Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 01/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NYT: MOSKVA CHIỀU CHUỘNG TRUMP ĐỂ ĐẠT MỤC TIÊU LỚN, KẾ HOẠCH CỦA ĐIỆN KREMLIN TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA VẪN KHÔNG THAY ĐỔI NYT: MOSKVA CHIỀU CHUỘNG TRUMP ĐỂ ĐẠT MỤC TIÊU LỚN, KẾ HOẠCH CỦA ĐIỆN KREMLIN TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA VẪN KHÔNG THAY ĐỔI , Người xứ Nghệ Kiev
 
Điện Kremlin nhìn thấy lợi ích khi chiều theo nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm ngừng bắn ở Ukraina, nhưng mục tiêu quân sự của Điện Kremlin vẫn không thay đổi.
The New York Times đã viết về điều này vào hôm thứ Hai, ngày 24 tháng 3, chỉ ra rằng, đối với nhà độc tài Nga Vladimir Putin, các cuộc đàm phán với Trump về lệnh ngừng bắn là một phương tiện để đạt được các mục tiêu rộng lớn hơn.
Theo NYT, Điện Kremlin có thể đang muốn khai thác tối đa lợi ích từ mong muốn đạt được thỏa thuận hòa bình về Ukraina của Trump, ngay cả khi điều đó làm chậm lại các cuộc đàm phán. Moskva tin rằng, việc cải thiện quan hệ với Washington sẽ có lợi cho nền kinh tế và địa chính trị. Và lợi ích này vẫn có thể đạt được ngay cả khi tên lửa của Nga tiếp tục tấn công lãnh thổ Ukraina.
"Putin vẫn tiếp tục tìm kiếm chiến thắng lâu dài ở Ukraina, nhưng lại chiều theo mong muốn ngừng bắn của Trump để tận dụng sự tan băng trong quan hệ với Washington", - tác giả bài viết nêu.
Đồng thời, vẫn chưa rõ liệu Tổng thống Hoa Kỳ có sử dụng những hy vọng này của Điện Kremlin làm đòn bẩy để đạt được thỏa thuận có lợi hơn cho Ukraina hay sẽ mất kiên nhẫn với Putin hay không, NYT đưa tin.
Hiện tại, nhà độc tài Nga đang làm mọi cách có thể để giữ mối quan tâm của Trump, nhưng đồng thời cũng không có dấu hiệu nào cho thấy ông ta sẽ từ bỏ các mục tiêu dài hạn liên quan đến Ukraina. Cụ thể, những điều này bao gồm đảm bảo rằng, Ukraina sẽ không gia nhập NATO, hạn chế lực lượng vũ trang của nước này và ảnh hưởng đến chính trị trong nước.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

  Các Tin khác
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
  + ỨNG CỬ VIÊN CHỨC TỔNG TƯ LỆNH ĐỒNG MINH NATO Ở CHÂU ÂU: "TÔI NGHĨ UKRAINA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG" (25/06/2025)
  + TRUMP LẠI ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH VÌ "LỆNH NGỪNG BẮN" GIỮA IRAN VÀ ISRAEL (25/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NĂM NƯỚC NATO CÓ THỂ RẢI MÌN DỌC BIÊN GIỚI VỚI LIÊN BANG NGA (25/06/2025)
  + ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 72394465

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July