Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 30/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nhiều binh sĩ Mỹ gia nhập quân đội Ukraine – vì "xấu hổ" về Trump Nhiều binh sĩ Mỹ gia nhập quân đội Ukraine – vì "xấu hổ" về Trump , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bài viết của Dariusch Rimkus 

Chính sách đối ngoại của Donald Trump trong thời gian gần đây đã khiến cộng đồng quốc tế bàng hoàng và lo lắng. Ông muốn đạt được một thỏa thuận nhanh chóng giữa Nga và Ukraine, bất chấp phương thức nào. Trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Trump chỉ trích ông này gay gắt, thậm chí còn gọi Zelensky là kẻ vô ơn.

Sau đó, Trump ra lệnh ngừng toàn bộ viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine và đình chỉ chia sẻ thông tin tình báo với Kyiv. Mặc dù các lệnh này đã được thu hồi, nhưng động thái của Trump đã khiến các đồng minh phương Tây phẫn nộ, vì họ cho rằng ông đang làm suy yếu Ukraine để ép nước này phải đàm phán ngừng bắn với Nga.

Tuy nhiên, sự phản đối không chỉ đến từ nước ngoài – mà còn từ chính nội bộ Mỹ. Một số binh sĩ Mỹ đã thể hiện sự phản kháng bằng cách gia nhập quân đội Ukraine.


Binh sĩ Mỹ rời bỏ quân đội để chiến đấu cho Ukraine

Sau khi Trump và phó tổng thống JD Vance có cuộc tranh cãi với Zelensky tại Nhà Trắng, nhiều binh sĩ Mỹ dường như đã quyết định rằng: Đủ rồi!

Theo Kyiv Independent, một trong những đơn vị tinh nhuệ của quân đội Ukraine chuyên tuyển mộ tình nguyện viên nước ngoài đã ghi nhận số lượng đơn đăng ký tăng vọt từ Mỹ. Một binh sĩ quốc tế tham gia vào quá trình tuyển dụng cho biết rằng hàng nghìn đơn đăng ký đã đổ về ngay sau cuộc gặp giữa Trump và Zelensky.

Nhiều tân binh Mỹ bày tỏ sự phẫn nộ và sốc trước sự thay đổi chính sách của Mỹ. Một số thậm chí nói rằng họ cảm thấy "xấu hổ" về Trump và chính quyền hiện tại.


"Tôi cảm thấy xấu hổ về nước Mỹ và Donald Trump"

???? Ron (35 tuổi), một cựu binh từng đóng quân tại Afghanistan, chia sẻ:

"Tôi xấu hổ về đất nước mình."
"Tôi là một người yêu nước, tôi yêu nước Mỹ. Nhưng những người lãnh đạo hiện tại đang hủy hoại nó và những giá trị mà nó từng đại diện."

Anh cho biết quyết định rời bỏ quân đội Mỹ để tham gia chiến đấu cho Ukraine là do Trump cắt giảm viện trợ cho Kyiv. Ron nói thêm:

"Thật đáng xấu hổ! Tôi không thể ngồi yên nhìn Ukraine chiến đấu dũng cảm với số vũ khí ít ỏi mà chúng ta cung cấp cho họ."

Ban đầu, Ron đặt hy vọng vào Trump, nhưng chỉ trong tháng đầu tiên Trump cầm quyền, anh đã mất niềm tin. Theo anh, Trump chỉ biết nghĩ cho bản thân.

Một binh sĩ Mỹ khác có biệt danh Juggernaut cũng có chung quan điểm. Anh nói rằng mặc dù hiểu chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Trump, nhưng "chỉ biết lo cho mình sẽ không mang lại sự thỏa mãn cuối đời". Anh cảm thấy ghê tởm trước việc Mỹ rút lui khỏi Ukraine dù biết rõ những tội ác chiến tranh của Nga.


Từ bỏ mọi thứ để chiến đấu cho Ukraine

Một người Mỹ khác, có biệt danh Esquire, thậm chí không có kinh nghiệm quân sự nhưng vẫn bất chấp lời can ngăn từ gia đình để đến Ukraine. Anh nói:

"Tôi cảm thấy bị phản bội, ghê tởm, và cảm giác nước Mỹ không còn là quê hương mà tôi từng tin tưởng."

