Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 01/08/2021
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Người Việt Trên Thế Giới >
  THẮP LỬA LẠC HỒNG THẮP LỬA LẠC HỒNG , Người xứ Nghệ Kiev
 

Không có mô tả.

 

         Ngày 28/4/2021, Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu phối hợp cùng các đơn vị sứ giả là Tập đoàn Mai Linh, Công ty TNHH Tiếp thị & Thương mại quốc tế Kino và Công ty Bright đã trao quà cứu trợ cho bà con kiều bào Campuchia, gồm 20 tấn gạo, 250.000 khẩu trang y tế (100 thùng) cùng 210 chai cồn y tế (loại 500ml) với tổng trị giá gần 500 triệu VNĐ. Món quà tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng thành của các đơn vị sứ giả đã xung phong đóng góp và tấm chân tình đồng tâm của các đại biểu trí thức kiều bào, chuyên gia quốc tế từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, được thực hiện sau 2 ngày diễn ra: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương toàn cầu – Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu năm 2021.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đi lại khó khăn, số quà tặng trên đã được đại diện Ban dự án trao cho đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tại Cửa khẩu Quốc tế Xa Mát, huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh). Tiếp đó, Đại sứ quán và Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia sẽ phân phát đến tận tay bà con kiều bào đang gặp khó khăn tại đây để cùng chống dịch.

Đại sứ thiện chí Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu, ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh chia sẻ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tăng nhanh và lan rộng, cộng đồng người Việt tại Campuchia đang gặp nhiều khó khăn hơn. Những phần quà kịp thời từ Tập đoàn Mai Linh, Ban Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu hy vọng sẽ là nguồn động viên giúp bà con an tâm chống dịch với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

 

Đứng trước hoàn cảnh khó khăn của bà con kiều bào Campuchia trong đại dịch Covid-19, trước lời chia sẻ chân thành của Đại biểu kiều bào Campuchia, Bà Phạm Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Khmer Việt Nam tại Campuchia tại Lễ giỗ Tổ Hùng Vương toàn cầu - Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu năm 2021 (10/3/2021 âm lịch), ông Hồ Huy – người năm xưa đã từng chiến đấu tại chiến trường Campuchia, đã xung phong, chỉ đạo Quỹ An Toàn Giao Thông - Phát Triển Cộng Đồng, Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ 20.000 USD để mua gạo, khẩu trang và cồn y tế và vận chuyển ngay đến tay bà con kiều bào Campuchia. Ngoài ra, đơn vị sứ giả Công ty TNHH Tiếp thị & Thương mại quốc tế Kino, Công ty Bright cũng hỗ trợ mỗi đơn vị 5 thùng khẩu trang.

Nhiều ngày qua, Bà Phạm Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Khmer Việt Nam đã cùng một số thành viên của Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia, vất vả đến từng quận, từng khu để phân phát số quà cho hàng ngàn bà con kiều bào (thậm chí cả người dân bản địa), đã xúc động: Xin thay mặt cho hàng ngàn bà con kiều bào tại đây, xin cảm ơn các anh chị, bà con kiều bào các nước và Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu rất nhiều. Tổ tiên đã giao cho chúng ta sứ mệnh mang vẻ đẹp Việt Nam đi khắp năm châu, đóng góp cho đời. Xin cảm ơn BDA đã làm cầu nối gắt kết kiều bào khắp nơi trên thế giới xích lại gần nhau.   

Ngài Vũ Quang Minh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, chia sẻ: Thay mặt cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, tôi trân trọng gửi đến ICI/BDA Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm và hỗ trợ rất kịp thời dành cho bà con gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia. Tôi kính chúc các quý vị lãnh đạo và thành viên ICI/BDA dồi dào sức khoẻ, bình an, hạnh phúc và làm được nhiều việc ý nghĩa phụng sự cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

 

Theo thống kế, số lượng người Campuchia gốc Việt sinh sống và làm ăn trên đất nước Campuchia có khoảng trên dưới 100.000 người, chủ yếu sinh sống ở các tỉnh phía Đông giáp Việt Nam, tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Seam Reap. Còn số lớn sinh sống ở các tỉnh của Campuchia (chiếm hơn 70% trong số cộng đồng người Campuchia gốc Việt tại Campuchia). Bà con chủ yếu mưu sinh bằng việc đánh bắt thủy hải sản quanh khu vực sông Mekong, Biển Hồ. Vốn cuộc sống của bà con nơi đây đã khổ, nay đại dịch Covid-19 diễn ra lại càng khổ hơn, thiếu thốn mọi thứ không có gạo để ăn, không có thuốc để uống, nhiều em bé lâu nay cũng không được đi học… Campuchia cũng đã có nhiều ca tử vong, tổng số ca nhiễm là 11.761 người.

