cho 4 triệu người tị nạn Ukraine tại EU vào năm 2027: nam giới trong độ tuổi quân ngũ có nguy cơ gặp rủi ro. (02/06/2026)
  + "Hãy tấn công Ukraine sao cho người Romania không bị ảnh hưởng": Tổng thống Romania kêu gọi Moskva thay đổi chiến thuật tấn công các thành phố Ukraine (01/06/2026)
  + “Đừng tiêu xài hoang phí”: Thế hệ Liên Xô đã truyền lại cho chúng ta nỗi sợ nghèo đói và lối sống sinh tồn như thế nào (01/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 84748208

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July