Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 01/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TÌNH BÁO ANH: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA SẼ THAY ĐỔI NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI NGA VỀ CUỘC CHIẾN TÌNH BÁO ANH: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA SẼ THAY ĐỔI NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI NGA VỀ CUỘC CHIẾN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái lớn nhất của Ukraina vào Nga đang gây ra mối quan ngại nghiêm trọng ở Điện Kremlin. Đang có một cuộc chiến tranh thực sự diễn ra, chứ không phải là một "chiến dịch quân sự đặc biệt" chống lại Ukraina.
 
RBC-Ukraina đưa tin về điều này, trích dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Anh trên X (Twitter).
 
Như đã lưu ý trong báo cáo, vào đêm ngày 10-11 tháng 3, Ukraina đã tiến hành cuộc không kích lớn nhất từ trước đến nay vào Nga bằng máy bay không người lái (UAV). Các cuộc không kích đã tấn công vào một số khu vực của Nga, bao gồm Moskva và các khu vực xung quanh.
Có báo cáo về các vụ cháy ở Moskva, cũng như việc đóng cửa tạm thời cả 4 sân bay ở Moskva và đình chỉ dịch vụ đường sắt giữa Moskva và Domodedovo. Bộ Quốc phòng Nga cho biết 337 UAV đã bị "chặn và phá hủy", trong đó có 91 chiếc ở khu vực Moskva.
Theo tình báo Anh, các cuộc không kích của Ukraina là đợt mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, ngày càng thường xuyên của Ukraina vào sâu trong lãnh thổ Nga, nhấn mạnh nhiệm vụ của Nga trong việc bảo vệ cơ sở hạ tầng và tài sản chiến lược cùng với việc bảo vệ các hoạt động tiền tuyến của mình.
"Putin và giới lãnh đạo cấp cao của Nga gần như chắc chắn coi khả năng tấn công và phá hoại Moskva của Ukraina là mối lo ngại nghiêm trọng. Điều này cũng làm suy yếu quan điểm của giới lãnh đạo Nga về cuộc xung đột như một hoạt động cục bộ chứ không phải là một cuộc chiến tranh", - Bộ Quốc phòng Anh cho biết.
Cùng lúc đó, phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin rất ít về các cuộc không kích, có thể phản ánh mối lo ngại của các nhà lãnh đạo Nga về phản ứng tiêu cực có thể xảy ra của công chúng.
Giám đốc Trung tâm Chống thông tin sai lệch của Ukraina Andriy Kovalenko tuyên bố rằng, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái lớn nhất vào khu vực Moskva kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện là một tín hiệu gửi tới Vladimir Putin rằng, ông ta cũng nên quan tâm đến lệnh ngừng bắn trên không. Kovalenko cho biết: "Không chỉ các nhà máy lọc dầu, máy bay không người lái cũng có thể bay vòng quanh Moskva hàng loạt và liên tục".
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
  + ỨNG CỬ VIÊN CHỨC TỔNG TƯ LỆNH ĐỒNG MINH NATO Ở CHÂU ÂU: "TÔI NGHĨ UKRAINA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG" (25/06/2025)
  + TRUMP LẠI ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH VÌ "LỆNH NGỪNG BẮN" GIỮA IRAN VÀ ISRAEL (25/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NĂM NƯỚC NATO CÓ THỂ RẢI MÌN DỌC BIÊN GIỚI VỚI LIÊN BANG NGA (25/06/2025)
  + ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 72372030

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July