Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 23/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
  -  Video
  -  Ảnh
  -  Tìm hiểu văn bản - Pháp luật
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Thư Viện > Tìm hiểu văn bản - Pháp luật
Chính thức: Từ 1/7/2025, người lao động đóng bảo hiểm xã hội 15 năm được hưởng lương hưu Chính thức: Từ 1/7/2025, người lao động đóng bảo hiểm xã hội 15 năm được hưởng lương hưu
 

( PHUNUTODAY ) - Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2025. Trong đó có quy định giảm số năm đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để được hưởng lương hưu xuống còn 15 năm thay vì 20 năm như quy định tại luật hiện hành.

Chi tiết »

Bảng lương chi tiết của viên chức từ ngày 1/7/2024
 

( PHUNUTODAY ) - Khi tăng mức lương cơ sở lên 2,34 triệu đồng/tháng theo Kết luận của Bộ Chính trị, bảng lương mới của viên chức sẽ được điều chỉnh tương ứng. Cụ thể, các khoản lương của viên chức sẽ được cập nhật theo tỷ lệ tăng mới của mức lương cơ sở.

Chi tiết »

3 thay đổi quan trọng liên quan đến Bảo hiểm y tế kể từ 1/7 này: Người dân cần biết 3 thay đổi quan trọng liên quan đến Bảo hiểm y tế kể từ 1/7 này: Người dân cần biết
 

( PHUNUTODAY ) - Từ 1/7/2024, do sự điều chỉnh chính sách tiền lương dẫn đến một số thay đổi quan trọng liên quan đến bảo hiểm y tế người dân cần lưu ý.

Chi tiết »

Từ 1/7/2024: Trường hợp có giấy tờ này xây nhà trên đất nông nghiệp không bị xử phạt

( PHUNUTODAY ) - Theo quy định chỉ những người có đủ loại giấy tờ này thì xây nhà trên đất nông nghiệp không lo bị xử phạt.

Chi tiết »

Từ ngày 1/7/2024, có 2 trường hợp chưa cần đổi sang thẻ căn cước không lo bị phạt Từ ngày 1/7/2024, có 2 trường hợp chưa cần đổi sang thẻ căn cước không lo bị phạt
 

( PHUNUTODAY ) - Ngày 1/7/2024, Luật Căn cước sẽ chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, có 02 trường hợp chưa cần đổi ngay sang thẻ căn cước.


Chi tiết »

Quy định mới nhất về độ tuổi xem phim đêm: Trẻ dưới 16 tuổi có được phép xem phim sau 24h
 

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết rạp chiếu phim có thể bị phạt hàng chục triệu đồng nếu cho phép trẻ em dưới 16 tuổi xem phim sau 24h? Tìm hiểu ngay quy định mới nhất để bảo vệ con bạn và tránh rắc rối pháp lý không đáng có.

Chi tiết »

Thêm 2 đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng kể từ ngày 1/7/2024, là ai?
 

( PHUNUTODAY ) - Kể từ ngày 1/7/2024, chính phủ Việt Nam đã quyết định mở rộng danh sách các đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng, nhằm hỗ trợ những người gặp khó khăn trong cuộc sống.

Chi tiết »

Nghỉ hưu năm 2024, đóng đủ 27 năm BHXH, mỗi tháng nhận lương hưu bao nhiêu?
 

( PHUNUTODAY ) - Tại Điều 56 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, từ ngày 1/1/2018, mức lương hưu hàng tháng của người lao động đủ điều kiện được tính như sau.

Chi tiết »

Luật Đất đai 2024 quy định trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất vi phạm trước ngày 1/7/2014 được xem xét cấp sổ đỏ
Theo quy định của Luật Đất đai 2024 sẽ có bốn trường hợp đất có vi phạm có thể được xem xét cấp sổ đỏ.

Chi tiết »

Kể từ 01/01/2025, có thể kiểm tra sổ đỏ thật giả bằng mã QR: Người dân ai cũng làm được
 

( PHUNUTODAY ) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất sẽ in mã QR trên trang số một của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Liệu sau khi áp dụng, người dân có thể kiểm tra sổ đỏ thật giả bằng mã này?

