Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 07/12/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Đánh chìm 2 tàu đổ bộ của Nga ở Crimea, hạm đội xuồng tự sát của Ukraine lập chiến tích lịch sử Đánh chìm 2 tàu đổ bộ của Nga ở Crimea, hạm đội xuồng tự sát của Ukraine lập chiến tích lịch sử , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Phương Đăng (theo Defence) Thứ bảy, ngày 11/11/2023 
Tình báo Quốc phòng Ukraine đã xác nhận việc phá hủy tàu đổ bộ lớp Serna, dự án 11770 và tàu đổ bộ lớp Akula, Dự án 1176 thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga trong một cuộc tấn công bằng xuồng không người lái tự sát vào Crimea.
Đánh chìm 2 tàu đổ bộ của Nga ở Crimea, hạm đội xuồng tự sát của Ukraine lập chiến tích lịch sử - Ảnh 1.

Khoảnh khắc tàu đổ bộ của Nga bị tấn công. Ảnh cắt từ video của Tình báo Quốc phòng Ukraine

Theo Defence, vào thứ Sáu, ngày 10/11, Cơ quan Tình báo Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Ukraine đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh các xuồng cảm tử không người lái của Ukraine tấn công các tàu của Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga ở khu vực vịnh Vuzka ở Crimea. 

Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine dựa trên kết quả tình báo sơ bộ, đã xác nhận thông tin về hoạt động đặc biệt được đánh giá là cực kỳ thành công này, trong đó, Hải quân Nga, cụ thể là Hạm đội Biển Đen đã mất thêm hai tàu chiến cỡ nhỏ. Theo Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, cả hai tàu Nga đều bị đánh chìm do bị tấn công bằng vũ khí trên mặt nước của Ukraine. Đây là lần đầu tiên 2 tàu chiến của Nga bị phá hủy cùng một lúc bởi xuồng tự sát.

Bộ Quốc phòng Ukraine cũng công bố một hình ảnh vệ tinh cho thấy, 2 tàu đổ bộ Nga bị ảnh hưởng trong vụ tấn công, đặc biệt là một tàu chở xe bọc thép, cũng như một cầu tàu bị cháy do va chạm.

"Hai tàu đổ bộ cỡ nhỏ của Nga bị xuồng tự sát tấn công ở Cimea. Những con tàu này chở theo thiết giáp, trong đó có BTR-82, cùng binh lính. Đối phương sử dụng chúng cho hoạt động phòng không ở Biển Đen", Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 10/11 thông báo.

Trước đó, như Defense Express đưa tin, ông Andrii Yusov, đại diện của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine cảnh báo rằng cơ quan này đang chuẩn bị cho một loạt hoạt động tấn công tương tự như sự kiện ở Kerch, nơi Askold - tàu hộ tống tên lửa mới nhất lớp Karakurt thuộc Dự án 22800 của Nga bị bắn trúng ngay tại xưởng đóng tàu.

Đó cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Ukraine phá hủy một tàu tên lửa của đối phương thậm chí còn chưa rời xưởng đóng tàu.  

https://danviet.vn/danh-chim-2-tau-do-bo-cua-nga-o-crimea-ham-doi-xuong-tu-sat-cua-ukraine-lap-chien-tich-lich-su-20231111084020072.htm

 


  Các Tin khác
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Bật mí cuộc chiến cam go giành sông Dnipro của Ukraine (25/11/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine chặn được cuộc gọi lính Nga tiết lộ thương vong khổng lồ Nga muốn che giấu ở Avdiivka (25/11/2023)
  + Ukraine trình làng máy bay không người lái tự sát mới để tấn công sâu vào lãnh thổ Nga (22/11/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Đại tướng Ukraine tiết lộ tổn thất nặng nề của Nga trong trận chiến ác liệt giành giật Avdiivka (12/11/2023)
  + TẠI CRIMEA BỊ CHIẾM ĐÓNG, LÍNH HUY ĐỘNG NGA ĐÁNH CHẾT ĐẠI TÁ CHỈ HUY CỦA MÌNH (11/11/2023)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC KÊU GỌI CHUẨN BỊ CHO CUỘC CHIẾN SẼ KÉO DÀI RẤT LÂU, NHƯNG ÔNG "KHÔNG LÀ NGƯỜI BI QUAN" (11/11/2023)
  + TẠI KHU VỰC MOSKVA CỦA NGA XẢY RA NHỮNG VỤ NỔ Ở GẦN NHÀ MÁY SẢN XUẤT TÊN LỬA (11/11/2023)
  + Những bức điện mật tới tấp được gửi tới Nhà Trắng cảnh báo đáng sợ đến ông Biden (11/11/2023)
  + Trung tá Nga bị bắn chết ở tỉnh Bryansk, nhóm chiến binh khét tiếng của Ukraine đứng sau vụ ám sá (11/11/2023)
  + Tình báo Ukraine tiết lộ vụ ám sát táo bạo nhà lập pháp thân Nga ngay trong lãnh thổ Moscow kiểm soát (10/11/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Nổ lớn rung chuyển căn cứ quân sự Nga, Ukraine xác nhận tấn công Skadovsk, Kherson (10/11/2023)
  + Ủy ban châu Âu đề xuất khởi động đàm phán về việc Ukraine vào EU (09/11/2023)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA TIÊU DIỆT 3 ĐẠI TÁ NGA CỦA BỘ CHỈ HUY LỰC LƯỢNG DÙ (09/11/2023)
  + BLOOMBERG: CHIẾN LƯỢC CỦA PUTIN LẠI THẤT BẠI, CHÂU ÂU SẼ TRÁNH ĐƯỢC TÌNH TRẠNG THIẾU KHÍ ĐỐT VÀO MÙA ĐÔNG (09/11/2023)
  + "KHÔNG CÓ TƯƠNG LAI": KADYROV CÔNG KHAI CHỐNG MOSKVA VÀ TIẾNG NGA (09/11/2023)
  + "MỘT NGÀY LỊCH SỬ": ỦY BAN CHÂU ÂU KHUYẾN NGHỊ BẮT ĐẦU ĐÀM PHÁN VỀ VIỆC UKRAINA GIA NHẬP EU (09/11/2023)
  + "GAZPROM" TRÊN BỜ VỰC SỤP ĐỔ: TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ NGA DỰ ĐOÁN SẼ THUA LỖ KỶ LỤC (09/11/2023)
  + Đặc nhiệm Ukraine truy đuổi rồi tiêu diệt lính đánh thuê Wagner ở tận... Sudan (08/11/2023)
  + Quân Ukraine giành thắng lợi ở Tả ngạn Kherson (08/11/2023)
  + Xung đột ở Trung Đông có thể châm ngòi suy thoái kinh tế toàn cầu (07/11/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 57685584

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July