Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 15/08/2022
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh > Đất và người Xứ Nghệ
Thứ bảy, 20/02/2021 Lão nông xứ Nghệ Thứ bảy, 20/02/2021 Lão nông xứ Nghệ "biến" đồ phế liệu thành dàn rối điện độc đáo
 Dân trí

 Đam mê những con rối từ nhỏ, ông Hồ Văn Thân (60 tuổi, ở phường Quỳnh Thiện, TX. Hoàng Mai, Nghệ An) đã "biến" những món đồ mua từ các cửa hàng phế liệu thành những con rối điện độc đáo.

Chi tiết »

Thứ sáu, 19/02/2021  Lên biên giới xem thiếu nữ Mông xinh đẹp ném pao ngày Xuân Thứ sáu, 19/02/2021 Lên biên giới xem thiếu nữ Mông xinh đẹp ném pao ngày Xuân
 Dân trí

 Ném pao là một trò chơi dân gian truyền thống, đặc sắc của dân tộc Mông ở Nghệ An. Đây là trò chơi không thể thiếu trong mỗi độ Tết đến Xuân về của người dân nơi đây.

Chi tiết »

Thứ bảy, 13/02/2021 Xuân về trên Thứ bảy, 13/02/2021 Xuân về trên "tọa độ lửa" Truông Bồn
 Dân trí

 Trên mảnh đất bom cày đạn xới năm xưa bừng lên sức sống màu xanh của cây cỏ. Truông Bồn không chỉ là chứng tích lịch sử mà đã trở thành một điểm đến của du khách thập phương.

Chi tiết »

Thứ sáu, 12/02/2021 Tết đặc biệt trong lịch sử của người lính biên phòng Thứ sáu, 12/02/2021 Tết đặc biệt trong lịch sử của người lính biên phòng
 Dân trí

 Đây là cái Tết đặc biệt trong lịch sử của lực lượng bộ đội biên phòng. Những người lính đã tình nguyện ở lại gác Xuân nơi biên giới để giữ cái Tết an toàn, vui tươi cho nhân dân.

Chi tiết »

Đào cổ thụ bung nở đón Tết trên bản làng người Mông Nghệ An Đào cổ thụ bung nở đón Tết trên bản làng người Mông Nghệ An
(Baonghean.vn)- Những gốc đào cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm được cộng đồng người Mông ở bản Đống (xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn) chăm sóc bảo vệ để tạo cảnh quan cho bản làng, những ngày giáp Tết đã bắt đầu bung nở đẹp như mơ.

Chi tiết »

Chiêm ngưỡng đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 42m ở Nghệ An Chiêm ngưỡng đại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 42m ở Nghệ An
(Baonghean.vn) - Sau 1 năm rưỡi thi công, ngôi tượng Phật Thích Ca Mâu Ni chùa Phúc Lạc, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc đã khánh thành. Tượng cao 42m được đánh giá là ngôi tượng to lớn bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Chi tiết »

Gìn giữ truyền thống các dòng họ xứ Nghệ Gìn giữ truyền thống các dòng họ xứ Nghệ
(Baonghean) - Xuân Tân Sửu 2021 đã cận kề, không khí chuẩn bị đón Tết đã bắt đầu rộn ràng khắp nơi nơi. Nhân dịp này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với nhà nghiên cứu văn hóa Đào Tam Tỉnh xung quanh vấn đề truyền thống gia đình, dòng họ.

Chi tiết »

Hoa anh đào bung nở say đắm lòng người nơi miền biên cương xứ Nghệ Hoa anh đào bung nở say đắm lòng người nơi miền biên cương xứ Nghệ

Chi tiết »

Người nối lòng dân  với biên cương, hải đảo bằng thơ Người nối lòng dân với biên cương, hải đảo bằng thơ
Chị là nhà giáo, nhà thơ Hoàng Cẩm Thạch, hội viên Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật Nghệ An.

Chi tiết »

Dấu chân Đội Cung trên đất Rạng - Lường Dấu chân Đội Cung trên đất Rạng - Lường
(Baonghean.vn) - Đã 80 năm trôi qua (13/1/1941 - 13/1/2021), ý nghĩa cuộc khởi nghĩa Đô Lương do Đội Cung lãnh đạo vẫn còn vẹn nguyên. Trên vùng đất Thanh Chương và Đô Lương, nhiều dấu tích xưa nơi Đội Cung từng đóng quân và tập hợp binh sỹ vẫn còn đó như gợi nhớ về một mốc son lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Chi tiết »

Du khách đổ về Mường Lống trải nghiệm cảnh sắc mùa đông rét buốt Du khách đổ về Mường Lống trải nghiệm cảnh sắc mùa đông rét buốt
(Baonghean.vn) - Hiện đang là những ngày cao điểm của mùa Đông, nhiệt độ khu vực miền núi Nghệ An có những lúc chỉ còn 2-3 độ C. Tuy nhiên, mùa Đông cũng khoác lên mảnh đất cổng trời Mường Lống một màn sương giá rất riêng, rất quyến rũ. Trong không gian bàng bạc mây khói còn ngời sắc đỏ của những chùm hồng chín ngọt, là đôi má hây hây của thiếu nữ người Mông, là tiếng hò reo của người bản gần, bản xa đến cổ vũ Hội chọi bò đầu năm. Và điều này càng thúc giục dân phượt tìm về trải nghiệm với rẻo cao.

