Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 13/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Chiến tranh sang tháng thứ 2, Ukraine quyết liệt chống trả Chiến tranh sang tháng thứ 2, Ukraine quyết liệt chống trả , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Chiến tranh sang tháng thứ 2, Ukraine quyết liệt chống trả

Hôm nay (23/3), tròn 4 tuần chiến tranh Nga và Ukraine nổ ra, hơn 1/4 trong số 44 triệu người Ukraine phải rời bỏ nhà cửa và Nga vẫn chưa chiếm được thành phố lớn nào của nước láng giềng.

 
Chiến tranh sang tháng thứ 2, Ukraine quyết liệt chống trả
Cơ sở hạ tầng của Ukraine bị tàn phá sau các đợt tấn công của quân Nga

Theo hãng tin AP, chính phủ Ukraine hiện vẫn trụ vững trong khi lực lượng nước này vẫn đang chiến đấu với quân Nga ở nhiều địa điểm. Giới quan sát nhận định, sau một tháng tấn công Ukraine, Nga đã sa lầy vào một chiến dịch quân sự ngày càng tốn kém và không chắc chắn, không có dấu hiệu chấm dứt và bị các lệnh trừng phạt bao vây.

Trong tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden và các đồng minh chủ chốt sẽ hội đàm ở Brussels, Bỉ và Warsaw, Ba Lan để bàn về các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga cũng như hỗ trợ quân sự bổ sung cho Ukraine.

Liên tục bị các đơn vị Ukraine đẩy lùi, hiện quân đội Nga đang pháo kích các mục tiêu từ xa, quay lại chiến thuật trước đây mà nước này từng dùng ở Syria. Các mục tiêu chiến lược chính của Nga vẫn chưa hoàn thành: Thủ đô Kiev của Ukraine bị tấn công liên tiếp nhưng vẫn chưa bị bao vây.

Hôm nay, Kiev tiếp tục hứng chịu hàng loạt cuộc pháo kích, những đám khói đen bốc cao từ ngoại ô phía tây, nơi hai bên đang giao tranh để giành quyền kiểm soát một loạt khu ngoại ô. Theo chính quyền thành phố Kiev, một trung tâm mua sắm và nhiều tòa nhà đã bị tấn công, làm 4 người bị thương.

Oleksandr Markushyn, thị trưởng thành phố Irpin, ngoại ô phía tây bắc của Kiev, cho biết, 80% khu vực này đã chịu sự kiểm soát của lực lượng vũ trang Ukraine. Phát biểu trên truyền hình Ukraine, ông Markushyn nói: "Thành phố của chúng tôi đang bị hệ thống GRAD bắn phá liên tục. Rất ồ ạt. Họ tấn công các khu vực dân cư, các tòa nhà nhiều tầng".

 

Tại phía nam, sau nhiều tuần bị bao vây và bắn phá, thành phố cảng Mariupol là nơi bị chiến tranh tàn phá nặng nề nhất. Tuy nhiên, tới giờ lực lượng phòng thủ của Ukraine vẫn ngăn chặn được sự sụp đổ của nó. Điều này cản trở Nga mở một liên kết đất liền lâu dài và an toàn từ bán đảo Crưm.

Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, 10.000 dân thường vẫn đang ở trong thành phố bị tàn phá này. Các nỗ lực lặp đi lặp lại nhằm chuyển thực phẩm và các nguồn cung cấp cho những người bị mắc kẹt thường xuyên thất bại.

Một quan chức quốc phòng Mỹ đề nghị giấu tên đã đưa ra các đánh giá của Lầu Năm Góc như sau, các tàu chiến Nga ở Biển Azov vẫn đang nã pháo vào Mariupol.

Ở phía bắc thủ đô Kiev, các lực lượng Nga đánh bom và phá hủy một cây cầu bắc qua sông Desna và nối thành phố Chernihiv với Kiev, thống đốc vùng Chernihiv Viacheslav Chaus hôm nay cho hay. Chernihiv, với dân số gần 290.000 người, đã bị quân Nga vây hãm suốt 12 ngày, hiện không có điện, nước, khí đốt, cơ sở hạ tầng bị phá hủy.

Hoài Linh

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/chien-tranh-sang-thang-thu-2-ukraine-quyet-liet-chong-tra-825062.html


  Các Tin khác
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
  + HƠN 300 LÍNH NGA Ở POKROVSK ĐANG NỖ LỰC TIẾN ĐẾN BIÊN GIỚI PHÍA BẮC CỦA THÀNH PHỐ (12/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: NGA ĐÃ CHIẾM BA NGÔI LÀNG Ở TỈNH ZAPORIZHYA, CÁC CUỘC GIAO TRANH ÁC LIỆT ĐANG TIẾP TỤC DIỄN RA (12/11/2025)
  + Ngoại trưởng Séc cảnh báo về nguy cơ giảm viện trợ cho Ukraine dưới chính phủ mới (11/11/2025)
  + Chiến tranh ở Ukraine: Cả Nga lẫn Ukraine đều đang kiệt quệ vì thiếu người (11/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: ĐIỆN KREMLIN ĐANG CHUẨN BỊ "NƯỚC ĐI CUỐI CÙNG" Ở DONBAS, TẬP HỢP KHOẢNG 150 NGHÌN QUÂN GẦN POKROVSK (11/11/2025)
  + CUỘC CHIẾN TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN TIẾP DIỄN: 4 CÂU CHUYỆN YÊU THÍCH CỦA PUTIN (10/11/2025)
  + Ba năm sau khi được giải phóng: Cuộc sống ở thành phố Kherson (Ukraine) đã thay đổi sâu sắc như thế nào (10/11/2025)
  + Chuyện gì đang xảy ra với bàn tay của ông ấy? Tình trạng sức khỏe của Putin lại gây đồn đoán (10/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 76729274

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July