Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  “Bom khí tượng”: Cảnh báo chính thức được ban hành “Bom khí tượng”: Cảnh báo chính thức được ban hành , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bão, tuyết, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng

Một cơn bão mạnh đang chi phối thời tiết tại Đức: Cơ quan Khí tượng Đức (DWD) cảnh báo có bão cấp cuồng phong trong bản dự báo – và tuyết đang trên đường đến nhiều khu vực.

 

Cơn bão “Joshua” đã đến Đức vào thứ Năm. Cảnh báo chính thức của DWD hiện áp dụng cho một nửa lãnh thổ nước Đức, và ở một số khu vực, thậm chí có nguy cơ “đe dọa đến tính mạng và sức khỏe con người”.

Trên bản đồ cảnh báo của DWD, nửa phía tây nước Đức – bao gồm Hạ Saxony, North Rhine-Westphalia, Hesse, Rheinland-Pfalz, Saarland, Baden-Württemberg và Bavaria – được đánh dấu màu cam, trong khi một số vùng nhỏ ở Baden-Württemberg đạt tới mức cảnh báo đỏ, mức cao thứ hai.
Cơn bão mang theo gió giật mạnh như cuồng phong, có thể lên tới 130 km/giờ, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Các nhà khí tượng cảnh báo rằng cây cối có thể bị đổ, đường dây điện cao thế có thể bị uốn cong. DWD khuyến cáo người dân không nên ra ngoài trời, tìm nơi trú ẩn trong các tòa nhà, thu dọn và cố định các vật dụng ngoài trời, đóng chặt cửa sổ và cửa ra vào. Ngoài gió mạnh, khu vực phía tây nam còn có thể xuất hiện dông kèm mưa đá.

“Chúng tôi đang theo dõi tình hình rất sát sao. Đây là một cơn bão nguy hiểm và có thể gây thiệt hại nghiêm trọng,” – đại diện DWD cho biết.

Trên bản đồ cảnh báo, phần lớn lãnh thổ Đức đang trong tình trạng báo động màu cam hoặc đỏ.

 

Nguyên nhân: Hiện tượng “Bom khí tượng” – hay còn gọi là “Bombogenesis”

Sự thay đổi thời tiết dữ dội ở Đức là do bão Joshua mang theo gió mạnh và khối không khí ẩm từ Vương quốc Anh và Biển Bắc.
Chỉ trong 24 giờ, áp suất khí quyển trong vùng áp thấp giảm mạnh đột ngột – hiện tượng này được các chuyên gia gọi là “bombogenesis” hoặc “bão bom” (bomb cyclone), tức một cơn bão phát triển cực nhanh và mạnh.

Các nhà khí tượng học cũng từng cảnh báo khả năng xuất hiện “sting jet” – một dạng bão đặc biệt có hình dạng đuôi bọ cạp trên bản đồ thời tiết. Trong hiện tượng này, mặt trận lạnh tách ra khỏi các mặt trận khácđẩy khối gió mạnh phía trước nó.
Tuy nhiên, vào thứ Ba, DWD cho biết:

“Các mô hình dự báo khá đồng nhất rằng hiện tượng sting jet sẽ không hình thành.”


  • Bão “Joshua” gây ảnh hưởng trên diện rộng ở Đức.

  • Cảnh báo chính thức: màu cam và đỏ tại nhiều bang phía tây và nam.

  • Nguy cơ: gió giật 130 km/h, cây đổ, đường dây điện hư hại, mưa đá.

  • Hiện tượng đặc biệt: “Bombogenesis” – áp suất giảm mạnh, bão tăng cấp nhanh.

  • Khuyến cáo: tránh ra ngoài, đóng cửa, cố định đồ vật, trú ẩn an toàn.


  • "Bombogenesis": Official warning declared


  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 76997810

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July