Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA GÂY RA TÌNH TRẠNG KHAN HIẾM XĂNG Ở NGA: TÀI XẾ XẾP HÀNG DÀI HÀNG KM TẠI CÁC TRẠM XĂNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA GÂY RA TÌNH TRẠNG KHAN HIẾM XĂNG Ở NGA: TÀI XẾ XẾP HÀNG DÀI HÀNG KM TẠI CÁC TRẠM XĂNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tình trạng thiếu hụt xăng dầu nghiêm trọng đã xảy ra ở Nga. Nguyên nhân chính là do các cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraina vào các nhà máy lọc dầu. Do đó, ở một số khu vực, không có loại nhiên liệu phổ biến A-95 tại các trạm xăng, có vấn đề với loại A-92. Người dân xếp hàng dài chờ mua xăng và xăng được bán theo tem phiếu.
Nhìn chung, giá xăng tại các trạm xăng ở Nga đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, chính quyền không thừa nhận vấn đề này, và những kẻ tuyên truyền trên mạng xã hội khẳng định rằng, nguyên nhân của tất cả là do mùa cao điểm và khách du lịch, ngay cả ở Viễn Đông. Họ cũng nói về "âm mưu của những kẻ độc quyền".
* Máy bay không người lái Ukraina đã ghé thăm 12 nhà máy lọc dầu ở Liên bang Nga
Tình trạng thiếu hụt xăng dầu nghiêm trọng đã xảy ra ở Nga. Kể từ đầu tháng 8, máy bay không người lái Ukraina đã thường xuyên "ghé thăm" các nhà máy lọc dầu lớn của Nga. Các nhà máy Novokuibyshevsky, Ryazansky (2 lần), Afipsky (2 lần), Saratovsky (2 lần), Volgogradsky (2 lần), Syzransky (2 lần), Novoshakhtinsky, Kuibyshevsky, Krasnodarsky, Ilsky, Novo-Ufimsky và Kirishsky đã bị tấn công.
Hậu quả của các vụ tấn công, sản lượng xăng dầu tại Liên bang Nga đã giảm gần 20%. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiêu thụ.
Giá cả đã tăng ở nhiều khu vực. Hiện tại, một lít xăng A-95 tại Liên bang Nga có giá trung bình 64,7 rúp/lít. Xăng A-92 có giá 60,1 rúp/lít. Mức tăng trưởng từ đầu năm là 7%, và đây là một con số đáng kể. Nhưng tình hình còn tồi tệ hơn nhiều ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng. Ví dụ, ở Crimea, xăng A-95 được bán với giá 72,27 rúp.
* Ai đã "uống" hết xăng?
Người Nga phàn nàn rằng, xăng đã trở nên khan hiếm. Để đổ đầy bình xăng, phải xếp hàng 2-3 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, từ lâu, tại các trạm xăng đã xuất hiện thông báo rằng, xăng được bán theo tem phiếu.
"Những tem phiếu này là dành cho các lãnh đạo và các đại biểu? Còn chúng tôi có thể đi bộ?" - một người dân ở Viễn Đông tỏ ra phẫn nộ.
Tại quần đảo Kuril và Sakhalin từ tháng 8 đã chỉ cho đổ 10 lít xăng vào một bình. Ở Khabarovsk Krai và Primorye, tài xế phải xếp hàng và chờ đợi nhiều giờ để đổ đầy bình xăng.
"Tôi đến trạm xăng và chỉ mua được 5 lít xăng. Bởi vì mọi người đổ đầy bình và còn lấy thêm cả can. Máy bay không người lái của Ukraina đang khiến các nhà máy lọc dầu của chúng ta ngừng hoạt động hết lần này đến lần khác, nhưng các chủ sở hữu thậm chí còn không thèm bảo vệ chúng. Có lẽ, tình trạng thiếu hụt nhiên liệu đang được tạo ra một cách giả tạo để tăng giá. Hôm qua, họ nói trên TV rằng, hạn ngạch đã được thiết lập - 20 lít mỗi ngày cho một người. Tôi yêu cầu ngài, Vladimir Vladimirovich, hãy hành động và ngăn chặn việc tăng giá xăng", người phụ nữ Nga kêu gọi Tổng thống Liên bang Nga Putin.
