Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 22/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Lực lượng Quốc phòng Ukraine đã bắn trúng hai tàu chở dầu của Nga gần Novorossiysk. Lực lượng Quốc phòng Ukraine đã bắn trúng hai tàu chở dầu của Nga gần Novorossiysk. , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Lực lượng Quốc phòng Ukraine đã bắn trúng hai tàu chở dầu của Nga gần Novorossiysk - today.ua
Victoria Zelenetska
Biên tập viên của trang tin tức today.ua

Lực lượng Quốc phòng Ukraine đã tấn công hai tàu chở dầu của Nga gần lối vào cảng Novorossiysk.

Thông báo này được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra.

Theo người đứng đầu nhà nước, quân đội Ukraine đã bắn trúng hai tàu chở dầu đang hoạt động ở vùng biển gần cửa vào cảng Novorossiysk.

"Binh lính của chúng ta tiếp tục áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với hạm đội dầu ngầm của Nga - họ đã đánh trúng hai tàu như vậy trong khu vực biển cửa vào cảng Novorossiysk. Những tàu chở dầu này trước đây được sử dụng để vận chuyển dầu. Giờ thì chúng sẽ không còn được sử dụng nữa", Volodymyr Zelenskyy nhấn mạnh.

Tổng thống đã cảm ơn Tham mưu trưởng Andriy Hnatov vì đã lãnh đạo chiến dịch, cũng như các đơn vị thuộc Cơ quan An ninh Ukraine và Lực lượng Hải quân vì những hành động hiệu quả của họ.

 

Ông cũng nhấn mạnh rằng Ukraine sẽ tiếp tục phát triển khả năng tấn công tầm xa trên biển, trên không và trên bộ.

Xin nhắc lại, vào ngày 29 tháng 4, hai tàu không người lái của Lực lượng Quốc phòng Ukraine đã tấn công tàu chở dầu Marquise, một tàu đang treo cờ Cameroon. Con tàu này đang trôi dạt cách Tuapse khoảng 210 km về phía đông nam và không phát tín hiệu AIS.

Theo Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine, tàu chở dầu này có thể đang chờ được tiếp nhiên liệu trên biển và đang được Nga sử dụng để vận chuyển trái phép các sản phẩm dầu mỏ. Vụ va chạm xảy ra ở phần đuôi tàu - khu vực hệ thống chân vịt-lái và phòng máy. Tàu đang chịu lệnh trừng phạt từ một số quốc gia, và mức độ thiệt hại đang được làm rõ.

https://today.ua/489440-ukrayinski-sili-oboroni-urazili-dva-rosijski-naftovi-tankeri-bilya-novorosijska/

 


  Các Tin khác
  + Khói có thể nhìn thấy từ xa hàng km: máy bay không người lái gây cháy các cảng ở Kerch và vùng Krasnodar (ảnh, video) (21/06/2026)
  + ZELENSKY: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA HIỆN CÓ TẦM HOẠT ĐỘNG 3.000 KM (21/06/2026)
  + SAU KHI TỔNG THỐNG BA LAN TƯỚC BỎ HUÂN CHƯƠNG ĐẠI BÀNG TRẮNG ĐỐI VỚI ÔNG ZELENSKY, BA CỰU TỔNG THỐNG UKRAINA CÙNG TUYÊN BỐ TRẢ LẠI HUÂN CHƯƠNG NÀY CHO BA LAN (21/06/2026)
  + “Tôi thà để binh sĩ Ukraine hy sinh trong xe tăng Ukraine”: Chính trị gia hàng đầu Ba Lan lên tiếng về vụ bê bối đặt tên đơn vị theo “Các Anh hùng UPA” (21/06/2026)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, NGA ĐÃ CÓ THỂ CHIẾM ĐƯỢC KYIV TRONG MỘT NGÀY NẾU NHƯ TƯỚNG NGA KHÔNG ĐIỀU XE TĂNG VÀO ĐẦM LẦY (21/06/2026)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ TẤN CÔNG CÂY CẦU BẮC QUA EO BIỂN HENICHESK (21/06/2026)
  + PHONG TỎA CRIMEA: CHUYÊN GIA QUÂN SỰ CHO BIẾT NGA CÓ THỂ CẦM CỰ ĐƯỢC BAO LÂU (21/06/2026)
  + NHÀ MÁY LỌC DẦU TYUMEN CỦA NGA, CÁCH BIÊN GIỚI UKRAINA 2.000 KM, BỊ TẤN CÔNG (21/06/2026)
  + VÌ SAO NGA KHÔNG PHÁT BÁO ĐỘNG KHÔNG KÍCH TRONG CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI?: CÓ HAI LÝ DO ĐƯỢC ĐƯA RA (21/06/2026)
  + THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NGA NABIULLINA BỊ NHIỄM TRÙNG NẶNG: XUẤT HIỆN NHỮNG GIẢ THUYẾT BÀ BỊ ĐẦU ĐỘC (19/06/2026)
  + Sự sụp đổ của các bí mật quân sự Nga: Fedorov công bố một dự án tháo dỡ vũ khí của kẻ thù đến từng chi tiết nhỏ nhất (video) (19/06/2026)
  + Pistorius bàng hoàng trước các cuộc tấn công của Ukraine vào Nga: Đức chứng kiến ​​một thực tế mới của chiến tranh. (19/06/2026)
  + Kubilius gọi Ukraine là chìa khóa cho quốc phòng của châu Âu: EU kêu gọi thành lập một liên minh mới với Kyiv. (19/06/2026)
  + Điện Kremlin cố gắng trấn an người dân Nga sau các cuộc tấn công vào Moscow: Peskov thừa nhận thực tế mới của chiến tranh (Video) (19/06/2026)
  + Sobyanin tuyên bố về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow: "Thủ đô Nga lại một lần nữa trở thành tâm điểm của cảnh báo trên không" (Video) (19/06/2026)
  + Người dân được kêu gọi giữ bình tĩnh, nhưng chính họ cũng đang thu dọn đồ đạc: Lực lượng an ninh và quan chức Nga đang đưa các gia đình ra khỏi Crimea. (19/06/2026)
  + Khoảng 20 vụ nổ đã được nghe thấy ở Crimea: máy bay không người lái tấn công một cây cầu đường sắt quan trọng - giao thông bị tê liệt. (19/06/2026)
  + ZELENSKY: NGƯỜI NGA CẦN PHẢI LÀM CHO PUTIN TỈNH TÁO LẠI, NẾU KHÔNG MOSKVA SẼ BỐC CHÁY (19/06/2026)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG CHO BIẾT UKRAINA ĐÃ CÓ THỂ CHỌC THỦNG HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG HÙNG MẠNH CỦA MOSKVA NHƯ THẾ NÀO (19/06/2026)
  + Máy bay không người lái của Ukraine xuyên qua 4 lớp phòng không để tấn công nhà máy lọc dầu ở Moscow (19/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 33
Total: 85664448

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July