Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 20/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Philippines tố Trung Quốc giành ''vật thể nổi không xác định'' trên Biển Đông Philippines tố Trung Quốc giành ''vật thể nổi không xác định'' trên Biển Đông , Người xứ Nghệ Kiev
 

Trần Phương | Ngay trước cuộc gặp giữa Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris và Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos, Hải quân Philippines tố Trung Quốc giành một "vật thể nổi không xác định" mà Manila đã phát hiện, nghi là mảnh vỡ tên lửa trên Biển Đông.

 
Philippines tố Trung Quốc giành vật thể nổi không xác định trên Biển Đông - Ảnh 1.

Một mảnh nghi là mảnh vỡ từ tên lửa của Trung Quốc được tìm thấy ở tỉnh Occidental Mindoro của Philippines hồi tháng 8-2022 - Ảnh: Philippines Coast Guard

Trong tuyên bố sáng ngày 21-11, Phó đô đốc Alberto Carlos của Philippines cho biết trong vụ việc xảy ra ngày 20-11, một tàu tuần duyên của Trung Quốc đã chặn chiếc thuyền cao su của Philippines đang kéo theo vật thể không xác định hướng về đảo Thị Tứ, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Ông Carlos cho biết tàu Trung Quốc sau đó đã triển khai một đội thuyền để "cưỡng ép thu giữ vật thể nổi nói trên bằng cách cắt dây kéo gắn với thuyền cao su (của Philippines)".

Phát ngôn viên quân đội Philippines Cherryl Tindog nói vật thể này "trông giống" với các mảnh vỡ tên lửa của Trung Quốc đã được trục vớt trong tháng này từ đảo Busuanga, phía bắc tỉnh Palawan.

Vật thể được Philippines phát hiện cách đảo Thị Tứ 732m về phía tây vào buổi sáng và sau đó bị tàu Trung Quốc giành lấy khi lực lượng Philippines đang quay trở lại nơi đóng quân.

Ông Carlos cho biết không có binh sĩ Philippines nào bị thương trong vụ việc. Bộ Ngoại giao Philippines nói đang chờ báo cáo chi tiết của các cơ quan thực thi luật pháp.

Philippines trước đó đã tìm thấy một số mảnh vỡ kim loại ngoài khơi đảo Busuanga và thị trấn Calintaan thuộc tỉnh Occidental Mindoro, nghi là bộ phận của tên lửa Trường Chinh mà Trung Quốc phóng ở Hải Nam.

Vụ việc diễn ra khi Phó tổng thống Mỹ Harris đang có mặt tại Philippines để thúc đẩy quan hệ giữa Washington và Manila.

Tại cuộc gặp ngày 21-11, bà Harris khẳng định Washington sẽ sát cánh cùng Manila bảo vệ luật pháp quốc tế, theo Hãng tin Reuters.

Phó tổng thống Mỹ cho biết mối quan hệ lâu dài giữa Mỹ với Philippines vẫn vững chắc. Bà nhấn mạnh bất cứ động thái tấn công nào nhắm vào đồng minh sẽ kích hoạt các cam kết phòng thủ song phương. Ô ng Marcos cũng nói quan hệ của Philippines với Mỹ vẫn rất mạnh mẽ và quan trọng.

Theo Hãng tin AFP, bà Harris dự kiến sẽ đến thăm tỉnh đảo Palawan của Philippines nằm dọc theo vùng biển tranh chấp ở Biển Đông vào ngày 22-11.

Ngoài ra bà cũng gặp các thành viên của Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines trên một trong hai tàu tuần duyên lớn nhất của nước này và có bài phát biểu.

Bà ấy sẽ "tái khẳng định sức mạnh của liên minh và cam kết của chúng tôi trong việc duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật lệ ở Biển Đông và rộng hơn là khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương", một quan chức Mỹ cho biết.

 
 

 

 


  Các Tin khác
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
  + Người ta biết gì về tên lửa hành trình Flamingo và liệu nó có vươn tới được Moscow và cơ sở sản xuất Shahediv hay không? (20/08/2025)
  + HẬU QUẢ NHÂN KHẨU VÀ ĐỊA CHÍNH TRỊ TỪ CUỘC CHIẾN UKRAINE VÀ TỪ “TIỀN TỬ TRẬN” ĐẾN NGUY CƠ TRUNG QUỐC HÓA VÙNG VIỄN ĐÔNG NGA (11/08/2025)
  + Azerbaijan có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Ukraine do các cuộc tấn công của Nga, truyền thông đưa tin (11/08/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM: CHỈ CÓ QUÂN ĐỘI HÙNG MẠNH NHẤT CHÂU ÂU LÀ UKRAINA MỚI CÓ THỂ NGĂN CHẶN CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ BA (11/08/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CỘNG HÒA KOMI, Ở CÁCH UKRAINA 2.000 KM (11/08/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG CỦA UAV TẠI NHÀ MÁY LỌC DẦU SARATOV CỦA NGA (11/08/2025)
  + Pugacheva lên tiếng: Thông điệp ẩn gửi Putin gây bão mạng (10/08/2025)
  + Lực lượng Ukraine giải phóng làng Bezsalivka tại Sumy (10/08/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐƯA RA HAI ĐỀ XUẤT CHO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA TRƯỚC KHI GẶP TRUMP Ở ALASKA (10/08/2025)
  + Dàn xe tăng cuối cùng? Putin ngày càng phải lục sâu vào “kho” xe tăng Liên Xô gỉ sét (10/08/2025)
  + "Mỹ đã phản bội Ukraine và phương Tây" – The Telegraph (10/08/2025)
  + EU phản đối mọi nỗ lực buộc Ukraine nhượng lãnh thổ đổi lấy lời hứa hòa bình (10/08/2025)
  + TRUMP CÔNG BỐ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CUỘC GẶP VỚI PUTIN (10/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 73736983

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July