Chính quyền Nga không muốn chính thức thừa nhận rằng, vấn đề xăng dầu phát sinh do các cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraina. Người dân Nga được thông báo rằng, nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu hụt này là do tính thời vụ và khách du lịch.

"Loại khách du lịch nào đã xuất hiện ở Viễn Đông của chúng tôi mà lại uống hết xăng vậy?", - một người dân địa phương thắc mắc.
Nhưng chính quyền không nhượng bộ, và các bot trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin rằng, "âm mưu của những kẻ độc quyền" là nguyên nhân của mọi chuyện. Họ nói rằng, các doanh nhân đã thông đồng để tăng giá xăng, vì vậy họ cố tình tạo ra tình trạng thiếu hụt nhiên liệu.
Trong khi đó, vào cuối tháng 7, lệnh cấm xuất khẩu đã được áp dụng đối với các công ty sản xuất xăng dầu vượt quá 1 triệu tấn mỗi năm. Giờ đây, lệnh cấm này sẽ được gia hạn đến tháng 9.
Nhưng điều này khó có thể mang lại sự hỗ trợ đáng kể cho người tiêu dùng, vì máy bay không người lái của Ukraina đã vô hiệu hóa năng lực sản xuất 40-50 nghìn tấn mỗi tuần, nhiều hơn cả xuất khẩu.
Chính quyền Nga cũng buộc các nhà sản xuất phải đóng băng giá xăng, nhưng điều này lại dẫn đến sự sụp đổ thậm chí còn nghiêm trọng hơn.
"Tôi lái xe qua một số trạm xăng vào buổi tối, không có trạm xăng 95 nào ở bất cứ đâu. Nhưng có những nhóm trên Telegram nơi có thể đặt mua xăng 20 lít, với giá từ 80 đến 100 rúp một lít. Người bán càng trơ tráo thì giá càng cao. Những người cần đi đâu đó, ví dụ như đi làm, tài xế taxi, họ sẽ mua. Theo đó, giá taxi đã tăng 25-30%", một người dân ở Taganrog cho biết.
Ở các khu vực khác của Liên bang Nga, người dân cũng phản ánh rằng trong khi chính quyền đang sốt ruột, một thị trường chợ đen cho các trạm xăng đã xuất hiện. Giá cả cao, nhưng vẫn còn hơn không.
"Những người bán hàng như vậy nói rằng, họ làm việc tại các trạm xăng vào ban đêm để có thời gian tích trữ nhiên liệu, rồi bán với giá cắt cổ. Nhưng tôi không tin điều đó, rất có thể đây là những nhân viên trạm xăng của chính họ, những người đã tạo dựng nên một doanh nghiệp sinh lời", một người Nga nói.
