Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 10/05/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  IRAN XEM UKRAINA LÀ "MỤC TIÊU HỢP PHÁP" VÌ HỖ TRỢ CÁC NƯỚC KHÁC CHỐNG LẠI "SHAHED": BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA RA TUYÊN BỐ ĐÁP TRẢ IRAN XEM UKRAINA LÀ "MỤC TIÊU HỢP PHÁP" VÌ HỖ TRỢ CÁC NƯỚC KHÁC CHỐNG LẠI "SHAHED": BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA RA TUYÊN BỐ ĐÁP TRẢ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ukraina đã trở thành mục tiêu hợp pháp cho các cuộc tấn công của Iran sau khi giúp Israel chống lại máy bay không người lái của Iran. Tuyên bố này được đưa ra vào ngày 13 tháng 3 bởi Ibrahim Azizi, người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại của Quốc hội Iran.

Ông ta lưu ý rằng, bằng việc hỗ trợ chế độ Israel bằng máy bay không người lái, Ukraina đã "thực sự tham gia vào cuộc chiến".
Theo quan chức Iran, chiếu theo Điều 51 của Hiến chương Liên Hợp Quốc, Ukraina được cho là "đã biến toàn bộ lãnh thổ của mình thành mục tiêu hợp pháp của Iran".
Ngày 14 tháng 3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraina Heorhiy Tykhyi đã bình luận với Ukrinform về những tuyên bố của Iran cho rằng, Ukraina là "mục tiêu hợp pháp" của Tehran sau khi giúp Israel chống lại máy bay không người lái của Iran.
"Chế độ Iran đã ủng hộ việc sát hại người Ukraina trong nhiều năm, trực tiếp cung cấp cho quốc gia xâm lược [Nga] máy bay không người lái và công nghệ để gây hấn chống lại Ukraina. Trong bối cảnh này, thật vô lý khi một số đại diện của chế độ này lại đe dọa Ukraina và viện dẫn quyền tự vệ được quy định trong Điều 51 của Hiến chương Liên Hợp Quốc", - ông nói.
Đại diện Bộ Ngoại giao Ukraina nhận xét rằng, điều này giống với việc một kẻ giết người hàng loạt biện minh cho tội ác của mình bằng cách viện dẫn bộ luật hình sự. Ông Tikhiy cũng nhấn mạnh rằng, chế độ Iran phải chịu trách nhiệm "về tội ác chống lại người dân Iran và các quốc gia, dân tộc khác".
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Tổng thống Zelensky đã cho phép: cuộc diễu hành ở Moscow dưới sự kiểm soát của Ukraine (Ảnh) (09/05/2026)
  + “Hàng dài” các nhà độc tài và quốc gia bị cô lập: Điện Kremlin công bố danh sách những người tự xin đến gặp Putin vào ngày 9/5 (08/05/2026)
  + 5 huyền thoại lớn về Ukraine mà Nga đã áp đặt suốt nhiều thế kỷ (08/05/2026)
  + Bà Zakharova phát biểu sau vụ tấn công ở Ukraine: "Điện Kremlin nói về đàm phán, nhưng không hề có sự nhượng bộ nào". (07/05/2026)
  + Peskov: "Thỏa thuận ngừng bắn ngày 9 tháng 5 là cần thiết cho Putin, chứ không phải cho người dân." (07/05/2026)
  + TÊN LỬA HAY MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI?: "FLAMINGO" CỦA UKRAINA CÓ SỰ PHÂN LOẠI KHÁC LẠ (07/05/2026)
  + Vụ cướp bóc lớn của Ukraine trong thế kỷ XX: chính quyền Liên Xô đã vận chuyển hàng tấn vàng, bạc và các hiện vật độc nhất ra khỏi đất nước, bán rẻ di sản của Ukraina như thế nào (07/05/2026)
  + HUNGARY ĐÃ TRẢ LẠI TIỀN VÀ TÀI SẢN QUÝ GIÁ CỦA OSCHADBANK CHO UKRAINA (07/05/2026)
  + "Thỏa thuận ngừng bắn" của Putin đã tan vỡ chỉ trong vài giờ đầu: ISW đã vạch trần kế hoạch đầy mưu mô của Điện Kremlin. (07/05/2026)
  + Người Nga đột kích một trường mẫu giáo ở Sumy: thông tin chi tiết ban đầu (video) (07/05/2026)
  + Zelensky: "Cuộc diễu hành ở Moscow giờ đây phụ thuộc vào Ukraine" (07/05/2026)
  + Ông Zelensky đang chuẩn bị một cuộc cải tổ chính phủ - những gương mặt mới đang chờ đón họ. (07/05/2026)
  + Zelensky: "Nếu Putin không chọn hòa bình, sẽ có một phản ứng tương xứng" (Video) (07/05/2026)
  + Zakharova đe dọa: "Nếu Kyiv tấn công Moscow vào ngày 9 tháng 5, Điện Kremlin sẽ đáp trả thông qua các trung tâm ra quyết định". (07/05/2026)
  + ISW: "Những lời đe dọa của Kremlin đối với Ukraine là tín hiệu của sự yếu kém" (07/05/2026)
  + Nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Trung Quốc khiến 21 người thiệt mạng (05/05/2026)
  + Zelensky: "Chiến thuật tấn công mới của Nga thể hiện sự hoài nghi tột độ" (05/05/2026)
  + SAU CUỘC GẶP VỚI ZELENSKY, FICO THAY ĐỔI Ý ĐỊNH THAM DỰ LỄ DUYỆT BINH CỦA PUTIN Ở MOSKVA (05/05/2026)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ NGỪNG BẮN TỪ 0H00 NGÀY 6 THÁNG 5: NẾU NGA VI PHẠM, LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA SẼ ĐÁP TRẢ (05/05/2026)
  + KIM JONG-UN KÊU GỌI GIỚI TRẺ TRIỀU TIÊN CHUẨN BỊ THAM GIA CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (05/05/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 83586299

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July