Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 22/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TT Scholz: NATO thay đổi chính sách an ninh, sẵn sàng bảo vệ từng tấc đất NATO nếu Nga tấn công TT Scholz: NATO thay đổi chính sách an ninh, sẵn sàng bảo vệ từng tấc đất NATO nếu Nga tấn công , Người xứ Nghệ Kiev
 
 V.N (Theo Reuters) Thứ hai, ngày 03/06/2024 
Động thái gần đây của NATO củng cố biên giới phía đông là nhằm mục đích răn đe Nga, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, đồng thời cảnh báo cần làm rõ với Moscow rằng NATO sẽ sẵn sàng tự vệ nếu cần thiết.
TT Scholz: NATO thay đổi chính sách an ninh, sẵn sàng bảo vệ từng tấc đất NATO nếu Nga tấn công- Ảnh 1.

Cờ Đức, EU và NATO bay trên tòa nhà Hạ viện Đức tại Berlin. Ảnh: Reuters.

Phát biểu ngày 2/6 tại Diễn đàn kinh tế Đông Đức, nơi cũng có sự tham dự của Thủ tướng Litva Ingrida Simonyte, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, Đức đã đóng vai trò dẫn đầu trong sự hiện diện của NATO tại vùng Baltic gần biên giới Nga, kéo dài gần một thập kỷ.

"Và bởi vì mối đe dọa từ Nga sẽ tiếp tục, nên năm ngoái chúng tôi và các đồng minh khác đã quyết định triển khai thêm các đơn vị tới các nước vùng Baltic và đóng quân vĩnh viễn toàn bộ lữ đoàn ở đó trong tương lai", ông Scholz nói.

"Tuy nhiên, sự thay đổi chính sách an ninh này là cần thiết để cho Nga thấy: Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ từng tấc đất (nguyên văn: inch square) lãnh thổ NATO trước các cuộc tấn công".

Ông cho rằng ngoại giao sẽ chỉ thành công nếu có thế mạnh, đồng thời nói thêm rằng điều cực kỳ quan trọng là các quốc gia vùng Baltic có thể hoàn toàn dựa vào việc các đồng minh NATO tham gia phòng thủ trong trường hợp bị Nga tấn công.

"Và đó là thông điệp dành cho chúng tôi. Nhưng đó cũng là thông điệp gửi tới Nga. Bởi độ tin cậy của lời hứa này tất nhiên cũng là một phần tính toán của Nga".

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi đầu tuần đã cảnh báo các thành viên NATO không cho phép Ukraine sử dụng vũ khí của họ tấn công Nga, sau khi một số đồng minh phương Tây dỡ bỏ các hạn chế áp đặt đối với việc sử dụng vũ khí tài trợ cho Kiev.

Người đứng đầu NATO Jens Stoltenberg hôm thứ Sáu đã bác bỏ các cảnh báo của Nga, nói rằng liên minh đã nghe thấy chúng nhiều lần trước đây và hành động tự vệ không phải là leo thang.

https://danviet.vn/tt-scholz-nato-thay-doi-chinh-sach-an-ninh-san-sang-bao-ve-tung-tac-dat-nato-neu-nga-tan-cong-20240603003217805.htm

 


  Các Tin khác
  + Putin vui mừng với tuyên bố của Hoa Kỳ về Ukraine và NATO (22/04/2025)
  + Kovalenko so sánh cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Odessa với ném bom rải thảm (22/04/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CUỘC TẤN CÔNG CỦA QUÂN XÂM LƯỢC NGA VÀO TỈNH SUMY ĐÃ BỊ NGĂN CHẶN (22/04/2025)
  + VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG PHẢN ỨNG TRƯỚC TIN ĐỒN HOA KỲ "CÓ THỂ CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA" (22/04/2025)
  + TRUYỀN THÔNG NGA: QUÂN ĐỘI NGA KHÔNG CÒN TUÂN LỆNH PUTIN, CÁC MỆNH LỆNH ĐANG BỊ PHÁ HOẠI Ở MẶT TRẬN (22/04/2025)
  + TRUNG QUỐC CẢNH BÁO CÁC NƯỚC LIÊN MINH THƯƠNG MẠI VỚI HOA KỲ ĐỂ CHỐNG LẠI HỌ (22/04/2025)
  + TẠI VÙNG KURSK, QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ TẤN CÔNG ĐỊA ĐIỂM PHÓNG UAV CỦA KẺ ĐỊCH, TIÊU DIỆT 20 NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (22/04/2025)
  + WP: ELON MUSK MUỐN RỜI KHỎI CÔNG VIỆC CỦA CHÍNH PHỦ HOA KỲ VÌ "CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA CÁNH TẢ" (22/04/2025)
  + GIÁO HOÀNG FRANCIS ĐÃ QUA ĐỜI (22/04/2025)
  + Lực lượng phòng vệ đẩy lùi cuộc tấn công bằng xe máy của quân Nga gần Toretsk (21/04/2025)
  + ĐẠI DIỆN ĐẶC BIỆT CỦA TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, HOA KỲ ĐÃ MỆT MỎI VÌ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (21/04/2025)
  + Lo ngại Điện Kremlin tấn công NATO trong thời gian tới – Máy bay NATO phải ngăn chặn chiến đấu cơ Nga (21/04/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY XÚC ĐỘNG GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN NGƯỜI DÂN UKRAINA NHÂN DỊP LỄ PHỤC SINH: "NGÀY CỦA SỰ SỐNG SẼ ĐẾN" (21/04/2025)
  + SAU 16 GIỜ "NGỪNG BẮN", NGA ĐÃ TĂNG CƯỜNG PHÁO KÍCH: TỔNG THỐNG ZELENSKY CHO BIẾT CÁC HƯỚNG CĂNG THẲNG NHẤT (21/04/2025)
  + Zelensky: Phục Sinh là ngày nhắc nhở chúng ta rằng cái ác nhất định sẽ thoái lui và sự sống sẽ chiến thắng (20/04/2025)
  + Giám đốc Rheinmetall “phanh gấp” Merz: “Taurus không thay đổi được gì!” (20/04/2025)
  + LẠI NÓI DỐI: SAU KHI PUTIN TUYÊN BỐ "NGỪNG BẮN LỄ PHỤC SINH", CÁC CUỘC PHÁO KÍCH CỦA NGA VẪN KHÔNG DỪNG LẠI (20/04/2025)
  + NGA ĐÃ ĐƯA HƠN 744 NGHÌN TRẺ EM UKRAINA RA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/04/2025)
  + BBC: QUÂN ĐỘI UKRAINA NHẬN ĐƯỢC LỆNH NGỪNG BẮN TRÊN MẶT TRẬN (20/04/2025)
  + Nga tấn công khu vực Kherson kể cả sau khi "thỏa thuận ngừng bắn" bắt đầu - OVA (video) (20/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 69383991

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July