Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 26/11/2022
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Người Việt Trên Thế Giới >
  Người phụ nữ ước mơ mang ẩm thực Việt tỏa hương trên đất Nhật sau biến cố 3 năm trước Người phụ nữ ước mơ mang ẩm thực Việt tỏa hương trên đất Nhật sau biến cố 3 năm trước , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngân Hà | 

Người phụ nữ ước mơ mang ẩm thực Việt tỏa hương trên đất Nhật sau biến cố 3 năm trước

Trong khó khăn, thử thách, người phụ nữ đã tìm thấy niềm vui và ánh sáng nơi cuối đường hầm nhờ tình yêu dành cho ẩm thực Việt.

 
 

Biến cố "hy hữu" xảy đến với gia đình

Luôn có ánh sáng nơi cuối đường hầm, sau khó khăn, thử thách rồi sẽ có thành quả, quan trọng nhất là chúng ta biết hy vọng. Niềm hy vọng sẽ giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt, nếu hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay.

Đó là điều mà chị Hoàng Khánh Vy, bà mẹ một con hiện đang sống và làm việc tại Okayama, miền Trung nước Nhật đúc kết được sau biến cố lớn của gia đình.

Theo chị Khánh Vy, trên đường đời luôn có đoạn phẳng, đoạn gập ghềnh, nhưng chỉ cần đi cùng những người thân yêu, tin tưởng để vượt qua khó khăn, cuối cùng chị đã gặt hái được những quả ngọt.

Chị Khánh Vy cùng chồng sang Nhật sống và làm việc đã 4 năm và cách đây 3 năm, một biến cố không thể nào quên xảy đến với gia đình chị.

Người phụ nữ ước mơ mang ẩm thực Việt tỏa hương trên đất Nhật sau biến cố 3 năm trước - Ảnh 1.

Chị Khánh Vy và chồng hiện đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản

Chị Khánh Vy kể: "3 năm trước vào đúng khoảng thời gian này là giai đoạn không thể nào quên của cả gia đình. Ba mẹ mình sang Nhật du lịch thăm con gái và bị kẹt lại đây không hẹn ngày trở về.

Sau cơn tai biến đột ngột trước ngày bay về, ba mình liệt vĩnh viễn nửa người dù đã được phẫu thuật. Kèm theo đó là không thể lên được máy bay, cơ hội phục hồi bằng 0%, nhưng đó đã là may mắn lắm rồi vì trước đó bác sĩ Nhật báo khả năng sống của ông chỉ 5%.

Viện phí thời điểm ấy cao quá, bác sĩ báo sơ sơ khoảng 2 tỷ. Mới chân ướt chân ráo qua đây, dù chồng đi diện kiến trúc sư, thi tuyển với công ty chứ không phải kiểu xuất khẩu lao động, hai đứa có dành dụm nhưng mới được 1/4 cái số 2 tỷ đó, và nhà ba mẹ ruột mình thì không hề dư dả gì.

Cuối cùng quá đỗi phi thường khi ba qua được, nhà mình làm được bảo hiểm phụ thuộc cho ba, số tiền giảm xuống 1/3 và hai vợ chồng bắt đầu "cày" để trả số tiền đó.

Vì lí do nhân đạo nên Nhật cấp visa đặc biệt 6 tháng một lần để cả ba và mẹ ở lại đây, đến khi nào thì mình và cả cục lãnh sự cũng không biết được. Bên sở xuất nhập cảnh cũng nói là trường hợp của nhà mình chưa có tiền lệ."

Người phụ nữ ước mơ mang ẩm thực Việt tỏa hương trên đất Nhật sau biến cố 3 năm trước - Ảnh 2.

Sau khi bố qua cơn thập tử nhất sinh, chị Khánh Vy cùng chồng và mẹ làm việc cật lực để vượt qua giai đoạn ngặt nghèo nhất.

Vì cơ duyên ngặt nghèo này mà rất nhiều điều kỳ lạ xảy ra, bất ngờ nhất với chị Khánh Vy chính là từ đó, căn bếp gia đình cô bỗng dưng ấm lửa, ngọt ngào và mở ra một ước mơ mới về một góc bếp Việt trên đất Nhật.

Hành trình đưa ẩm thực Việt Nam tỏa hương trên đất Nhật

Tròn 3 năm có bố mẹ ở Nhật sống cùng hai vợ chồng, chị Khánh Vy cho hay chị đã cùng mẹ nấu rất nhiều món ăn Việt, vừa để vơi bớt nỗi nhớ quê nhà, vừa chuẩn bị cho ước mơ đưa ẩm thực Việt nhà làm giới thiệu đến bạn bè người Nhật.

 

Chị Khánh Vy khiến bạn bè người Nhật mê mẩn với nhiều món ăn đậm chất Việt

"Ban đầu, mình và mẹ nấu cho gia đình, xong làm nhiều đến mức mời cả bạn bè nước ngoài (nhiều nhất là người Nhật) đến ăn và biếu tặng cho hàng xóm, chủ nhà thuê sát bên.