Chi tiết »

8 trường hợp phải thu hồi, 6 đối tượng cần đổi Giấy đăng ký xe, gồm những ai?

( PHUNUTODAY ) - Những thông tin về 8 trường hợp giấy đăng ký xe có thể bị thu hồi và 6 đối tượng cần phải đổi lại giấy đăng ký trong năm 2024 sẽ giúp chủ xe nắm rõ các quy định mới, đảm bảo tuân thủ pháp luật và duy trì an toàn giao thông.

Chi tiết »

Lái xe máy nghe điện thoại có bị phạt tiền không? Bị phạt bao nhiêu tiền? Lái xe máy nghe điện thoại có bị phạt tiền không? Bị phạt bao nhiêu tiền?
 

( PHUNUTODAY ) - Một số người vẫn có thói quen nghe điện thoại khi tham gia giao thông. Việc nghe điện thoại khi đang lái xe máy liệu có bị phạt tiền hay tước bằng lái xe không?

Chi tiết »

Từ 01/07 tới đây, thẻ Bảo hiểm y tế có 4 thay đổi quan trọng: Người dân cần biết
 

( PHUNUTODAY ) - Ngày 01/7/2024 là thời điểm nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực thi hành. Dưới đây là một số quy định mới về thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) từ thời điểm quan trọng này người dân không thể bỏ qua.

Chi tiết »

Cải cách tiền lương từ 01/07/2024: Đối tượng nào có lương thấp nhất?
 

( PHUNUTODAY ) - Thời điểm cải cách tổng thể chính sách tiền lương đang tới gần. Vậy theo tính toán, từ 01/7/2024, đối tượng nào có lương thấp nhất?

Chi tiết »

2 trường hợp cần phải thu hồi và đính chính sổ đỏ: Càng giữ lại càng thiệt thòi

( PHUNUTODAY ) - Theo quy định những trường hợp này cần phải thu hồi và đính chính sổ đỏ, càng giữ lại càng thiệt thòi

Chi tiết »

5 khoản tiền người lao động sẽ được nhận khi nghỉ việc, đừng dại mà đi tay không
 

( PHUNUTODAY ) - Ngoài các thủ tục để hoàn tất quá trình xin nghỉ việc, người lao động cũng cần xin 1 tờ giấy này để nhận về 5 khoản tiền.

Chi tiết »

Tin vui, đề xuất tăng lương hưu mức cao nhất từ 01/07/2024: Lao động yên tâm an dưỡng tuổi già Tin vui, đề xuất tăng lương hưu mức cao nhất từ 01/07/2024: Lao động yên tâm an dưỡng tuổi già
 

( PHUNUTODAY ) - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) có đề xuất tăng mức lương hưu từ 1/7/2024 giúp cải thiện đời sống của một bộ phận người dân.

Chi tiết »

Từ 1/7/2024: Người mua bán nhà đất giấy tờ viết tay được cấp Sổ Đỏ đúng không?
 

( PHUNUTODAY ) - Đây chính là câu hỏi được nhiều người dân quan tâm trong thời gian gần đây để biết chi tiết mời tham khảo bài viết dưới đây:

Có phải từ 1/7/2024 người mua bán nhà đất giấy viết tay được cấp Sổ Đỏ?

Chi tiết »

Khách sạn, nhà nghỉ có được giữ Căn cước công dân của khách thuê hay qua đêm không?
 

( PHUNUTODAY ) - Hiện nay nhiều cơ sở lưu trú qua đêm vẫn đề nghị giữ lại Căn cước công dân (CCCD) của khách thuê trước khi làm thủ tục giao phòng. Vậy có đúng luật không?

Chi tiết »

Chuyển đổi quyền sử dụng đất khác chuyển đổi mục đích sử dụng đất như thế nào? Chuyển đổi quyền sử dụng đất khác chuyển đổi mục đích sử dụng đất như thế nào?

( PHUNUTODAY ) - Chuyển đổi quyền sử dụng đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất là 2 trường hợp khác nhau. Vậy nội dung chi tiết khác nhau ở những điểm gì?

Chi tiết »

Page (2/19)  First  1  2  3  4  5  6 ... Last 
Thư Viện , Tìm hiểu văn bản - Pháp luật ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 2
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 62423138

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July