Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TƯ LỆNH QUÂN ĐỘI ANH RADAKIN BÀY TỎ SỰ TIN TƯỞNG RẰNG, UKRAINA SẼ GIÀNH CHIẾN THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN VỚI NGA TƯ LỆNH QUÂN ĐỘI ANH RADAKIN BÀY TỎ SỰ TIN TƯỞNG RẰNG, UKRAINA SẼ GIÀNH CHIẾN THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN VỚI NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Anh, Đô đốc Tony Radakin, bày tỏ sự tin tưởng rằng, Ukraina sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến xâm lược mà Nga tiến hành chống lại nước này.
 
Ông đã tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với Sky News, theo
Censor.NET đưa tin.
Đô đốc cho rằng, Liên bang Nga đang "gặp thất bại" ở Ukraina, bất chấp việc quân đội Nga đã khôi phục cuộc tấn công ở khu vực Kharkov và tiến công ở một số khu vực của mặt trận, cũng như chiếm giữ các vùng lãnh thổ bổ sung.
"Nga đang đạt được những tiến bộ chiến thuật trên đất liền. Nhưng nếu quay trở lại thời điểm tháng 3 năm 2022, Nga chiếm khoảng 17% lãnh thổ Ukraina. Ngày nay họ chiếm 11%. Vì vậy, Nga vẫn ở thế thâm hụt", - vị Tư lệnh quân đội Anh nói.
Trả lời câu hỏi, liệu ông có chắc chắn Ukraina sẽ thắng hay không, nhà quân sự này nói: “Tôi hoàn toàn chắc chắn”.
Ông Radakin cũng lưu ý tầm quan trọng của việc tiếp tục hỗ trợ Ukraina trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược toàn diện của Nga.
“Đến cuối tháng 6, Nga sẽ tổn thất 500 nghìn người - vừa bị chết và bị thương. 800 ngày chiến tranh đã trôi qua, mà theo Putin, điều này lẽ ra phải kéo dài 3 ngày. Điều này thật khó khăn đối với Ukraina, nhưng chúng ta phải tiếp tục hỗ trợ”, - Đô đốc nhấn mạnh.
Ông cũng bày tỏ quan điểm rằng, nhà độc tài Nga Vladimir Putin không muốn đụng độ trực tiếp với NATO và một cuộc chiến tranh hạt nhân.
“Putin không muốn chiến tranh với NATO. Putin không muốn chiến tranh hạt nhân. Và chúng ta có lợi thế rất lớn nhờ sức mạnh của NATO", Tư lệnh Radakin nói.
Trước đó, Đô đốc Radakin tuyên bố, quân đội Nga tỏ ra kém hiệu quả hơn so với kỳ vọng của đồng minh, nên không đe dọa được Anh.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 74649458

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July