Người Nga nguyền rủa chính phủ và những kẻ độc quyền, và họ cũng hiểu rõ rằng, chiến tranh ở Liên bang Nga là nguyên nhân của mọi chuyện, nhưng họ ngại lên tiếng hoặc phản đối. Nếu không, họ sẽ phải ngồi tù vài năm trong một trại cải tạo.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + TRUMP QUYẾT ĐỊNH RÚT HOA KỲ KHỎI 66 TỔ CHỨC QUỐC TẾ, TRONG ĐÓ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN UKRAINA (08/01/2026)
  + VƯƠNG QUỐC ANH SẼ GỬI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG RAVEN VÀ 2 NGUYÊN MẪU GRAVEHAWK CHO UKRAINA (08/01/2026)
  + TỔNG THỐNG PHÁP EMMANUEL MACRON: "HOA KỲ ĐANG XA RỜI CÁC QUY TẮC VÀ ĐỐI TÁC CỦA MÌNH" (08/01/2026)
  + "SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI LỚN": WASHINGTON ĐE DỌA ÁM SÁT LÃNH ĐẠO IRAN (08/01/2026)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: CHIẾN TRANH CÓ THỂ KẾT THÚC TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2026 (08/01/2026)
  + TỪ NGÀY MAI, TẠI UKRAINA NHIỆT ĐỘ BAN ĐÊM SẼ XUỐNG ĐẾN - 20°C, THỦ TƯỚNG SVYRYDENKO CẢNH BÁO CÓ THỂ MẤT ĐIỆN NGOÀI KHUNG GIỜ DỰ KIẾN (08/01/2026)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG ĐỨC PISTORIUS: CHÚNG TA CẦN NHỮNG ĐẢM BẢO CỤ THỂ, CHỨ KHÔNG PHẢI MỘT BẢN GHI NHỚ BUDAPEST MỚI (08/01/2026)
  + NHÀ TRẮNG TUYÊN BỐ SẼ TIẾP TỤC TỊCH THU CÁC TÀU CHỞ DẦU BỊ TRỪNG PHẠT, BẤT CHẤP SỰ KHÔNG HÀI LÒNG CỦA NGA (08/01/2026)
  + Zelensky đưa ra bằng chứng cho thấy Nga cố tình kéo dài chiến tranh ở Ukraine (07/01/2026)
  + Hegseth chế giễu hệ thống phòng không Nga đã bỏ lỡ cuộc tấn công của Mỹ vào Venezuela (07/01/2026)
  + Thủ tướng Đan Mạch cho rằng việc Mỹ sáp nhập Greenland sẽ đồng nghĩa với sự kết thúc của NATO. (07/01/2026)
  + BLOOMBERG: GIÁ DẦU CỦA NGA ĐÃ GIẢM MẠNH XUỐNG MỨC THẤP LỊCH SỬ, LÀM CẠN KIỆT "QUỸ CHIẾN TRANH" CỦA PUTIN (07/01/2026)
  + Tại Liên hợp quốc, Nga gọi chiến dịch của Mỹ ở Venezuela là một "vụ cướp". (07/01/2026)
  + NGA TỔN THẤT 20 TỶ USD TRONG 7 THÁNG VÌ LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA (07/01/2026)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, CUỘC BẦU CỬ Ở VENEZUELA LÀ KHÔNG THỂ CHO ĐẾN KHI ĐẤT NƯỚC ĐƯỢC TÁI THIẾT (07/01/2026)
  + TRUNG ĐOÀN "SKELYA" ĐÁNH TAN MỘT ĐOÀN XE CỦA ĐỊCH BẰNG TÊN LỬA HIMARS Ở GẦN POKROVSK (07/01/2026)
  + "NGÂN SÁCH KHÔNG ĐÁP ỨNG NỔI, THÂM HỤT QUÁ LỚN": ĐẠI BIỂU DUMA QUỐC GIA NGA THỪA NHẬN CHIẾN TRANH ĐÃ TÀN PHÁ NỀN KINH TẾ (07/01/2026)
  + CÁC CUỘC BIỂU TÌNH QUY MÔ LỚN Ở IRAN: SỐ NGƯỜI CHẾT ĐÃ TĂNG LÊN 35, TRONG ĐÓ CÓ 4 TRẺ EM (07/01/2026)
  + OSINT: MỘT KHO DẦU Ở VÙNG BELGOROD CỦA NGA ĐANG BỐC CHÁY (07/01/2026)
  + PHÁP VÀ ANH ĐÃ NHẤT TRÍ VỀ VIỆC TRIỂN KHAI QUÂN ĐỘI ĐẾN UKRAINA TRONG THỜI GIAN TỚI, HOA KỲ SẼ GIÁM SÁT LỆNH NGỪNG BẮN (07/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 31
Total: 78930511

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July