Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 13/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  “Nga đang cháy và sẽ còn cháy dữ dội hơn”: Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine đáp trả cứng rắn Điện Kremlin sau cuộc tấn công quy mô lớn vào Kyiv “Nga đang cháy và sẽ còn cháy dữ dội hơn”: Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine đáp trả cứng rắn Điện Kremlin sau cuộc tấn công quy mô lớn vào Kyiv , Người xứ Nghệ Kiev
 

Vladyslav Balahurchyk – Biên tập viên tin tức Today.ua

Cuộc tấn công quy mô lớn của Nga vào Kyiv trong đêm 2/6 một lần nữa biến thủ đô Ukraine thành mục tiêu của tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng. Các lực lượng cứu hộ đã làm việc suốt đêm để dọn đống đổ nát và tìm kiếm các nạn nhân.

Sau cuộc không kích, Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine (RNBO) nhấn mạnh rằng chính các hành động của Nga đang tạo ra cho nước này một thực tế mới khắc nghiệt hơn rất nhiều. Ông Andriy Kovalenko, người đứng đầu Trung tâm Chống Thông tin Sai lệch của RNBO, tuyên bố rằng Điện Kremlin đang tự kéo chiến tranh đến gần biên giới và các thành phố của chính mình.

Trong phát biểu của mình, ông nhấn mạnh rằng giới lãnh đạo Nga vẫn tiếp tục pháo kích các thành phố của Ukraine, đồng thời khiến lãnh thổ Nga ngày càng trở nên dễ bị tổn thương hơn:

“Những người Nga đáng thương hiện vẫn còn lợi thế về tên lửa đạn đạo, và đó là thứ cuối cùng mà họ còn có. Điều quan trọng ở đây là ‘hiện vẫn còn’. Bằng việc liên tục pháo kích các thành phố của chúng tôi, Putin ngày càng kéo chiến tranh đến với từng thành phố của nước Nga. Nước Nga đang cháy và sẽ còn cháy dữ dội hơn nữa. Không thể có kết cục nào khác.”


Thiệt hại tại Kyiv

Theo thông tin từ Thị trưởng Kyiv, Vitali Klitschko, đã xác nhận 4 người thiệt mạng, trong khi số người bị thương đã tăng lên 58 người, trong đó có trẻ em. Phần lớn các nạn nhân đã phải nhập viện.

Cuộc tấn công gây ra hậu quả nghiêm trọng tại nhiều quận của thủ đô:

  • Cháy tại một trạm xăng ở quận Darnytskyi.
  • Nhà ở và trường mẫu giáo bị hư hại tại quận Obolonskyi.
  • Hỏa hoạn tại các tòa nhà chung cư cao tầng ở các quận Shevchenkivskyi và Solomianskyi.
  • Một phòng khám đa khoa ở quận Holosiivskyi bị phá hủy.
  • Kết cấu công trình bị sập tại quận Podilskyi.

Hiện chính quyền Kyiv đang tiếp tục khắc phục hậu quả của cuộc tấn công trong đêm.


https://today.ua/490458-rf-palaye-i-palatime-she-bilshe-u-rnbo-zhorstko-vidpovili-kremlyu-na-tli-masovanogo-udaru-po-kiyevu/


  Các Tin khác
  + Giờ đây một trong những tài phiệt quyền lực nhất của Putin đã lên tiếng (13/07/2026)
  + "Có thể Putin sẽ nhảy qua cửa sổ" – Ngoại trưởng EU đưa ra lời tiên đoán u ám (13/07/2026)
  + Ông Trump đã đẩy Điện Kremlin vào một tình thế khó xử mới: Mỹ giải thích quyết định về hệ thống Patriot đã thay đổi luật chơi như thế nào đối với Putin. (13/07/2026)
  + Nga đang tích lũy tên lửa, máy bay không người lái và vũ khí đạn đạo: khi nào có thể dự đoán một cuộc tấn công phối hợp quy mô lớn mới? (13/07/2026)
  + Một mất mát lớn đối với Ukraine: thông tin chi tiết về cái chết của Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đã được tiết lộ. (13/07/2026)
  + Vài giờ trước khi qua đời, Lindsey Graham đã gọi điện cho Trump; nội dung cuộc trò chuyện giữa hai chính trị gia đã được công bố. (13/07/2026)
  + Thủ tướng Svyrydenko đề xuất một lập trường mới: Zelensky tuyên bố cải tổ Nội các. (13/07/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công ồ ạt Moscow và đốt cháy một kho chứa dầu ở vùng Stavropol (ảnh, video) (13/07/2026)
  + Quy mô thực sự của thảm kịch: Ukraine đã báo cáo số người được cho là mất tích. (12/07/2026)
  + Ông Tusk đã đưa ra một lời kêu gọi quan trọng tới người dân Ba Lan và Ukraina: Thủ tướng cảnh báo ai là người hưởng lợi từ cuộc tranh chấp giữa Kyiv và Warsaw. (12/07/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất ở vùng Samara: một đám cháy quy mô lớn đang bùng phát (ảnh, video) (12/07/2026)
  + Mỗi thất bại đều là một đòn giáng mạnh vào Điện Kremlin: vì sao máy bay chiến đấu MiG-31 trở nên không thể thiếu đối với Nga (11/07/2026)
  + Lần đầu tiên kể từ năm 2022: một chính trị gia nổi tiếng của Mỹ đã mạo hiểm và đến tiền tuyến ở Ukraine. (11/07/2026)
  + Budanov đã chỉ ra nguồn gốc sức mạnh bất khả chiến bại của Ukraine (11/07/2026)
  + Các hệ thống gây nhiễu Starlink của Nga có giá 1,5 triệu USD – nhưng Ukraine đã phát hiện một điểm yếu chí mạng (11/07/2026)
  + Trung Quốc được cho là đã gửi tới ông Putin "một kiểu tối hậu thư" (11/07/2026)
  + 1.284 mục tiêu địch bị tiêu diệt trong 24 giờ — Lực lượng vũ trang Ukraine SBS (11/07/2026)
  + Bảy người thiệt mạng, 21 người bị thương: Quân Nga tấn công vùng Donetsk (11/07/2026)
  + Nga tấn công Ukraine trong đêm bằng 12 tên lửa và hơn 120 máy bay không người lái, phòng không không thể đánh chặn tên lửa đạn đạo — Không quân Ukraine (11/07/2026)
  + Tỷ phú Nga phá vỡ im lặng: Melnichenko cảnh báo Putin về thảm họa hạt nhân và sự suy vong của nước Nga (10/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 33
Total: 86958402

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July