Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  "CHÚNG TÔI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHÂU ÂU": CÁC ĐẢNG CỦA MERZ VÀ SCHOLZ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN SƠ BỘ VỀ MỘT LIÊN MINH "CHÚNG TÔI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHÂU ÂU": CÁC ĐẢNG CỦA MERZ VÀ SCHOLZ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN SƠ BỘ VỀ MỘT LIÊN MINH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Khối CDU/CSU do ông Friedrich Merz đứng đầu đã nhất trí sơ bộ về việc thành lập chính phủ liên minh với Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) của Đức. Các nhà lãnh đạo đảng đã công bố điều này tại cuộc họp báo diễn ra vào hôm thứ Bảy, ngày 8 tháng 3 tại Berlin.
 
Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch nhóm nghị viện CDU/CSU Friedrich Merz, Chủ tịch CSU Markus Söder và các nhà lãnh đạo
SPD Lars Klingbeil và Saskia Esken đã chia sẻ kết quả của các cuộc đàm phán sơ bộ.
Ông Merz cho biết, các đại biểu Quốc hội đã chuẩn bị một văn bản chung làm cơ sở cho các cuộc đàm phán liên minh, có thể bắt đầu sớm nhất vào tuần tới.
Ông Merz bày tỏ ý định thành lập liên minh trước lễ Phục sinh (ngày 20 tháng 4). Ông cũng nêu ra những nhiệm vụ chính của chính phủ tương lai: Đức phải trở lại vị thế là quốc gia dẫn đầu về kinh tế, đấu tranh chống di cư bất hợp pháp và thúc đẩy phát triển thị trường lao động.
Các chính trị gia hy vọng rằng, chính phủ mới sẽ giảm bớt tình trạng quan liêu, thu hút đầu tư và giảm giá năng lượng.
“Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được hỗ trợ, ngành công nghiệp sẽ duy trì được sức cạnh tranh và năng suất lao động sẽ một lần nữa trở nên đáng kể. Chỉ với một nền kinh tế vững mạnh, chúng ta mới có thể đảm bảo sự thịnh vượng của đất nước”, - Merz nói thêm.
Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo viết trên mạng xã hội X rằng, họ “chịu trách nhiệm vì châu Âu, vì hòa bình, an ninh và tự do”.
“Chúng ta cần có khả năng tự vệ, để không buộc phải tự vệ nữa. Cuộc chiến tranh xâm lược của Putin chống lại Ukraina và những thay đổi trong chính sách của các đối tác đã nhấn mạnh tính cấp bách của nhiệm vụ này", - bản ghi chú cho biết.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

Tất cả cảm xúc:
71

 
 

  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 69984678

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July