Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 04/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  TRUNG QUỐC TUYÊN BỐ SẴN SÀNG ĐÓNG "VAI TRÒ XÂY DỰNG" TRONG VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA TRUNG QUỐC TUYÊN BỐ SẴN SÀNG ĐÓNG "VAI TRÒ XÂY DỰNG" TRONG VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố rằng, Trung Quốc và Hoa Kỳ hy vọng chiến tranh ở Ukraina sẽ sớm kết thúc. Cả hai bên đều sẵn sàng đóng "vai trò mang tính xây dựng" trong vấn đề này.

Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn từ hãng thông tấn Tân Hoa Xã.
“Về cuộc khủng hoảng Ukraina, cả Trung Quốc và Hoa Kỳ đều hy vọng cuộc xung đột sẽ sớm được giải quyết và đã nỗ lực đáng kể để thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình, mỗi bên theo cách riêng của mình,” - ông Vương Nghị nói.
Ông lưu ý rằng, các vấn đề phức tạp không có giải pháp dễ dàng, vì vậy các cuộc đàm phán hòa bình không thể dẫn đến bất kỳ giải pháp tức thời nào. Đồng thời, cả hai nước đều sẵn sàng hỗ trợ.
“Cả Trung Quốc và Hoa Kỳ đều sẵn sàng duy trì đối thoại và đóng vai trò mang tính xây dựng trong việc giải quyết chính trị cuộc xung đột,” - Vương Nghị kết luận.
Điều đáng chú ý là Ngoại trưởng Trung Quốc đã đưa ra những tuyên bố này sau cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Bắc Kinh vào ngày 14 tháng 5.
*Chấm dứt chiến tranh ở Ukraina
Xin nhắc lại, Donald Trump mới đây đã xác nhận rằng, ông đã thảo luận về cuộc chiến ở Ukraina với Tập Cận Bình. Ông nhấn mạnh rằng, cả hai bên đều muốn thấy cuộc xung đột được giải quyết và quan tâm đến việc tìm cách đạt được mục tiêu này.
Mới đầu tháng 5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng tuyên bố rằng, nước họ ủng hộ mọi nỗ lực nhằm chấm dứt chiến sự và tạo điều kiện cho một "giải pháp chính trị cho tình hình".
Nhân tiện, hôm qua, Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraina Kyrilo Budanov cũng đã bày tỏ niềm tin rằng, tiến trình hòa bình giữa Ukraina và Nga cuối cùng sẽ dẫn đến việc chấm dứt chiến tranh.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + GERASIMOV ĐÍCH THÂN LÊN KẾ HOẠCH CHO CUỘC TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN VÀO KYIV NGÀY 2 THÁNG 7 (04/07/2026)
  + Tờ Telegraph: "Putin đối mặt với một lựa chọn quan trọng - Điện Kremlin chỉ còn lại hai kịch bản chiến tranh" (04/07/2026)
  + Pistorius cảnh báo về thời điểm quyết định của cuộc chiến: "Phương Tây không có quyền giảm bớt sự hỗ trợ cho Ukraine". (04/07/2026)
  + Lực lượng đặc nhiệm SBU tấn công sân bay Nga ở Crimea lần thứ hai trong vòng một tuần: bảy máy bay chiến đấu bị trúng đạn. (04/07/2026)
  + "Magyar" tuyên bố tấn công vào hệ thống năng lượng Crimea: Máy bay không người lái của Ukraine đã vô hiệu hóa một số trạm biến áp. (04/07/2026)
  + Tờ NYT giải thích lý do tại sao các cuộc tấn công của Ukraine vào Nga không làm thay đổi quyết định của Điện Kremlin. (04/07/2026)
  + Người Ukraine có thân nhân dân sự thiệt mạng trong các cuộc pháo kích của Nga sẽ được bồi thường (04/07/2026)
  + Ukraine tấn công hai căn cứ không quân Nga tại Crimea (03/07/2026)
  + Video của một cựu binh Nga gây chấn động xã hội (03/07/2026)
  + Vladimir Putin thất hứa với người dân: Điện Kremlin sắp bị lật đổ? Chuyên gia đánh giá khả năng xảy ra đảo chính (03/07/2026)
  + Ukraine khiến kinh tế Nga "bốc cháy": Putin buộc phải đi một nước cờ nhạy cảm (03/07/2026)
  + Ngay cả Sberbank cũng lên tiếng cảnh báo: người đứng đầu ngành ngân hàng của Liên bang Nga kêu gọi chấm dứt chiến tranh ngay lập tức. (03/07/2026)
  + UKRAINA VÀ ĐỨC ĐANG XÂY DỰNG MỘT HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG CHUNG ĐỂ CHỐNG LẠI TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO CỦA NGA (03/07/2026)
  + ÔNG ZELENSKY TUYÊN BỐ NGA SẼ NHẬN SỰ ĐÁP TRẢ CÔNG BẰNG VÌ VỤ TẤN CÔNG VÀO KYIV (03/07/2026)
  + HƠN 70 NHÀ NGOẠI GIAO NƯỚC NGOÀI ĐÃ ĐẾN THĂM HIỆN TRƯỜNG VỤ TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KYIV (03/07/2026)
  + Kyiv: 30 người thiệt mạng, 92 người bị thương sau cuộc tấn công của Nga ngày 2/7 – Bốn trẻ em đang điều trị trong bệnh viện (03/07/2026)
  + Hơn 2 triệu người: số liệu thực tế về thương vong quân sự ở Ukraine và Nga đã được công bố. (03/07/2026)
  + Đại sứ NATO Hetmanchuk tuyên bố mức độ ủng hộ kỷ lục dành cho Ukraine trong NATO: ngày càng nhiều đồng minh ủng hộ việc Kyiv gia nhập NATO. (03/07/2026)
  + Hội đồng Đại Tây Dương: "Putin có nguy cơ mất đi biểu tượng chính của cuộc chiến: các chuyên gia giải thích cách Ukraine có thể cô lập Crimea" (03/07/2026)
  + Ông Putin đã tăng cường an ninh cá nhân ở mức độ chưa từng có: Tờ Telegraph đã tiết lộ mức độ các biện pháp an ninh của Điện Kremlin. (03/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 86652195

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July