Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Đô đốc Mỹ tiết lộ cái kết tiềm năng cho cuộc chiến Nga-Ukraine Chiến sự giữa Nga - Ukraine Đô đốc Mỹ tiết lộ cái kết tiềm năng cho cuộc chiến Nga-Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Minh Nhật (theo BI)
Đô đốc Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu James Stavridis nói rằng, cuộc chiến ở Ukraine có thể kết thúc giống như Chiến tranh Triều Tiên.
Đô đốc Mỹ tiết lộ cái kết tiềm năng cho cuộc chiến Nga-Ukraine - Ảnh 1.

Nhóm binh sĩ Ukraine ngồi trên xe tăng di chuyển trên một con đường đất. Ảnh IT

Stavridis cũng là cựu chỉ huy lực lượng NATO cho biết, sự kết thúc của Chiến tranh Nga-Ukraine có thể rất giống với Chiến tranh Triều Tiên, khi nhiều phần của Ukraine vẫn bị lực lượng Nga kiểm soát.

“Cuối cùng, cuộc chiến này sẽ kết thúc giống như Chiến tranh Triều Tiên, có nghĩa là Nga có thể vẫn nắm quyền kiểm soát một số phần của Ukraine, Crimea, cầu nối đất liền với Nga”, Đô đốc Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu James Stavridis nói trên “ The Cats Roundtable” trong cuộc phỏng vấn vào Chủ nhật 28/1.

“Mặt khác, tôi cũng thấy Ukraine sắp gia nhập NATO”, ông Stavridis nói thêm.

Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022. Cuộc xung đột kéo dài đã khiến Nga phải vật lộn chống lại các lệnh trừng phạt mạnh chưa từng thấy của phương Tây và Ukraine phải dựa vào sự hỗ trợ của các đồng minh phương Tây đặc biệt là Mỹ cho các nỗ lực chiến tranh của họ.

“Cả Nga và Ukraine đều ngày càng kiệt sức vì cuộc chiến này xét về năng lực quân sự cũng như về các biện pháp trừng phạt kinh tế đang được áp dụng cho cả hai bên”, ông Stavridis nói với người dẫn chương trình phát thanh John Catsimatidis.

"Khi tôi tổng hợp tất cả lại, John, tôi nghĩ vào cuối năm nay, có lẽ là sau cuộc bầu cử Mỹ, chúng ta sẽ có cơ hội để đàm phán”, Đô đốc Hải quân Mỹ nhận định.

Vào tháng 9/2022, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ban hành sắc lệnh quy định rằng các cuộc đàm phán hòa bình là điều không được phép tiến hành với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Sau đó, vào tháng 11/2022, ông Zelensky lại công bố “công thức hòa bình” của mình. Kế hoạch hòa bình 10 điểm của nhà lãnh đạo Ukraine kêu gọi rút quân Nga và khôi phục biên giới nhà nước của Ukraine với Nga.

Đề xuất của ông Zelensky đã bị Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bác bỏ. Nhà ngoại giao Nga khẳng định rằng những điều kiện đó sẽ không được sử dụng làm cơ sở cho các cuộc đàm phán hòa bình.

Chiến tranh Triều Tiên đã kết thúc vào ngày 27/7/ 1953 với chỉ một hiệp định đình chiến. Trên thực tế, cuộc chiến chỉ tạm dừng sau khi Hiệp định đình chiến được ký kết. Thỏa thuận này tạo ra khu phi quân sự liên Triều (DMZ) để ngăn cách Triều Tiên và Hàn Quốc, đồng thời cho phép bắt đầu tiến hành trao trả tù binh. Tuy nhiên, không có một hiệp ước hòa bình nào được ký kết nên xét về mặt kỹ thuật, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong trạng thái chiến tranh.

https://danviet.vn/do-doc-my-tiet-lo-cai-ket-tiem-nang-cho-cuoc-chien-nga-ukraine-20240129153227359.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 24
Total: 74663215

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July