Chứng kiến nỗi khó khăn của kiều bào Campuchia và sự vào cuộc nhanh chóng của các thành viên Ban Dự án, bà Nguyễn Thị Nga, kiều bào Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ: Thay mặt cộng đồng kiều bào tại Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các Quý đơn vị sứ giả, các mạnh thường quân đã thể hiện đúng tinh thần của những người con Việt mang dòng máu Lạc Hồng, với phương châm Một miếng khi đói bằng một gói khi no, Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ, cùng đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau trong khó khăn, hoạn nạn, hoàn thành tốt trách nhiệm của một người con đất Việt nơi xa xứ.

 

Có thể đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nữa nhưng khi những dòng máu Việt trên toàn cầu cùng chung sức, đồng lòng, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, cùng thắp lên ngọn lửa lạc hồng, đồng cam cộng khổ cùng cộng đồng và nhân dân thế giới thì nhất định chúng ta sẽ vượt qua dại dịch này!   

Hải Chuyền - Hữu Quảng

Dưới đây là những hình ảnh vô cùng xúc động của tinh thần tương thân tương ái:

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.Không có mô tả.Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

 

 

 

   Các Tin khác
  + Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu chúc mừng nghệ sỹ trẻ Việt Nam vào chung kết cuộc thi piano quốc tế Frederik Chopin (29/07/2021)
  + Khởi động cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021 (27/07/2021)
  + ‘Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai’ 2021: Sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ (25/07/2021)
  + Muôn kế khởi nghiệp ở quê nhà Việt Nam (25/07/2021)
  + Ông Lâm Hồng Huy, kiều bào tại Úc, ủng hộ 10 ngàn AUD cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 (16/07/2021)
  + Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh - "Sứ giả" kết nối âm nhạc Việt Nam và quốc tế (16/07/2021)
  + Chàng trai trẻ Odessa nổi tiếng nhờ đam mê (11/07/2021)
  + BDA NGÀY QUỐC TỔ VIỆT NAM TOÀN CẦU VÀ BTC CUỘC THI TÌM KIẾM NHỮNG NGÔI SAO PHƯƠNG ĐÔNG TƯƠNG LAI 2021DÂNG LỄ VUA HÙNG (11/07/2021)
  + Dạy tiếng Việt ở nước ngoài: Bức tranh với những sắc màu mới (10/07/2021)
  + Lễ hội âm nhạc tại Paris gắn kết người Việt và bè bạn (25/06/2021)
  + Người Việt tại Lào ủng hộ cuộc chiến chống COVID-19 tại quê nhà (22/06/2021)
  + Nâng cao hình ảnh cộng đồng Việt qua Giải bóng đá Thượng viện Séc (21/06/2021)
  + Kết nối doanh nghiệp Việt-Thái trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 (18/06/2021)
  + Trao hơn 6,2 tỷ đồng của người Việt Nam ở nước ngoài và Văn phòng Quốc hội Lào ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 (17/06/2021)
  + Người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ quê nhà chống dịch COVID-19 (16/06/2021)
  + Cộng đồng người Việt tại Mexico góp sức chống dịch COVID-19 (11/06/2021)
  + Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cảnh báo tình trạng buôn bán người (10/06/2021)
  + Tiếp nhận tiền và hiện vật của doanh nghiệp kiều bào ủng hộ phòng chống COVID-19 (10/06/2021)
  + Người Việt tại Ai Cập, Đức và Campuchia chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19 (09/06/2021)
  + Người Việt tại LB Nga quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 (08/06/2021)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 39752775

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July