Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 10/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Ông Zelensky đã có cuộc hội đàm với ông Starmer, ông Macron và ông Merz: các đồng minh khẳng định sự ủng hộ đối với Ukraine và sẵn sàng gia tăng áp lực lên Nga. Ông Zelensky đã có cuộc hội đàm với ông Starmer, ông Macron và ông Merz: các đồng minh khẳng định sự ủng hộ đối với Ukraine và sẵn sàng gia tăng áp lực lên Nga. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thứ Bảy, 23/05/2026 - 09:29
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

 

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh Keir Starmer, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Merz. Các nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình trên chiến tuyến, áp lực trừng phạt đối với Nga và các bước đi mới nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraine.

Tổng thống Zelensky đã có cuộc hội đàm với ông Starmer, ông Macron và ông Merz: Ukraine nhận được sự khẳng định về sự ủng hộ và những tín hiệu mới về sự sẵn sàng của các đồng minh trong việc tăng cường áp lực lên Nga. Tổng thống nhấn mạnh rằng những cuộc tiếp xúc như vậy vô cùng quan trọng để củng cố liên minh quốc tế và đảm bảo nhu cầu quốc phòng của đất nước.

Tổng thống Zelensky cho biết cuộc hội đàm với ông Starmer xoay quanh viện trợ quân sự và phối hợp hành động trong khuôn khổ hỗ trợ của Anh. Tổng thống nhấn mạnh rằng London vẫn là một trong những đối tác chủ chốt của Ukraine, cung cấp vũ khí và huấn luyện cho quân đội Ukraine.

Cuộc đối thoại với Macron tập trung vào các vấn đề an ninh châu Âu và các gói trừng phạt mới chống lại Điện Kremlin. Pháp khẳng định sẵn sàng tăng cường áp lực lên Nga và ủng hộ Ukraine trên con đường hội nhập EU.

Cuộc đàm phán với ông Merz tập trung vào hợp tác kinh tế và quân sự. Đức bày tỏ sẵn sàng mở rộng sản xuất vũ khí với sự hợp tác của Ukraine và cung cấp hỗ trợ lâu dài.

Ông Zelensky nhấn mạnh rằng những cuộc tiếp xúc như vậy rất quan trọng để hình thành lập trường thống nhất của các đồng minh. Ông nhấn mạnh rằng liên minh quốc tế phải hành động quyết đoán để ngăn chặn sự xâm lược và đảm bảo chiến thắng cho Ukraine.

Các cuộc hội đàm của Zelensky với Starmer, Macron và Merz đã gửi đi một tín hiệu: các đồng minh vẫn đoàn kết trong việc ủng hộ Ukraine, sẵn sàng siết chặt các biện pháp trừng phạt và tăng cường viện trợ quân sự để đảm bảo khả năng phòng thủ vững chắc của Ukraine.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/zelenskiy-proviv-peregovori-zi-starmerom-makronom-i-mercem-soyuzniki-pidtverdili#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + "SẼ KHÔNG CÓ XĂNG": CHỈ TRONG 4 NGÀY, UKRAINA ĐÃ TẤN CÔNG 36 TÀU CỦA NGA CHỞ NHIÊN LIỆU ĐẾN CRIMEA (10/07/2026)
  + Quốc hội Đức bỏ phiếu phản đối mạnh mẽ việc tăng viện trợ quân sự cho Ukraine. (10/07/2026)
  + Ông Trump tuyên bố "khởi đầu mới" sau cuộc gặp với ông Zelensky: Bộ Ngoại giao thông báo thay đổi quan hệ. (10/07/2026)
  + Bà Von der Leyen tuyên bố bước đột phá cho Ukraine: EU chuẩn bị mở khóa giai đoạn quan trọng trong quá trình gia nhập. (10/07/2026)
  + Nga sử dụng tiêm kích Su-57 hiện đại nhất để bảo vệ nhà máy lọc dầu Omsk, nhưng mục tiêu vẫn bị tấn công (09/07/2026)
  + Quân đội Putin đỗ bảy tiêm kích tại cùng một sân bay – rồi máy bay không người lái Ukraine cất cánh (09/07/2026)
  + Người đứng đầu kênh truyền hình của Putin cảnh báo người Nga không nổi dậy: "Hãy bình tĩnh" (09/07/2026)
  + Ông Fedorov đã tiết lộ hiệu quả của chiến dịch đặc biệt "Auchan": Bộ trưởng giải thích cách Ukraine đã ngăn chặn một cuộc tấn công lớn của Nga. (09/07/2026)
  + SBU phát hiện "nội gián" của Nga được chuẩn bị đưa vào vị trí lãnh đạo cấp cao ở Ukraine để thúc đẩy các quyết định có lợi cho Điện Kremlin (09/07/2026)
  + Đây nên là một "bài học": Rutte nói với Putin giữa lúc hội nghị thượng đỉnh NATO thành công. (09/07/2026)
  + Ông Trump ủng hộ các cuộc tấn công tầm xa của Ukraine nhằm vào Nga và cho phép sản xuất hệ thống Patriot theo giấy phép. (09/07/2026)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA Ở VÙNG LENINGRAD (09/07/2026)
  + Ukraine xây dựng kế hoạch vượt qua tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng hệ thống Patriot: WSJ tiết lộ chi tiết (09/07/2026)
  + CUỘC GẶP ĐẦU TIÊN CỦA ÔNG ZELENSKY VỚI TỔNG THỐNG BA LAN SAU VỤ VIỆC HUÂN CHƯƠNG ĐẠI BÀNG TRẮNG (09/07/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công các nhà máy lọc dầu ở hai khu vực của Liên bang Nga: các đám cháy quy mô lớn đang bùng phát (ảnh, video) (09/07/2026)
  + Kuleba kêu gọi người Ukraine rời bỏ các thành phố lớn: nhà ngoại giao này giải thích cách thoát khỏi các chiến thuật mới của Nga. (09/07/2026)
  + Budanov cảnh báo châu Âu về một mối đe dọa mới: Nga đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công có thể xảy ra vào EU. (09/07/2026)
  + Ông Zelensky đã phản ứng trước những phát ngôn của ông Trump về Moscow: Tổng thống Ukraine đã tuyên bố lập trường của mình. (09/07/2026)
  + NATO công nhận Nga là mối đe dọa lâu dài và cam kết viện trợ cho Ukraine 70 tỷ euro: kết quả hội nghị thượng đỉnh. (09/07/2026)
  + Lực lượng vũ trang Ukraine đã giải phóng làng Novokhatske, vùng Donetsk. (09/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 86836351

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July