Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 03/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Tổn thất của Putin trong cuộc chiến Ukraine: Ngày càng nhiều binh sĩ Nga thiệt mạng mỗi năm Tổn thất của Putin trong cuộc chiến Ukraine: Ngày càng nhiều binh sĩ Nga thiệt mạng mỗi năm , Người xứ Nghệ Kiev
 


Cuộc chiến ở Ukraine đã kéo dài ba năm. Những con số mới tiết lộ mức tổn thất đáng kinh ngạc của binh sĩ Nga.

Moscow – Ba năm trước, Nga phát động cuộc chiến toàn diện chống lại Ukraine, gây ra những tổn thất nặng nề cho xã hội Nga, không chỉ về mặt tài chính. Theo các tạp chí trực tuyến độc lập của Nga là MeduzaMediazona, ước tính có khoảng 160.000 đến 165.000 binh sĩ Nga và các lực lượng khác đã thiệt mạng trong cuộc chiến Ukraine kể từ tháng 2/2022.

Tổn thất của Nga: Ước tính về cuộc chiến Ukraine được coi là đáng tin cậy

Ước tính này dựa trên phân tích và so sánh từ nhiều nguồn khác nhau có sẵn cho MeduzaMediazona, bao gồm danh sách tình nguyện viên tử trận đã được xác nhận và dữ liệu thừa kế từ Cơ quan Đăng ký Di sản Quốc gia Nga. Tuy nhiên, con số này không bao gồm các công dân nước ngoài chiến đấu cho Nga, như cư dân ở Luhansk, Donetsk và các khu vực Ukraine bị chiếm đóng khác. Những binh sĩ bị thương, dù bị thương nặng, cũng không được tính đến.

Dù có những hạn chế, đây vẫn được coi là ước tính đáng tin cậy nhất về số thương vong trong quân đội của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Những dữ liệu này phản ánh diễn biến của cuộc chiến cho đến nay.

Tổn thất của Nga trong cuộc chiến Ukraine tăng lên theo từng năm

Trong ba năm qua, tính chất của cuộc chiến đã thay đổi nhiều lần. Điều này thể hiện qua sự thay đổi trong động lực chiến đấu cũng như mức độ tổn thất của cả hai bên. Theo Meduza, một trong những phát hiện rõ ràng nhất là tổn thất của Nga tăng lên theo từng năm.

Trong ba tháng đầu của cuộc chiến, lực lượng Nga mất khoảng 40 đến 60 binh sĩ mỗi ngày. Đến cùng kỳ năm tiếp theo, con số này tăng lên 250 người/ngày. Tuy nhiên, những tổn thất ngày càng lớn này dường như không ảnh hưởng nhiều đến chiến tuyến.

Số binh sĩ Nga thiệt mạng gần như tăng gấp đôi mỗi năm:

  • Năm 2022: Khoảng 20.000 người
  • Năm 2023: Từ 47.000 đến 53.000 người
  • Năm 2024: Gần 100.000 người

Nga không lường trước được sự kháng cự của Ukraine – dẫn đến tổn thất lớn

Việc Nga tăng cường quân đội đầu tiên diễn ra vào tháng 2/2022 khi phát động cuộc xâm lược toàn diện. Lực lượng Nga không chuẩn bị cho sự kháng cự mạnh mẽ của Ukraine và gặp phải nhiều vấn đề về hậu cần cũng như chỉ huy, dẫn đến tổn thất đáng kể.

Trong giai đoạn này, Nga mất khoảng 500 binh sĩ mỗi tuần, trong đó sĩ quan chiếm gần 25% số người tử trận, theo Meduza. Sau khi Nga rút khỏi Kyiv vào tháng 4/2022, tỷ lệ tổn thất giảm một nửa, nhưng lại tăng lên vào mùa thu cùng năm.

Tổn thất lớn trong trận chiến Bakhmut

Các cuộc phản công của Ukraine đã khiến các đơn vị Nga bị bất ngờ, buộc họ phải rút khỏi Izyum, Balakliya và bờ tây sông Dnipro thuộc khu vực Kherson. Ngay sau đó, Nga mở một cuộc tấn công lớn gần Bakhmut.

Trận chiến tại Bakhmut ghi nhận số thương vong cao nhất từ tháng 1 đến tháng 2/2023, với tới 1.500 binh sĩ Nga thiệt mạng mỗi tuần – trung bình khoảng 150 người/ngày. Trong số những người tử trận, nhiều người là tù nhân được tuyển mộ vào đầu năm 2023 và bị đưa ra tiền tuyến.

Sau khi Bakhmut thất thủ, tổn thất hàng ngày của quân Nga giảm nhẹ xuống còn 100-125 người/ngày vào mùa hè năm 2023, thời điểm Ukraine phát động cuộc phản công ở Zaporizhzhia. Tuy nhiên, mức giảm này chỉ tương đối so với con số thương vong cao ở Bakhmut – tổng số thương vong vẫn tương đương với giai đoạn đầu cuộc chiến.

Tháng 5/2024: Tháng có tổn thất cao nhất của Nga

Tháng 10/2023, Nga bắt đầu một cuộc tấn công mới, dẫn đến mức tổn thất chưa từng có. Trong thời gian này, số binh sĩ Nga tử trận hàng ngày hiếm khi dưới 200.

Tháng 5/2024 được ghi nhận là tháng có thương vong cao nhất đối với quân đội Nga, khi họ phát động các cuộc tấn công ở Kharkiv, cũng như ở phía tây bắc Avdiivka, hướng về Okheretyne và xa hơn về phía Pokrovsk.

Tỷ lệ thương vong cao kéo dài đến mùa thu năm 2024, nhưng đã giảm đáng kể trong những tháng cuối năm. Tuy nhiên, Meduza cho rằng sự sụt giảm này không phản ánh chính xác tình hình chiến trường, mà có thể là do dữ liệu chưa đầy đủ.

Putins Verluste im Ukraine-Krieg: Jedes Jahr fallen mehr russische Soldaten


  Các Tin khác
  + Hàng triệu người Nga mất ngủ vì nổ lớn dữ dội làm rung chuyển hàng loạt thành phố suốt đêm (02/06/2025)
  + Bên trong căn cứ không quân Nga vừa hứng đòn ''sấm sét'' của Ukraine: Hình ảnh mới nhất tiết lộ sự tàn phá kinh hoàng (02/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
  + ANH SẼ CUNG CẤP THÊM 3 TỶ USD CHO UKRAINA TỪ THU NHẬP CỦA TÀI SẢN NGA BỊ ĐÓNG BĂNG (28/05/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, PUTIN ĐANG ĐÙA VỚI LỬA VÀ ĐE DỌA NHỮNG ĐIỀU TỒI TỆ NHẤT (28/05/2025)
  + Trump chỉ trích Nga vì tên lửa siêu vượt âm: (26/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 39
Total: 71453443

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July