Chi tiết »

Quyến rũ hoa anh đào nơi vùng biên Nghệ An Quyến rũ hoa anh đào nơi vùng biên Nghệ An
(Baonghean.vn) - Trong cái lạnh tê tái nơi núi rừng miền Tây xứ Nghệ của tháng cuối năm, những hàng cây hoa anh đào ở Mường Típ, Mường Ải (Kỳ Sơn) bung nở ấm lên một màu hồng mơ màng quyến rũ.

Chi tiết »

Ngỡ ngàng bãi bàng cổ thụ biển Quỳnh Ngỡ ngàng bãi bàng cổ thụ biển Quỳnh
(Baonghean.vn) - “Bãi bàng” là cách gọi dân dã của người dân thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) về quần thể cây bàng cổ thụ nằm sát bãi biển nơi đây. Bãi bàng hàng trăm năm tuổi này được Nhân dân bảo vệ, chăm sóc tạo thành công viên xanh mát vào mùa hè và cổ kính như vườn cổ tích vào mùa đông.

Chi tiết »

Thứ sáu 08/01/21   Rực vàng sắc hoa “mặt trời” tại Nghệ An Thứ sáu 08/01/21 Rực vàng sắc hoa “mặt trời” tại Nghệ An
Cánh đồng hoa hướng dương rộng gần 100ha được trồng tại vùng cao nguyên Phủ Quỳ (Nghệ An) nhuộm vàng khiến du khách tới đây mê mẩn chụp ảnh, không mất vé vào cửa.

Chi tiết »

Năm mới trên tiền đồn Nậm Cắn Năm mới trên tiền đồn Nậm Cắn

Chi tiết »

Chiêm ngưỡng hệ thống tượng quý ở di tích Quốc gia đặc biệt Đình Hoành Sơn Chiêm ngưỡng hệ thống tượng quý ở di tích Quốc gia đặc biệt Đình Hoành Sơn
(Baonghean.vn) - Đình Hoành Sơn - Di tích Quốc gia đặc biệt ở xã Khánh Sơn (Nam Đàn) không chỉ nổi tiếng là công trình có kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, mà nơi đây còn lưu giữ hệ thống tượng cổ độc đáo.

Chi tiết »

Vẻ đẹp nao lòng mùa lá đỏ của cây bàng cổ gần 250 tuổi Vẻ đẹp nao lòng mùa lá đỏ của cây bàng cổ gần 250 tuổi
(Baonghean.vn) - Nằm cuối huyện Đô Lương, bên Quốc lộ 7 thuộc địa bàn làng Nhân Hậu, xã Nam Sơn, cây bàng cổ đang chuyển lá sang màu đỏ, tô lên một gam màu quyến rũ đến lạ kỳ…

Chi tiết »

"Chúng ta êm ấm, không thể để các đồng đội mưa lạnh, thiếu thốn!"
 Dân trí

 Chưa có cuộc quyên góp nào hoàn thành nhanh đến thế, chỉ trong vỏn vẹn 1 ngày. Những người lính đặc công vào sinh ra tử năm xưa nay lại sát cánh, hỗ trợ đồng đội bị thiệt hại trong lũ lụt.

Chi tiết »

Đình Hoành Sơn - công trình kiến trúc lịch sử độc đáo Đình Hoành Sơn - công trình kiến trúc lịch sử độc đáo
(Baonghean.vn) - Đình Hoành Sơn thuộc xã Khánh Sơn (huyện Nam Đàn) được xây dựng và hoàn thành năm 1763, thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang - con trai thứ 8 của vua Lý Thái Tổ. Đình Hoành Sơn nổi danh bởi có nhiều chạm khắc trang trí trên gỗ độc đáo.

Chi tiết »

Bản ghi nhận công lao bằng gấm cổ dài 4,5 mét về Tướng quân Nguyễn Trọng Thưởng Bản ghi nhận công lao bằng gấm cổ dài 4,5 mét về Tướng quân Nguyễn Trọng Thưởng
(Baonghean.vn) - Một đạo Chế phong (bản ghi nhận công lao) bằng lụa gấm với niên đại gần 400 năm ca ngợi võ tướng xứ Nghệ Nguyễn Trọng Thưởng với công lao “phù Lê” được xem là một trong rất ít tư liệu cổ, độc đáo nhất Việt Nam hiện nay.

Chi tiết »

Page (5/107)  First  1  2  3  4  5  6  7  8  9 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , Đất và người Xứ Nghệ ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 5
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 47697725

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July