Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Scholz đảm bảo với Ukraine: Sẽ không có sự thay đổi mô hình bất chấp Trump Scholz đảm bảo với Ukraine: Sẽ không có sự thay đổi mô hình bất chấp Trump , Người xứ Nghệ Kiev
 

BERLIN/POTSDAM, ngày 22 tháng 2 (Reuters)

Ngay trước thềm cuộc gặp giữa một số nhà lãnh đạo châu Âu với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Olaf Scholz đã nhấn mạnh rằng sẽ không có sự thay đổi chính sách giữa Đức và châu Âu đối với Ukraine.

"Trước hết, điều quan trọng và cốt lõi là Ukraine có thể tin tưởng vào điều đó," chính trị gia thuộc Đảng SPD nói vào thứ Bảy bên lề một cuộc đối thoại với người dân tại Potsdam. Ông cho biết đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào thứ Sáu. Ngoài ra, Scholz cũng thường xuyên thảo luận với nhiều nhà lãnh đạo châu Âu khác.

Bối cảnh của tuyên bố này là Scholz vẫn sẽ tiếp tục giữ chức thủ tướng tạm quyền trong nhiều tuần ngay cả sau cuộc bầu cử quốc hội liên bang Đức vào Chủ nhật, ngay cả trong trường hợp thất bại trong cuộc bầu cử. Trong khi đó, một số nguyên thủ quốc gia và chính phủ châu Âu đang trên đường đến Washington để hội đàm với Trump. Vào thứ Hai, cũng sẽ có một cuộc họp G7 cấp nguyên thủ quốc gia và chính phủ.

Liên minh châu Âu và Anh bác bỏ các cuộc đàm phán với Nga do Trump khởi xướng nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình mà không có sự tham gia của Ukraine và châu Âu. Hiện tại, Mỹ thậm chí không còn gọi Nga, quốc gia đã xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, là kẻ xâm lược.

Scholz nhấn mạnh rằng một mình Đức đã cung cấp 70% số viện trợ mà Mỹ dành cho Ukraine. "Châu Âu nói chung đang đóng góp nhiều hơn Mỹ và đã làm nhiều hơn những gì Mỹ từng làm trong quá khứ. Do đó, chúng tôi cũng có vai trò quyết định trong việc định hình tương lai."

Đồng thời, Scholz cho rằng trọng tâm hỗ trợ Ukraine phải là giúp quân đội nước này thay vì điều động lực lượng gìn giữ hòa bình châu Âu. Ukraine phải tự bảo vệ mình bằng một quân đội mạnh, "một quân đội lớn hơn nhiều so với những gì sức mạnh kinh tế của Ukraine có thể cho phép," ông nhấn mạnh. Viện trợ từ phương Tây vẫn là "trọng tâm của tất cả các đảm bảo an ninh trong tương lai". Đồng thời, ông cảnh báo rằng không nên có sự chia rẽ an ninh giữa châu Âu và Mỹ.

(Báo cáo bởi Andreas Rinke và Reuters TV. Biên tập bởi Ralf Bode. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ đội ngũ biên tập của chúng tôi tại berlin.newsroom@thomsonreuters.com.)

Scholz versichert Ukraine: Es wird trotz Trump keinen Paradigmenwechsel geben


  Các Tin khác
  + Người Nga tấn công khu vực Kyiv bằng máy bay không người lái: Hậu quả tàn phá (23/02/2025)
  + Các quân nhân Ukraine đã bắt giữ một kẻ xâm lược đến từ Tây Phi (23/02/2025)
  + Blog tin tức bầu cử Bundestag: Trump thể hiện sự thiếu tôn trọng ++ Merz giận dữ: "Những kẻ kỳ quặc cánh tả và xanh" (23/02/2025)
  + Donald Trump yêu cầu "tất cả những gì chúng ta có thể lấy được" từ Ukraine (23/02/2025)
  + Mỹ – Donald Trump: Elon Musk đưa ra tối hậu thư cho nhân viên các cơ quan liên bang (23/02/2025)
  + Ông Trump chỉ thị hạn chế Trung Quốc đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược (23/02/2025)
  + SKY NEWS: ZELENSKY CHƯA SẴN SÀNG KÝ THỎA THUẬN TÀI NGUYÊN VỚI HOA KỲ (23/02/2025)
  + TRUMP ĐƯA RA TUYÊN BỐ MỚI VỀ SỐ LIỆU VIỆN TRỢ CHO UKRAINA, HOÀN TOÀN TRÙNG KHỚP VỚI SỐ LIỆU CỦA ZELENSKY (23/02/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Những lo ngại của Trung Quốc về Trump và Putin (23/02/2025)
  + "Trump không thể quyết định số phận của đất nước chúng tôi" (22/02/2025)
  + Trump đang bỏ rơi Ukraine. Đài Loan sẽ là nạn nhân tiếp theo? (22/02/2025)
  + Tấn công cuộc bầu cử: Đây là cách những lời dối trá của Nga về bầu cử của Đức (22/02/2025)
  + Các nhà lập pháp Mỹ ủng hộ Kiev tại cuộc họp OSCE (22/02/2025)
  + Bài viết của Nguyễn Quynh về Zelensky (22/02/2025)
  + CÁC NGHỊ SỸ ĐẢNG CỘNG HÒA ĐỀ XUẤT DỰ LUẬT RÚT HOA KỲ KHỎI LIÊN HỢP QUỐC (22/02/2025)
  + HƠN 250 TỔ CHỨC XÃ HỘI TUYÊN BỐ KHÔNG THỂ TỔ CHỨC BẦU CỬ NẾU KHÔNG CÓ HÒA BÌNH BỀN VỮNG (22/02/2025)
  + Ukraine, Putin và Mỹ: Sự khác biệt lớn trong quan điểm của các đảng phái Đức (21/02/2025)
  + THỎA THUẬN CỦA TRUMP VỚI PUTIN: ĐỨC PHẢI VŨ TRANG NGAY LẬP TỨC (21/02/2025)
  + ZELENSKY NÓI VỀ CUỘC GẶP VỚI KELLOGG: CHÚNG TÔI ĐỀ XUẤT CON ĐƯỜNG NHANH NHẤT ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ (21/02/2025)
  + Những lời dối trá tuyên truyền của tù binh Triều Tiên bị vạch trần (21/02/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 78
Total: 67564051

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July