Ước mơ cho một góc ẩm thực Việt đã nhen nhóm khá lâu, nhưng để chín muồi thì mình vẫn đang bổ sung những yếu tố khác trợ lực, trong đó quan trọng nhất là nguồn tài chính đến từ việc bán hàng tay trái.

Mình tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc nhưng cái duyên buôn bán nó vận vào người, và thực sự nghiệp kinh doanh này đã cứu rỗi mình cùng gia đình mình rất nhiều lần.

Và vào lúc biến cố lớn xảy ra đã vô tình đẩy cả nhà cháy hết mình vào bán buôn online. Mình nhận ra việc mang những giá trị thật, kiến thức trải nghiệm và chia sẻ từ tâm đến tay khách thì sẽ nhận được rất nhiều thành quả ngọt ngào.

Cả nhà mình từ thời điểm gặp cú sốc ấy cho đến giờ luôn hoạt động hết công suất. Chính việc bán buôn kinh doanh đã đưa cả nhà mình bơi qua sóng lớn. Trong đó sự đồng hành, ủng hộ của người bạn đời đóng vai trò vô cùng lớn.

Và nếu không có gì thay đổi, cuối năm sau mình học chứng chỉ an toàn thực phẩm xong sẽ mua cái xe bán tải loại có thùng kéo nắp lên, bán thức ăn kết hợp làm ở nhà bán mang về".

Người phụ nữ ước mơ mang ẩm thực Việt tỏa hương trên đất Nhật sau biến cố 3 năm trước - Ảnh 5.

Một người bạn Nhật của chị Vy hào hứng ngợi khen những món ăn Việt mà chị làm chiêu đãi họ

Chị Khánh Vy chia sẻ, bạn bè, đồng nghiệp người Nhật của gia đình chị vô cùng yêu quý món ăn Việt Nam và rất hào hứng mỗi khi được mời tham dự những bữa cơm cùng gia đình chị.

Đây là động lực để người phụ nữ Việt nuôi dưỡng ước mơ mang ẩm thực Việt đến với mọi người. Chưa kể, mặc dù rất khéo tay, chịu khó tìm kiếm nguyên liệu, công thức nấu món Việt phù hợp với khẩu vị của mọi người, chị Khánh Vy vẫn khiêm tốn cho hay bản thân còn cần phải học hỏi, luyện tay nghề nấu nướng thêm nhiều nữa.

 

Những món ăn Việt do chị Khánh Vy nấu nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn bè.

 

  Các Tin khác
  + KIỀU BÀO TẠI AUSTRALIA: HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC TỪ NHỮNG ĐIỀU GIẢN DỊ (03/11/2022)
  + Một người Việt thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở Hàn Quốc (30/10/2022)
  + Câu chuyện một người Việt thoát chết trong thảm họa giẫm đạp ở Itaewon: Như bị con voi 5 tấn đè lên ngực (30/10/2022)
  + Lan tỏa tình yêu tiếng Việt (29/10/2022)
  + Tạo thuận lợi hơn cho kiều bào (29/10/2022)
  + Bé gái gốc Việt đầu tiên học cùng trường con Hoàng tử Anh| VTC Tin mới (22/10/2022)
  + ĐỨC: CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT CHUNG TAY HỖ TRỢ ĐỊA PHƯƠNG SỞ TẠI (21/10/2022)
  + Thầy giáo người Anh: Cuộc sống ở Việt Nam rất khác nhưng đầy thú vị và tràn ngập hạnh phúc (17/10/2022)
  + BỨC TRANH QUÊ HƯƠNG ĐƯỢC TÁI HIỆN TRONG CUỘC THI ÁO DÀI TẠI MALAYSIA (17/10/2022)
  + Cậu bé Sóc Trăng được bố mẹ người Đức nhận nuôi hơn 45 năm về trước: Thành Phó Thủ tướng trẻ nhất của nước Đức (09/10/2022)
  + Philippines giải cứu 14 phụ nữ Việt bị giam cầm (03/10/2022)
  + Tôn vinh ngày tiếng Việt tại Cộng hòa Séc (29/09/2022)
  + SÔI NỔI FESTIVAL CỦA CỘNG ĐỒNG THANH NIÊN SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI CHÂU ÂU (23/08/2022)
  + Christine Hà - cô gái mù gốc Việt chiến thắng MasterChef Mỹ ngày nào đã trở lại ngoạn mục hơn xưa (20/08/2022)
  + Cơm gà Việt Nam gây thương nhớ ở Houston (19/05/2022)
  + Người Việt ở Bắc Kinh chuẩn bị cho kịch bản phong tỏa (05/05/2022)
  + Điều dưỡng đi Đức nhận lương cao nhất 34 triệu đồng (05/05/2022)
  + Đạo diễn người Việt sinh năm 1992 có phim hoạt hình tranh tài tại Cannes 72 là ai? (01/05/2022)
  + Người gốc Việt đầu tiên được Czech vinh danh cấp nhà nước (17/04/2022)
  + Tìm thấy thi thể sinh viên Việt Nam mất tích tại Israel 6 năm trước (06/04/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 50212270

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July