Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Tổng thống Zelensky mời ông Trump tới vùng chiến sự Ukraine để thấy điều này Tổng thống Zelensky mời ông Trump tới vùng chiến sự Ukraine để thấy điều này , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phương Đăng (theo Newsnationnow)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra lời mời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đến vùng chiến sự của đất nước ông đồng thời cho rằng, cựu tổng thống Mỹ “không thể xử lý được cuộc chiến này”.
Tổng thống Zelensky mời ông Trump tới vùng chiến sự Ukraine để thấy điều này - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã mời ông Trump đến Ukraine. Ảnh IT

Trả lời phỏng vấn chương trình "Meet the Press" (Gặp gỡ báo chí)  của NBC phát sóng hôm Chủ nhật 5/11, ông Zelensky đã đáp lại tuyên bố của Trump rằng ông có thể chấm dứt chiến tranh giữa Nga và Ukraine sau 24 giờ.

“Cựu Tổng thống Trump nói rằng trong khoảng 24 giờ, ông ấy có thể xử lý nó và kết thúc cuộc chiến. Đối với tôi, tôi có thể nói gì đây? Cho nên ông ấy cũng rất được chào đón ở đây", ông Zelensky nói. 

“Tổng thống Biden đã đến đây và tôi nghĩ ông ấy hiểu một số chi tiết mà bạn chỉ có thể hiểu khi có mặt ở đây. Vì vậy tôi xin có lời mời với Tổng thống Trump nếu ông ấy có thể đến đây, tôi sẽ cần 24 phút", ông Zelensky tiếp tục. 

Vào tháng 3, cựu Tổng thống Mỹ cho biết ông có thể “giải quyết” cuộc chiến ở Ukraine trong một ngày nếu tái đắc cử và lưu ý rằng quá trình đàm phán sẽ “rất dễ dàng”.

Tổng thống Ukraine cho biết ông sẽ chỉ cần 24 phút thay vì 24 giờ để giải thích với Trump rằng ông không thể kết thúc chiến tranh dễ dàng như ông nghĩ.

Khi nhà báo hỏi ông Zelensky liệu ông có nghĩ Tổng thống Trump sẽ ủng hộ Ukraine trong cuộc chiến nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 hay không, Zelensky nói rằng ông không chắc chắn.

“Thực sự, tôi không biết. Tôi hy vọng rằng điều đó không chỉ phụ thuộc vào tổng thống về mặt thể chế. Tôi nghĩ điều đó phụ thuộc vào quan điểm của người Mỹ, của xã hội các bạn. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất", ông Trump nói. 

https://danviet.vn/tong-thong-zelensky-moi-ong-trump-toi-vung-chien-su-ukraine-de-thay-dieu-nay-20231106153913376.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 74664116

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July