Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 15/03/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  POLITICO: TRUMP HẦU NHƯ KHÔNG CÓ ĐÒN BẨY ÁP LỰC NÀO ĐỐI VỚI PUTIN POLITICO: TRUMP HẦU NHƯ KHÔNG CÓ ĐÒN BẨY ÁP LỰC NÀO ĐỐI VỚI PUTIN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phản ứng của nhà độc tài Nga Vladimir Putin trước đề xuất ngừng bắn 30 ngày với Ukraina sẽ như thế nào đã được dự đoán trước. Vấn đề chính là vẫn chưa tạo được áp lực cần thiết lên người đứng đầu Điện Kremlin. Nghị sỹ Ukraina Yegor Chernyev đã phát biểu như vậy trong một bài bình luận với Politico.
 
"Điều đó có thể dự đoán được, vì chúng tôi hiểu rằng, Putin không muốn nói "đồng ý", nhưng ông ta không thể nói
"không", vì phản ứng có thể xảy ra của Trump. Tôi nghĩ ông ta chỉ muốn kéo dài thời gian, và đó là lý do tại sao ông ta đề xuất một số điều kiện bổ sung cho lệnh ngừng bắn 30 ngày", - ông Chernyev giải thích.
Tuy nhiên, Chernyev không loại trừ khả năng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vẫn có thể thúc đẩy Putin đưa ra quyết định.
"Chúng ta hãy cùng xem điều gì sẽ xảy ra trong những ngày tới, vì hôm qua tôi thấy Trump đã nói về các lệnh trừng phạt bổ sung đối với ngành dầu khí của Nga. Đây là cách làm thường thấy của Putin - để cho bạn hy vọng rằng ông ta sẽ nói "đồng ý", nhưng sau đó kéo dài thời gian để sử dụng nó để đạt được mục tiêu của mình. Tôi hy vọng rằng, phản ứng của Trump sẽ khá nhanh chóng", - nghị sỹ này cho biết.
Bài báo nhắc lại rằng, Trump đã ám chỉ là ông sẽ tăng cường sức ép lên Nga nếu Putin từ chối hòa bình.
"Tôi có thể làm điều gì đó sẽ rất tệ cho Nga về mặt tài chính. Tôi không muốn làm điều đó vì tôi muốn đạt được hòa bình. Về mặt tài chính... chúng ta có thể làm điều gì đó rất tệ cho Nga. Nó sẽ rất tàn khốc", - nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã nói trong một bài phát biểu của mình.
Tuy nhiên, các nhà báo nhấn mạnh rằng, Nga đã phải chịu đủ loại lệnh trừng phạt kể từ khi tiến hành cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraina cách đây 3 năm. Mục tiêu mới có thể là hạm đội ngầm của Nga, giúp Moskva lách các lệnh trừng phạt hiện hành đối với xuất khẩu dầu mỏ. Nhược điểm của những hạn chế này là sẽ gây hại nhiều hơn cho người tiêu dùng Mỹ.
Hoa Kỳ cũng có thể thử mở rộng lệnh cấm các tổ chức tài chính của Nga sử dụng hệ thống xử lý giao dịch tài chính SWIFT. Chỉ bao gồm một số ít ngân hàng Nga.
Theo cựu nhà ngoại giao Nga Boris Bondarev, người đứng đầu Điện Kremlin cũng sẽ đánh giá rằng, "tiếng sủa của Trump tồi tệ hơn vết cắn của ông ấy".
"Putin thấy Trump đe dọa Canada, nhưng khi Ottawa đáp trả bằng thuế quan trả đũa, thì ông ấy bắt đầu lùi bước và đàm phán", - Bondarev nói trong bình luận với ấn phẩm này.
Bondarev cho biết thêm rằng, Trump quan tâm nhiều hơn đến thỏa thuận hòa bình và những lợi ích mà ông có thể nhận được từ nó hơn là bản thân Ukraina.
"Điều này mang lại cho Putin những đòn bẩy áp lực", - cựu nhà ngoại giao Nga nói thêm.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Chiến tranh sắp xảy ra? Trung Quốc xây dựng tàu đổ bộ chuyên dụng – để xâm lược Đài Loan? (15/03/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, ÔNG CÓ "MỐI QUAN HỆ RẤT TỐT" VỚI KIM JONG-UN (15/03/2025)
  + HOA KỲ SẼ KHÔI PHỤC LẠI VIỆC CHUYỂN BOM GLSDB CHO UKRAINA ĐỂ THAY THẾ ATACMS (15/03/2025)
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: PUTIN SẼ PHÁ VỠ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NẾU UKRAINA KHÔNG CÓ ĐẢM BẢO AN NINH (15/03/2025)
  + THỤY ĐIỂN CHUẨN BỊ GÓI VIỆN TRỢ MỚI CHO LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TRỊ GIÁ 300 TRIỆU USD (15/03/2025)
  + NBC NEWS: TRUMP THAY THẾ NGƯỜI ĐÀM PHÁN CHÍNH VỀ UKRAINA VÀ NGA DO PUTIN CHO RẰNG KELLOGG QUÁ "THÂN UKRAINA" (15/03/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Zelensky phản bác Putin bằng lời lẽ cứng rắn - Trump đóng vai trò quan trọng (14/03/2025)
  + Cần làm suy yếu hệ thống của Putin trong dài hạn (14/03/2025)
  + Đài Bắc cáo buộc Trung Quốc thúc đẩy việc sáp nhập Đài Loan (14/03/2025)
  + NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU ỦNG HỘ UKRAINA VÀ PHẢN ĐỐI MỌI NỖ LỰC TỐNG TIỀN KIEV VÌ "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" (14/03/2025)
  + TRUMP ĐE DỌA EU SẼ ÁP THUẾ 200% ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC LOẠI RƯỢU (14/03/2025)
  + THỦ TƯỚNG SHMYGAL: CANADA ĐÃ CHUYỂN 1,7 TỶ USD CHO UKRAINA, ĐƯỢC BẢO ĐẢM BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/03/2025)
  + TRỢ LÝ CỦA PUTIN TUYÊN BỐ NGA KHÔNG MUỐN NGỪNG BẮN 30 NGÀY (14/03/2025)
  + ISW: NGA ĐÃ CHIẾM LẠI THÀNH PHỐ SUDZHA Ở VÙNG KURSK (14/03/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY ĐƯA RA TUYÊN BỐ MỚI VỀ TÌNH HÌNH Ở VÙNG KURSK (13/03/2025)
  + ZELENSKY: UKRAINA SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÔNG NHẬN CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG LÀ CỦA NGA (13/03/2025)
  + NGA BẮN TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO VÀO TÀU DÂN SỰ Ở CẢNG ODESA: 4 NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THIỆT MẠNG VÀ 2 NGƯỜI KHÁC BỊ THƯƠNG (13/03/2025)
  + TÌNH BÁO ANH: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA SẼ THAY ĐỔI NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI NGA VỀ CUỘC CHIẾN (13/03/2025)
  + HOA KỲ DỠ BỎ LỆNH TẠM DỪNG THÔNG TIN TÌNH BÁO, TIẾP TỤC VIỆN TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA (12/03/2025)
  + BLOOMBERG: PUTIN KHÔNG CÓ DỰ ĐỊNH THỎA HIỆP TRONG BẤT KỲ CUỘC ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH NÀO, CỐ TÌNH ĐƯA RA NHỮNG YÊU CẦU "TỐI ĐA" (12/03/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 68299369

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July