Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 01/08/2021
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Người Việt Trên Thế Giới >
  Tiếp nhận hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ cộng đồng người VN ở nước ngoài phòng chống dịch COVID-19 Tiếp nhận hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ cộng đồng người VN ở nước ngoài phòng chống dịch COVID-19 , Người xứ Nghệ Kiev
 

24/05/2021

Chiều 24/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, thay mặt Ban Cứu trợ Trung ương đã trao số tiền 4 tỷ 52 triệu đồng cho Bộ Ngoại giao để hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) tại một số địa bàn khó khăn phòng chống dịch COVID-19. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao – Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Đặng Minh Khôi đã thay mặt Bộ Ngoại giao tiếp nhận số tiền trên.

 Quang cảnh Lễ tiếp nhận

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) Trương Ngọc Ánh cho biết: với tinh thần đoàn kết của người Việt Nam trong và ngoài nước, chúng ta đang chung tay cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19. Những thành công trong công tác phòng chống dịch của chúng ta bước đầu đã được các nước bạn bè ghi nhận và đánh giá cao. Thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, MTTQVN đã  đồng hành và có nhiều hoạt động thiết thực chia sẻ khó khăn cùng bà con trong và ngoài nước trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Bà cũng đánh giá cao trong thời gian qua cộng đồng NVNONN đã luôn đồng hành chia sẻ với đồng bào trong nước, có nhiều hoạt động ý nghĩa như quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước bị thiên tai ,dịch bệnh thông qua MTTQVN. Bà cũng đánh giá cao vai trò cầu nối của Ủy ban Nhà nước về NVNONN trong việc gắn kết bà con với quê hương đất nước. Thông qua Ủy ban Nhà nước về NVNONN, MTTQVN có những thông tin cụ thể về tình hình cộng đồng NVNONN, đặc biệt cộng đồng người VN ở một số nước bị ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19 như cộng đồng bà con ta ở Lào, Camphuchia, Thái Lan… Nhằm chia sẻ với bà con bị ảnh hưởng lớn bới dịch COVID-19, MTTQVN trao số tiền hơn 4 tỷ đồng qua Ủy ban Nhà nước về NVNONN, hỗ trợ, chia sẻ với bà con ta. Số tiền tuy không nhiều, nhưng là tình cảm, sự chia ngọt sẻ bùi của đồng bào trong nước đối với bà con ta ở nước ngoài.

Thay mặt cộng đồng NVNONN, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi gửi lời cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQVN đã quan tâm, chia sẻ với bà con ở nước ngoài. Sự hỗ trợ này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với đồng bào ta ở nước ngoài với tinh thần “không ai bị bỏ lại ở phía sau”, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương trợ “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam. 

 Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp tiền hỗ trợ từ Phó Chủ tịch UBTW MTTQVN Trương Ngọc Ánh 

Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cũng cho biết, thời gian qua, Bộ Ngoại giao cũng đã tích cực tham mưu, kiến nghị nhiều chính sách, trực tiếp chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp dành cho cộng đồng NVNONN vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19. Các cơ quan hữu quan đã phối hợp tổ chức 468 chuyến bay, đưa trên 113.000 người Việt từ hơn 59 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước an toàn; kịp thời chuyển hơn 830.000 khẩu trang cùng nhiều trang phục bảo hộ, trang thiết bị y tế, lương thực, nhu yếu phẩm… cho cộng đồng người Việt tại hơn 20 địa bàn chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh. Bộ Ngoại giao đã kêu gọi và đươc nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp hưởng ứng và đã có nhiều hỗ trợ kịp thời, hiệu quả về lương thực, thực phẩm, vật tư y tế cho đồng bào ta sinh sống, học tập và làm việc tại Lào và Campuchia.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thiên tai của Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của đồng bào ta ở nuớc ngoài. Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQVN và Bộ Ngoại giao, năm 2020 đồng bào ta ở nhiều nơi đã tích cực quyên góp, ủng hộ gần 80 tỷ đồng, cùng nhiều hàng hoá, vật phẩm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở trong nước và hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Đây là sự ủng hộ thiết thực, quý báu và kịp thời, thể hiện tấm lòng của đồng bào, dù ở xa xứ vẫn luôn hướng về quê hương. Thời gian qua, Ủy ban Trung ương MTTQVN thông qua Bộ Ngoại giao cũng đã hỗ trợ nhiều khẩu trang và vật tư y tế cho đồng bào ta ở nước ngoài phòng dịch và hỗ trợ các hộ gia đình gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn hoạn nạn.

Với trách nhiệm là đơn vị tiếp nhận khoản ngân sách hỗ trợ, Thứ trưởng Đăng Minh Khôi cho biết, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN sẽ triển khai việc phân bổ khoản kính phí trên đến cộng đồng người Việt tại các nước đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19, đảm bảo việc phân bổ và sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, kịp thời, hiệu quả.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ, tích cực của các đơn vị trong Ủy ban Trung ương MTTQVN đối với công tác NVNONN trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong thời gian tới.

Phương Linh

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/tiep-nhan-hon-4-ty-dong-ho-tro-cong-dong-nguoi-vn-o-nuoc-ngoai-phong-chong-dich-covid19-20210524164631867.htm  Các Tin khác
  + Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu chúc mừng nghệ sỹ trẻ Việt Nam vào chung kết cuộc thi piano quốc tế Frederik Chopin (29/07/2021)
  + Khởi động cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021 (27/07/2021)
  + ‘Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai’ 2021: Sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ (25/07/2021)
  + Muôn kế khởi nghiệp ở quê nhà Việt Nam (25/07/2021)
  + Ông Lâm Hồng Huy, kiều bào tại Úc, ủng hộ 10 ngàn AUD cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 (16/07/2021)
  + Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh - "Sứ giả" kết nối âm nhạc Việt Nam và quốc tế (16/07/2021)
  + Chàng trai trẻ Odessa nổi tiếng nhờ đam mê (11/07/2021)
  + BDA NGÀY QUỐC TỔ VIỆT NAM TOÀN CẦU VÀ BTC CUỘC THI TÌM KIẾM NHỮNG NGÔI SAO PHƯƠNG ĐÔNG TƯƠNG LAI 2021DÂNG LỄ VUA HÙNG (11/07/2021)
  + Dạy tiếng Việt ở nước ngoài: Bức tranh với những sắc màu mới (10/07/2021)
  + Lễ hội âm nhạc tại Paris gắn kết người Việt và bè bạn (25/06/2021)
  + Người Việt tại Lào ủng hộ cuộc chiến chống COVID-19 tại quê nhà (22/06/2021)
  + Nâng cao hình ảnh cộng đồng Việt qua Giải bóng đá Thượng viện Séc (21/06/2021)
  + Kết nối doanh nghiệp Việt-Thái trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 (18/06/2021)
  + Trao hơn 6,2 tỷ đồng của người Việt Nam ở nước ngoài và Văn phòng Quốc hội Lào ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 (17/06/2021)
  + Người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ quê nhà chống dịch COVID-19 (16/06/2021)
  + Cộng đồng người Việt tại Mexico góp sức chống dịch COVID-19 (11/06/2021)
  + Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cảnh báo tình trạng buôn bán người (10/06/2021)
  + Tiếp nhận tiền và hiện vật của doanh nghiệp kiều bào ủng hộ phòng chống COVID-19 (10/06/2021)
  + Người Việt tại Ai Cập, Đức và Campuchia chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19 (09/06/2021)
  + Người Việt tại LB Nga quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 (08/06/2021)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 39752078

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July