Sự kiện này cho thấy sự chia rẽ lớn trong quân đội Mỹ về chính sách đối ngoại của Trump. Trong khi chính quyền Trump cố gắng thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình theo cách của mình, nhiều binh sĩ Mỹ lại lựa chọn tự mình hành động, thậm chí từ bỏ quân đội Mỹ để chiến đấu cho Ukraine.

https://www.msn.com/de-de/nachrichten/politik/us-soldaten-treten-zahlreich-in-ukraine-armee-ein-aus-scham-f%C3%BCr-trump/ar-AA1AZ0qI?ocid=winp1taskbar&cvid=2ec69a3f8f0d467696a5fc87284ab8cb&ei=9


  Các Tin khác
  + Trận chiến Donbass: "Tình hình đang rất nguy cấp" (26/07/2025)
  + TƯỚNG HODGES GIẢI THÍCH VÌ SAO NGA KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CHIẾN THẮNG UKRAINA (26/07/2025)
  + Thiếu nước ở Donetsk: Giờ đây cơn giận dữ cũng nhắm vào Putin (26/07/2025)
  + Mỹ và Trung Quốc tranh cãi tại LHQ về vấn đề Ukraine: Nguyên nhân do đâu? (26/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA CÓ ĐỦ TIỀM NĂNG ĐỂ ĐÁNH BẠI QUÂN XÂM LƯỢC NGA (26/07/2025)
  + Iran và các nước châu Âu đã bắt đầu đàm phán hạt nhân: những gì được biết (25/07/2025)
  + Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine: Nga mất 31 hệ thống pháo binh và hơn một nghìn binh sĩ (25/07/2025)
  + Nga đã phóng hai tên lửa đạn đạo và hơn 60 máy bay không người lái vào Ukraine. Cuộc tấn công diễn ra như thế nào (25/07/2025)
  + "Chưa có đột phá nghiêm trọng" — Zelensky nói về tình hình ở tiền tuyến (25/07/2025)
  + Thái Lan bất ngờ từ chối trung gian quốc tế, tiếp tục không kích các mục tiêu ở Campuchia (25/07/2025)
  + Xung đột Thái Lan-Campuchia: Dân thường thiệt mạng tăng, Thủ tướng Campuchia kêu gọi Liên Hợp Quốc họp khẩn (25/07/2025)
  + Ukraine giáng đòn sấm sét mạnh chưa từng thấy vào ''trái tim'' của ngành công nghiệp thuốc nổ Nga (25/07/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ ĐỂ MUA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA TRỊ GIÁ TỪ 10 ĐẾN 30 TỶ USD (25/07/2025)
  + THE TELEGRAPH: HỆ THỐNG "PATRIOT" ĐẦU TIÊN DO TRUMP HỨA ĐÃ ĐẾN UKRAINA CÙNG VỚI TÊN LỬA (25/07/2025)
  + NHÀ CHÍNH TRỊ HỌC NGA MOROZOV: 50 NGÀY CỦA TRUMP CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ, ĐIỆN KREMLIN SẼ ĐỒNG Ý HÒA BÌNH SAU KHI MOSKVA BỊ TẤN CÔNG NẶNG NỀ BẰNG TÊN LỬA VÀ UAV (25/07/2025)
  + Dự luật của Tổng thống Zelensky sẽ khôi phục tính độc lập cho các cơ quan chống tham nhũng – theo NABU (25/07/2025)
  + Người dân bắt đầu tập trung tại Kyiv trong ngày thứ ba của cuộc biểu tình phản đối dự luật về NABU và SAPO (25/07/2025)
  + Hàn Quốc phớt lờ mối đe dọa từ Nga và Triều Tiên khi không cung cấp vũ khí cho Ukraine – The Guardian (25/07/2025)
  + “Bài Nga cực đoan”: Moscow công kích Bộ trưởng Pistorius và châu Âu – bị cáo buộc chuẩn bị ngân sách chiến tranh khổng lồ (24/07/2025)
  + Ukraine sẽ có khả năng “tác động đến lãnh thổ Nga” – Bộ trưởng Đức tuyên bố (24/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 73227953

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July