Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 04/05/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Điện Kremlin đăng video chưa chỉnh sửa nhưng xóa chỉ sau bốn phút – tuy nhiên Internet đã kịp lưu lại Điện Kremlin đăng video chưa chỉnh sửa nhưng xóa chỉ sau bốn phút – tuy nhiên Internet đã kịp lưu lại , Người xứ Nghệ Kiev
 

Một video từ Điện Kremlin xuất hiện trực tuyến vào tối ngày 8 tháng 3 trong thời gian rất ngắn, trước khi nhanh chóng biến mất.

Chỉ trong vài phút, đoạn video này đã được thay thế bằng một phiên bản đã cắt chỉnh – nhưng không phải trước khi nó bị phát hiện và được lan truyền ở những nơi khác trên Internet.

Theo báo The Moscow Times và hãng truyền thông độc lập Nga Meduza, bộ phận báo chí của Điện Kremlin đã đăng đoạn video dài 6 phút 19 giây trên kênh Telegram chính thức của mình. Trong video, Putin đọc một thông điệp chúc mừng phụ nữ đã được chuẩn bị sẵn, sau đó yêu cầu quay lại từ đầu.

Trong đoạn ghi hình, ông nói:
“Bạn biết đấy, hãy để tôi nói lại từ đầu, bởi vì… tôi bị đau họng. Tôi bị đau họng, đúng vậy. Tôi suýt nữa đã bắt đầu ho.”

Sau đó, trong khoảng nửa phút, tổng thống liên tục hắng giọng trước khi bắt đầu đọc lại thông điệp từ đầu.

Video nhanh chóng bị xóa

Theo dữ liệu của TGStat, video gốc chỉ tồn tại trên kênh Telegram của Điện Kremlin khoảng bốn phút, sau đó bị xóa và thay bằng phiên bản đã chỉnh sửa.

Tài khoản Telegram của Bộ Quốc phòng Nga cũng từng đăng lại đoạn video chưa chỉnh sửa này, nhưng gần như ngay lập tức cũng xóa nó.

Trang truyền thông thân Điện Kremlin Readovka cũng đăng đoạn clip trong thời gian ngắn trước khi xóa.

Khảo sát cho thấy mức độ ủng hộ giảm

Video này xuất hiện vào thời điểm các dữ liệu khảo sát mới cho thấy mức độ tin tưởng của công chúng đối với Putin đang giảm.

Một cuộc khảo sát mở của Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Nga (VTsIOM) cho thấy mức độ tin tưởng đối với tổng thống đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi chiến tranh Ukraine bắt đầu vào tháng 2 năm 2026.

Chỉ 32,1% người được hỏi cho biết họ tin tưởng Putin trong việc đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng của chính phủ.

Trong tháng 3 năm 2024, con số này vẫn còn 48,8%, nhưng sau đó đã giảm đáng kể.

Nguồn: TGStat, Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Nga (VTsIOM).

Der Kreml nahm ein ungeschnittenes Video nach nur vier Minuten wieder herunter – doch das Internet schaffte es, es vorher zu sichern


  Các Tin khác
  + Lực lượng Quốc phòng Ukraine đã bắn trúng hai tàu chở dầu của Nga gần Novorossiysk. (03/05/2026)
  + Nga tấn công dữ dội khu vực Odessa: gây ra thiệt hại nặng nề, nhiều người chết và bị thương (ảnh, video) (03/05/2026)
  + Ông Trump nói: "Cuộc chiến tiếp theo có thể diễn ra ở Cuba". (03/05/2026)
  + Rishi Sunak: "Ukraine có tiềm năng độc đáo và sức mạnh của người dân" (03/05/2026)
  + POLITICO: ZELENSKY ĐANG XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC ĐÀM PHÁN VỚI NGA MÀ KHÔNG CẦN SỰ CAN THIỆP CỦA MỸ (03/05/2026)
  + VỆT DẦU LOANG TRÊN BIỂN ĐEN ĐÃ TIẾN GẦN ĐẾN CUNG ĐIỆN CỦA PUTIN (03/05/2026)
  + Tàu nghi của Nga bất ngờ bị vây bắt giữa biển, có thể đang chở một loại hàng hoá của Ukraine (03/05/2026)
  + Các nhà kinh tế Điện Kremlin thừa nhận: "Các cuộc đình công tại các nhà máy lọc dầu và cảng biển đang gây thiệt hại cho ngân sách của Nga". (03/05/2026)
  + Những “cử chỉ mềm mỏng” bất ngờ của Robert Fico đối với Volodymyr Zelenskyy và Ukraine: điều gì thực sự có thể đứng sau cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo (03/05/2026)
  + Ukraine đang được chuẩn bị cho một cuộc tấn công hạt nhân: Quốc hội đưa ra tuyên bố đáng lo ngại (03/05/2026)
  + “Hãy để châu Âu trả tiền”: Washington đang thay đổi lập trường mạnh mẽ về Ukraine. (02/05/2026)
  + Ông Trump chỉ trích châu Âu: "Chúng tôi đã giúp đỡ Ukraine, nhưng họ không ủng hộ Mỹ trong cuộc chiến với Iran". (02/05/2026)
  + Zelensky: "Ukraine sẽ chặn ''hạm đội ngũ cốc ngầm'' của Nga" (02/05/2026)
  + Nghị viện châu Âu ủng hộ việc thành lập tòa án xét xử Nga: hành vi xâm lược sẽ phải chịu phán quyết của tòa án. (02/05/2026)
  + Ông Trump đổ lỗi cho ông Biden về việc kéo dài chiến tranh vì khoản tiền 350 tỷ đô la viện trợ cho Ukraine. (02/05/2026)
  + Kallas: "Châu Âu phải buộc Nga ký hiệp ước hòa bình" (02/05/2026)
  + Duda: "Chiến tranh ở Ukraine sẽ kết thúc trước khi nhiệm kỳ của Trump." (02/05/2026)
  + Zelensky: "Chúng ta cần đưa người Nga trở lại với thực tế chiến tranh." (02/05/2026)
  + Khoảnh khắc cực kỳ nguy hiểm: Chế độ Putin dàn dựng cái cớ cho việc tiến quân vào vùng Baltic (01/05/2026)
  + Hungary lại cản trở việc Ukraine gia nhập EU: Peter Magyar đưa ra những yêu cầu cứng rắn đối với Kyiv. (01/05/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 83201096

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July