Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  "Đây là cách thế giới trở lại với luật rừng," Ngoại trưởng Trung Quốc cảnh báo. "Đây là cách thế giới trở lại với luật rừng," Ngoại trưởng Trung Quốc cảnh báo. , Người xứ Nghệ Kiev
 

 "Đây là cách thế giới trở lại với luật rừng," Ngoại trưởng Trung Quốc cảnh báo.

Bắc Kinh và Washington gần đây đã xảy ra xung đột, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại quốc tế. Trung Quốc cáo buộc chính phủ Mỹ có "chính sách hai mặt" và kêu gọi tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã chỉ trích chính sách đối ngoại của Mỹ và cảnh báo Washington về các tranh chấp thương mại. Ông cho rằng nếu mỗi quốc gia chỉ ưu tiên lợi ích riêng và quan điểm của mình về quyền lực cũng như địa vị, thế giới sẽ quay trở lại với "luật rừng". Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Đại hội Nhân dân Toàn quốc ở Bắc Kinh, ông Vương kêu gọi các cường quốc thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm quốc tế. Ông đưa ra nhận xét này khi được hỏi về việc cắt giảm viện trợ phát triển ra nước ngoài dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngoài ra, ông Vương cũng cảnh báo Washington về chính sách thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc. "Không quốc gia nào nên nghĩ rằng họ có thể vừa áp đặt Trung Quốc vừa duy trì quan hệ tốt với Trung Quốc," ông nói. "Những hành động hai mặt như vậy không có lợi cho sự ổn định của quan hệ song phương hay cho việc xây dựng lòng tin lẫn nhau." Nếu Trung Quốc bị gây áp lực, nước này sẽ có biện pháp đáp trả mạnh mẽ, ông Vương nhấn mạnh.

Từ tuần này, cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang gia tăng căng thẳng, với việc Washington tăng gấp đôi thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc, nâng mức thuế lên 20%. Đáp lại, Bắc Kinh tuyên bố áp thuế trả đũa đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ và thực hiện các biện pháp đối với một số công ty Mỹ.

Báo cáo công tác chính phủ do Thủ tướng Lý Cường trình bày tại phiên khai mạc Đại hội Nhân dân Toàn quốc vào thứ Tư nêu rõ Trung Quốc phản đối chính trị cường quyền và chủ nghĩa bảo hộ dưới mọi hình thức, đồng thời ủng hộ sự công bằng và công lý quốc tế. Tuy nhiên, Bắc Kinh bị chỉ trích vì tham vọng quyền lực ở Biển Đông, nơi cả Trung Quốc và Philippines đều tuyên bố chủ quyền đối với các khu vực giàu tài nguyên. Ngoài ra, Trung Quốc trong nhiều năm qua đã gia tăng sức ép lên Đài Loan – hòn đảo tự trị mà Bắc Kinh coi là một phần lãnh thổ của mình.

„So kehrt die Welt zum Gesetz des Dschungels zurück“, warnt Chinas Außenminister


  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 69983617

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July