Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 29/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Bộ Ngoại giao Nga khẳng định sẵn sàng giải quyết "cuộc khủng hoảng Ukraine" bằng con đường ngoại giao. Bộ Ngoại giao Nga khẳng định sẵn sàng giải quyết "cuộc khủng hoảng Ukraine" bằng con đường ngoại giao. , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định sẵn sàng giải quyết khủng hoảng Ukraine bằng con đường ngoại giao - today.ua
Serhiy Marchenko
Biên tập viên của trang tin tức today.ua

Moscow sẵn sàng chuyển sang con đường ngoại giao để chấm dứt cuộc chiến mà Nga đã phát động chống lại Ukraine. Điện Kremlin sẵn sàng lắng nghe những đề xuất và ý tưởng mới nhằm đẩy nhanh tiến trình hòa bình.

Theo trang hromadske , các phương tiện truyền thông Nga đã trích dẫn tuyên bố này của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova .

 

Phát ngôn viên chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, tuyên bố rằng Moscow không từ bỏ con đường ngoại giao để chấm dứt chiến tranh và sẵn sàng xem xét các sáng kiến ​​mới để giải quyết "cuộc khủng hoảng Ukraine".

Theo bà Zakharova, phía Nga được cho là vẫn để ngỏ khả năng đối thoại chính trị và ngoại giao, đồng thời sẵn sàng nghiên cứu các đề xuất và ý tưởng khả thi nếu chúng được đưa ra để thảo luận.

Bà Zakharova nói: "Về phía chúng tôi, chúng tôi khẳng định sự sẵn sàng của mình cho một giải pháp chính trị và ngoại giao đối với cuộc khủng hoảng Ukraine, điều mà chúng tôi chưa bao giờ từ chối... Chúng tôi một lần nữa khẳng định sự sẵn sàng của mình cho các cuộc thảo luận, đề xuất, ý tưởng khả thi mà chúng tôi sẵn sàng xem xét."

Bà cũng bình luận về những phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio. Sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov diễn ra vào ngày 23 tháng 7 tại Philippines, Rubio tuyên bố rằng các phương án giải quyết được xem xét trong hội nghị thượng đỉnh Alaska đã không hiệu quả, và việc tìm kiếm hòa bình tiếp theo đòi hỏi những cách tiếp cận khác.

Đáp lại điều này, bà Zakharova tuyên bố rằng Moscow được cho là sẵn sàng làm việc để đạt được các thỏa thuận tiếp theo, dựa trên kết quả của các cuộc tiếp xúc trước đó, nhưng tin rằng trước khi thảo luận về các ý tưởng mới, cần phải đưa ra quyết định cuối cùng về các đề xuất đã được nêu ra và tổng kết kết quả của các cuộc tham vấn trước đó.

"Có lẽ, trước hết, trước khi thảo luận về điều gì đó mới mẻ, vẫn chưa được nói ra và có lẽ chưa hình thành, thì việc làm rõ những điều cũ là điều cần thiết. Đặc biệt là những cuộc thảo luận về các ý tưởng liên quan đã diễn ra," vị quan chức Nga nhận định.

Ngoài ra, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga cho biết sau cuộc gặp giữa Lavrov và Rubio, hai bên đã nhất trí không ngừng các liên lạc ngoại giao và tiếp tục duy trì đối thoại.

Cần nhớ rằng tại cuộc gặp giữa Rubio và Lavrov diễn ra ở Manila, Ngoại trưởng Nga đã cảnh báo Ngoại trưởng Mỹ không nên tiếp tục cung cấp vũ khí phương Tây cho Ukraine. 

Chỉ vài ngày sau cuộc gặp này, Sergei Lavrov tuyên bố rằng cả hai bên trong cuộc xung đột sẽ buộc phải nhượng bộ để đạt được hòa bình. 

https://today.ua/492357-u-rosijskomu-mzs-pidtverdzhuyut-gotovnist-do-diplomatichnogo-vregulyuvannya-ukrayinskoyi-krizi/


  Các Tin khác
  + Ông Zelensky đã có cuộc hội đàm với ông Trump tại Nhà Trắng: Ukraine đàm phán về việc sản xuất tên lửa cho hệ thống Patriot (Ảnh) (28/07/2026)
  + Xúc tiến mở đường bay giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức (28/07/2026)
  + TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO CỦA UKRAINA CÓ THỂ TẤN CÔNG MOSKVA VÀO MÙA THU NĂM NAY (28/07/2026)
  + Putin đổ lỗi cho người Nga về cuộc chiến tranh: ISW vạch trần mưu đồ xảo quyệt của nhà độc tài. (28/07/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công Moscow quy mô lớn: có nhiều máy bay đến và gây ra các đám cháy lớn trong khu vực (ảnh, video) (28/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky đã tiết lộ kế hoạch mới của Putin: ông cảnh báo về những chuẩn bị quy mô lớn của Nga cho chiến tranh. (28/07/2026)
  + Người dân Nga sẽ phải đối mặt với một thực tế mới: Tại Nga tiết lộ những kế hoạch bí mật của Điện Kremlin sau cuộc bầu cử (28/07/2026)
  + Hệ thống chống UAV mới của Nga thất bại thảm hại khi lần đầu được thử lửa trên chiến trường (27/07/2026)
  + Thay đổi nhân sự ở Kyiv: Một cơ hội cho Ukraine (27/07/2026)
  + Peskov đã đáp lại lời kêu gọi của Tokayev: Điện Kremlin đưa ra tuyên bố mới về việc kết thúc chiến tranh ở Ukraine. (27/07/2026)
  + Lửa bùng lên gần căn cứ máy bay ném bom của Putin – nguyên nhân vẫn là điều bí ẩn (27/07/2026)
  + Vladimir Putin và cuộc khủng hoảng xăng dầu: Mánh khóe tinh vi biến người Nga của Putin thành "người ủng hộ Ukraine" khi đổ xăng (27/07/2026)
  + Sau khi từ chức, Syrsky đã có bài phát biểu trước người dân Ukraine: cựu chỉ huy đã tổng kết cuộc chiến và đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ. (27/07/2026)
  + "Magyar" đưa tin về những diễn biến nguy hiểm trên chiến tuyến: "Nga đang nhanh chóng tăng cường lực lượng quân sự". (27/07/2026)
  + Yanukovych định cư tại Sochi dưới một cái tên khác: các nhà báo tiết lộ những chi tiết mới về cuộc sống của cựu tổng thống đang lẩn trốn (Video) (26/07/2026)
  + Điện Kremlin đang chuẩn bị một cuộc thử thách trực tiếp đối với NATO: Tình báo Anh cảnh báo về nguy cơ leo thang sắp xảy ra. (26/07/2026)
  + Không phải dầu mỏ: Ukraine đã tìm ra "điểm yếu" mới của nền kinh tế Nga — The Sun (26/07/2026)
  + Máy bay không người lái đã gây mất điện ở một phần Crimea: sau cuộc tấn công, một đám cháy đã bùng phát gần nhà máy nhiệt điện Tavria (video) (26/07/2026)
  + Hàng chục nghìn binh sĩ nước ngoài và các loại tên lửa đạn đạo hiện đại nhất: quân đội Nga đang được tăng cường sức mạnh chuẩn bị cho cuộc tấn công mùa thu. (26/07/2026)
  + Máy bay ném bom của Nga tấn công trực diện trạm không lưu ATB ở Chernihiv: Một bé gái 10 tuổi thiệt mạng, nhiều người bị thương (video) (26/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 48
Total: 87649752

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July