Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 03/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  SKY NEWS: ZELENSKY CHƯA SẴN SÀNG KÝ THỎA THUẬN TÀI NGUYÊN VỚI HOA KỲ SKY NEWS: ZELENSKY CHƯA SẴN SÀNG KÝ THỎA THUẬN TÀI NGUYÊN VỚI HOA KỲ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky từ chối ký thỏa thuận tài nguyên gây tranh cãi theo hình thức mà Washington đang ép buộc ông.
 
Sky News công bố về điều này, dựa theo các nguồn tin đáng tin cậy.
 
Ukraina đang chịu áp lực rất lớn từ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhóm của ông liên quan đến thỏa thuận này. Hoa Kỳ đang yêu cầu Kiev được kiểm soát 50% khoáng sản đất hiếm của mình, trị giá tổng cộng 500 tỷ USD, như sự "bồi thường" cho viện trợ quân sự. Nhà lãnh đạo Ukraina Zelensky, người phản đối việc ký thỏa thuận theo hình thức hiện tại, đang bị Washington xúc phạm. Ngoài ra, Hoa Kỳ còn đe dọa Ukraina bằng cách đóng cửa hệ thống liên lạc vệ tinh Starlink, một hệ thống rất quan trọng trên chiến trường.
Hôm qua, ngày 21 tháng 2, Trump đã công khai đe dọa Ukraina rằng, nước này sẽ "gặp rắc rối" nếu từ chối thỏa thuận. Mặc dù vậy, có vẻ như ông Zelensky vẫn sẵn sàng chấp nhận rủi ro này.
"Thỏa thuận vẫn chưa sẵn sàng để ký kết, còn nhiều vấn đề gây tranh cãi và với bản dự thảo hiện tại, Tổng thống chưa sẵn sàng chấp nhận", - một nguồn tin từ Ukraina cho biết.
Ông nói rõ rằng, thỏa thuận do Hoa Kỳ xây dựng chỉ bao gồm các nghĩa vụ đối với Ukraina, không phải đối với Hoa Kỳ. Và Kiev không hài lòng với điều này.
"Suspilne" đã xác nhận thông tin này bằng cách trích dẫn nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Ukraina. Theo ông, việc ký kết thỏa thuận mà truyền thông Mỹ đưa tin vào ngày 22 tháng 2 sẽ không diễn ra.
“Vẫn còn những câu hỏi chưa được giải đáp, tài liệu này cần được sửa đổi”, - nguồn tin cho biết. Bài báo này khẳng định rằng, Ukraina muốn nhận được sự đảm bảo an ninh từ Hoa Kỳ để đổi lấy nguồn lực. Cho đến nay Trump vẫn từ chối cung cấp chúng.
Với những thông tin mới, chúng ta có thể thấy Nhà Trắng sẽ gia tăng lời lẽ gay gắt đối với Ukraina và Zelensky. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng, việc ngắt kết nối Ukraina khỏi Starlink sẽ gây ra nhiều vấn đề cho quân đội Ukraina ở tiền tuyến. Tuy nhiên, Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ không chịu cảnh mất liên lạc vì họ vẫn có những giải pháp thay thế.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

Tất cả cảm xúc:
54

 

  Các Tin khác
  + UKRAINA CÓ KHẢ NĂNG ĐỂ SẢN XUẤT 10 TRIỆU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỖI NĂM (03/06/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ GRAHAM PHẢN ỨNG VỚI CHIẾN DỊCH "PAUTINA" VÀ CHO BIẾT CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (03/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: CHIẾN DỊCH ĐẶC BIỆT CỦA UKRAINA TẠI NGA ĐƯỢC THỰC HIỆN NGAY BÊN CẠNH TRỤ SỞ CƠ QUAN AN NINH LIÊN BANG NGA (03/06/2025)
  + Hàng triệu người Nga mất ngủ vì nổ lớn dữ dội làm rung chuyển hàng loạt thành phố suốt đêm (02/06/2025)
  + Bên trong căn cứ không quân Nga vừa hứng đòn ''sấm sét'' của Ukraine: Hình ảnh mới nhất tiết lộ sự tàn phá kinh hoàng (02/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 41
Total: 71454910

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July