Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 08/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Đánh chìm 2 tàu đổ bộ của Nga ở Crimea, hạm đội xuồng tự sát của Ukraine lập chiến tích lịch sử Đánh chìm 2 tàu đổ bộ của Nga ở Crimea, hạm đội xuồng tự sát của Ukraine lập chiến tích lịch sử , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Phương Đăng (theo Defence) Thứ bảy, ngày 11/11/2023 
Tình báo Quốc phòng Ukraine đã xác nhận việc phá hủy tàu đổ bộ lớp Serna, dự án 11770 và tàu đổ bộ lớp Akula, Dự án 1176 thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga trong một cuộc tấn công bằng xuồng không người lái tự sát vào Crimea.
Đánh chìm 2 tàu đổ bộ của Nga ở Crimea, hạm đội xuồng tự sát của Ukraine lập chiến tích lịch sử - Ảnh 1.

Khoảnh khắc tàu đổ bộ của Nga bị tấn công. Ảnh cắt từ video của Tình báo Quốc phòng Ukraine

Theo Defence, vào thứ Sáu, ngày 10/11, Cơ quan Tình báo Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Ukraine đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh các xuồng cảm tử không người lái của Ukraine tấn công các tàu của Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga ở khu vực vịnh Vuzka ở Crimea. 

Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine dựa trên kết quả tình báo sơ bộ, đã xác nhận thông tin về hoạt động đặc biệt được đánh giá là cực kỳ thành công này, trong đó, Hải quân Nga, cụ thể là Hạm đội Biển Đen đã mất thêm hai tàu chiến cỡ nhỏ. Theo Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, cả hai tàu Nga đều bị đánh chìm do bị tấn công bằng vũ khí trên mặt nước của Ukraine. Đây là lần đầu tiên 2 tàu chiến của Nga bị phá hủy cùng một lúc bởi xuồng tự sát.

Bộ Quốc phòng Ukraine cũng công bố một hình ảnh vệ tinh cho thấy, 2 tàu đổ bộ Nga bị ảnh hưởng trong vụ tấn công, đặc biệt là một tàu chở xe bọc thép, cũng như một cầu tàu bị cháy do va chạm.

"Hai tàu đổ bộ cỡ nhỏ của Nga bị xuồng tự sát tấn công ở Cimea. Những con tàu này chở theo thiết giáp, trong đó có BTR-82, cùng binh lính. Đối phương sử dụng chúng cho hoạt động phòng không ở Biển Đen", Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 10/11 thông báo.

Trước đó, như Defense Express đưa tin, ông Andrii Yusov, đại diện của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine cảnh báo rằng cơ quan này đang chuẩn bị cho một loạt hoạt động tấn công tương tự như sự kiện ở Kerch, nơi Askold - tàu hộ tống tên lửa mới nhất lớp Karakurt thuộc Dự án 22800 của Nga bị bắn trúng ngay tại xưởng đóng tàu.

Đó cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Ukraine phá hủy một tàu tên lửa của đối phương thậm chí còn chưa rời xưởng đóng tàu.  

https://danviet.vn/danh-chim-2-tau-do-bo-cua-nga-o-crimea-ham-doi-xuong-tu-sat-cua-ukraine-lap-chien-tich-lich-su-20231111084020072.htm

 


  Các Tin khác
  + UKRAINA CÓ KHẢ NĂNG ĐỂ SẢN XUẤT 10 TRIỆU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỖI NĂM (03/06/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ GRAHAM PHẢN ỨNG VỚI CHIẾN DỊCH "PAUTINA" VÀ CHO BIẾT CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (03/06/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: CHIẾN DỊCH ĐẶC BIỆT CỦA UKRAINA TẠI NGA ĐƯỢC THỰC HIỆN NGAY BÊN CẠNH TRỤ SỞ CƠ QUAN AN NINH LIÊN BANG NGA (03/06/2025)
  + Hàng triệu người Nga mất ngủ vì nổ lớn dữ dội làm rung chuyển hàng loạt thành phố suốt đêm (02/06/2025)
  + Bên trong căn cứ không quân Nga vừa hứng đòn ''sấm sét'' của Ukraine: Hình ảnh mới nhất tiết lộ sự tàn phá kinh hoàng (02/06/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 71708331

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July