Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 14/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NATO cảnh báo việc Nga triển khai tàu ngầm hạt nhân mang vũ khí “ngày tận thế” NATO cảnh báo việc Nga triển khai tàu ngầm hạt nhân mang vũ khí “ngày tận thế” , Người xứ Nghệ Kiev
 

Hồng Anh | 
Nhật báo La Repubblica của Italy ngày 2/10 đưa tin, NATO đã gửi thông tin tình báo tới các nước thành viên, cảnh báo về việc Nga triển khai tàu ngầm K-329 Belgorod, mang theo ngư lôi hạt nhân Poseidon, được gọi là “vũ khí của ngày tận thế”.

 
 

Theo một số nguồn tin, tàu ngầm này hiện đang được triển khai tại vùng biển Bắc Cực. NATO lo ngại nhiệm vụ chính của K-329 Belgorod hiện giờ sẽ là thử nghiệm siêu ngư lôi Poseidon, có tầm hoạt động lên tới 10.000km, mang đầu đạn hạt nhân có sức công phá lên tới 2 megaton. Khi ngư lôi phát nổ gần bờ biển nó có thể gây ra một cơn “sóng thần phóng xạ”.

NATO cảnh báo việc Nga triển khai tàu ngầm hạt nhân mang vũ khí “ngày tận thế” - Ảnh 1.

Tàu ngầm hạt nhân Belgorod. Ảnh: Sputnik


Mỹ đã kích hoạt mạng lưới vệ tinh để theo dõi ngư lôi nhờ sóng nhiệt phát ra khi chúng được kích hoạt trên mặt đất hoặc trên không trung, nhưng mạng lưới này lại rất khó phát hiện ngư lôi dưới biển.

Tàu ngầm Belgorod dài 184m, rộng 15m, có thể di chuyển dưới nước với vận tốc khoảng 60 km/giờ. Nhiều chuyên gia ước tính nó có thể lặn liên tục 120 ngày dưới biển mà không cần nổi lên trên mặt nước. Trong số các loại vũ khí lợi hại của nó có siêu ngư lôi Poseidon.

“Đây là một loại vũ khí hoàn toàn mới sẽ buộc hải quân phương Tây phải thay đổi kế hoạch và phát triển các biện pháp đối phó mới", nhật báo La Reppubblica dẫn nhận định của chuyên gia HI Sutton cho biết.

 
 

 

 


  Các Tin khác
  + Trung Quốc tuyên bố ''nóng'' về cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp giữa Nga và Ukraine (13/05/2025)
  + ZELENSKY VÀ PUTIN CÓ GẶP NHAU TẠI ISTANBUL HAY KHÔNG? - ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA (13/05/2025)
  + TỔ CHỨC HÀNG KHÔNG DÂN DỤNG QUỐC TẾ CHÍNH THỨC KẾT TỘI NGA BẮN HẠ MÁY MAY MH17 TẠI DONETSK (13/05/2025)
  + ZELENSKY ĐÁNH BẬT CON ÁT CHỦ BÀI RA KHỎI TAY PUTIN: CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ TIẾN TRÌNH ĐÀM PHÁN CỦA UKRAINA (13/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY KÝ PHÊ CHUẨN HIỆP ĐỊNH VỀ TÀI NGUYÊN KHOÁNG SẢN VỚI HOA KỲ (13/05/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ CÓ THỂ THAM GIA VÀO CUỘC HỌP GIỮA UKRAINA VÀ NGA TẠI THỔ NHĨ KỲ (13/05/2025)
  + Vai trò mới trong cuộc chiến Ukraina: Không quân Nga tiếp nhận thêm tiêm kích Sukhoi Su-35S (12/05/2025)
  + Röttgen cảnh báo nguy cơ leo thang với Nga – Putin có thể sớm tấn công phương Tây (12/05/2025)
  + POLITICO: UKRAINA VÀ NGA ĐANG NỖ LỰC ĐỂ PHÍA BÊN KIA LÀM TRUMP TỨC GIẬN TRƯỚC (12/05/2025)
  + "CHÚNG TÔI LÊN KẾ HOẠCH CHO MỘT CUỘC GẶP TRỰC TIẾP": TỔNG THỐNG ZELENSKY CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM ĐẦU TIÊN VỚI GIÁO HOÀNG LEO XIV (12/05/2025)
  + ĐỨC RA TỐI HẬU THƯ CHO NGA: PUTIN CÓ 12 GIỜ ĐỂ NGỪNG BẮN (12/05/2025)
  + Đàm phán ở Istanbul. Các đồng minh chính của Ukraine sẽ thảo luận các vấn đề với Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 12 tháng 5 (12/05/2025)
  + Tusk cho biết các cơ quan đặc biệt của Nga đã ra lệnh đốt phá một trung tâm mua sắm lớn ở Warsaw một năm trước (12/05/2025)
  + Putin sẽ yêu cầu Ukraine đầu hàng tại các cuộc đàm phán - The Times (12/05/2025)
  + Chiến tranh Ukraina: Liệu áp lực từ châu Âu và Mỹ có khiến Putin thay đổi cục diện chiến sự? (12/05/2025)
  + HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH QUỐC GIA UKRAINA NÊU LÝ DO PUTIN TỪ CHỐI NGỪNG BẮN (12/05/2025)
  + GIÁO HOÀNG LEO XIV LÊN ÁN CUỘC XÂM LƯỢC CỦA NGA VÀO UKRAINA (12/05/2025)
  + Điều này là chưa đủ: Macron đáp trả đề xuất đàm phán với Ukraine tại Istanbul của nhà lãnh đạo Nga (11/05/2025)
  + Chiến tranh Ukraina: Putin đề xuất đàm phán trực tiếp với Kyiv vào tuần tới (11/05/2025)
  + TUYÊN BỐ CHUNG CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO PHÁP, ĐỨC, BA LAN, ANH VÀ UKRAINA SAU CUỘC HỌP TẠI KIEV (11/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 70121564

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July