Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 20/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Cựu thủ tướng Đức rút khỏi tập đoàn dầu khí Nga Cựu thủ tướng Đức rút khỏi tập đoàn dầu khí Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 

Tập đoàn dầu khí nhà nước Nga Rosneft thông báo cựu thủ tướng Đức Gerhard Schroeder không còn là thành viên hội đồng quản trị của công ty.

Cựu thủ tướng Đức Schroeder, 78 tuổi, rời Rosneft hôm 20/5, một ngày sau khi nghị viện Liên minh châu Âu tuyên bố sẽ đưa ông vào danh sách trừng phạt nếu không từ chức thành viên hội đồng quản trị tập đoàn dầu khí Nga.

Cựu thủ tướng Đức Schroeder, trưởng ban giám sát Nord Stream 2 của Gazprom, phát biểu trong lễ ký thỏa thuận đường ống dẫn khí Nord Stream 2 tại Paris, Pháp, ngày 24/4/2017. Ảnh: AFP

Cựu thủ tướng Đức Schroeder, trưởng ban giám sát Nord Stream 2 của Gazprom, phát biểu trong lễ ký thỏa thuận đường ống dẫn khí Nord Stream 2 tại Paris, Pháp, ngày 24/4/2017. Ảnh: AFP

Rosneft cho hay Schroeder đã thông báo với công ty rằng ông "không thể" tiếp tục công việc. Cựu thủ tướng, người được trả lương 600.000 USD/năm cho vị trí tại Rosneft từ năm 2017, có đóng góp "vô giá" trong thúc đẩy triển khai các dự án hạ tầng quy mô lớn tại Nga và Đức, theo Rosneft.

Schroeder nhiều khả năng cũng sẽ không đảm nhận một vị trí cấp cao mà ông được đề cử tại Gazprom, tập đoàn khí đốt khổng lồ của Nga. Doanh nhân người Đức Matthias Warnig cũng rời khỏi hội đồng quản trị Rosneft cùng Schroeder.

Quốc hội Đức đã tước đặc quyền cựu thủ tướng của Schroeder và đóng cửa văn phòng của ông hôm 18/5, trong bối cảnh dư luận phẫn nộ vì ông vẫn tiếp tục làm việc trong ngành năng lượng Nga giữa xung đột Ukraine và từ chối lên án Tổng thống Vladimir Putin.

"Chúng tôi thông cảm với quyết định của họ và cảm ơn đóng góp của hai người", công ty Rosneft tuyên bố, đề cập đến Schroeder và Warnig.

Schroeder giữ chức thủ tướng Đức từ năm 1998 tới 2005, là người ủng hộ mạnh mẽ dự án xây đường ống Nord Stream dưới biển đưa khí đốt Nga tới Đức. Sau khi mãn nhiệm, ông tham gia hội đồng quản trị Rosneft từ năm 2017.

6 nguồn tin giấu tên cho hay 5 phó chủ tịch người nước ngoài của Rosneft cũng đã từ chức, ngay trước khi vòng trừng phạt mới của EU với Nga có hiệu lực từ 15/5. Schroeder không trả lời yêu cầu bình luận của báo chí.

Ông đứng đầu ủy ban cổ đông tại Nord Stream AG, công ty vận hành đường ống dẫn khí Nord Stream 1 từ Nga tới Đức dưới Biển Baltic và là chủ tịch hội đồng quản trị Nord Stream 2 AG, dự án đường ống thứ hai bị Đức đóng băng sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Hồng Hạnh (Theo Reuters)

https://vnexpress.net/cuu-thu-tuong-duc-rut-khoi-tap-doan-dau-khi-nga-4466237.html


  Các Tin khác
  + FOREIGN AFFAIRS: PUTIN SẼ KHÔNG CHẤP NHẬN TỐI HẬU THƯ CỦA TRUMP VÀ CÓ THỂ SẼ HÀNH ĐỘNG LIỀU LĨNH (19/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY NÓI VỀ CUỘC PHÒNG THỦ Ở POKROVSK: KẺ THÙ ĐÃ BỊ CHẶN LẠI, CÁC NHÓM PHÁ HOẠI VÀ TRINH SÁT CỦA ĐỊCH ĐÃ BỊ TIÊU DIỆT (19/07/2025)
  + Ukraine ''oanh tạc'' 9 vùng của Nga suốt đêm: Moscow chao đảo, tiếng nổ rền trời! (19/07/2025)
  + Trở Về Quá Khứ: Putin Trao Lại Nhà Tù Cho Cơ Quan Mật Vụ – Bóng Ma “Gulag” Trỗi Dậy (19/07/2025)
  + BƯỚC NGOẶT TRONG CHIẾN TRANH UKRAINE: HAI DẤU HIỆU BẤT LỢI CHO PUTIN (19/07/2025)
  + Ukraine: Đây là cách đội "Tò vò hoang dã" hoạt động – vũ khí hiệu quả chống lại máy bay không người lái của Putin (19/07/2025)
  + Trump và Putin: Từ thao túng đến rạn nứt – Bước ngoặt chiến lược trong cuộc chiến Ukraine (19/07/2025)
  + Putin “quan ngại” Syria – Cái bóng đạo đức giả từ Điện Kremlin (19/07/2025)
  + Dưới tầm radar Nga – “cú lật ngoạn mục” của Antonov tại Leipzig (18/07/2025)
  + Khi ông Trump “ra đòn”: Tối hậu thư với Putin và thế khó cho hai cường quốc châu Á (18/07/2025)
  + Luật mới tại Nga – Khi quyền được biết trở thành tội lỗi (18/07/2025)
  + "MỖI NGÀY ĐỐI VỚI CHÚNG TÔI ĐỀU KHỦNG KHIẾP": ZELENSKY BÌNH LUẬN VỀ TỐI HẬU THƯ 50 NGÀY CỦA TRUMP GỬI CHO NGA (18/07/2025)
  + EU áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Nga (18/07/2025)
  + Pokrovsk – "nút chặn" then chốt trên chiến tuyến miền Đông Ukraine (18/07/2025)
  + UKRAINA PHÁT HIỆN THÊM NHỮNG BẰNG CHỨNG MỚI VỀ VIỆC NGA TRAO TRẢ THI THỂ BINH LÍNH CỦA MÌNH (18/07/2025)
  + CÁC QUAN CHỨC NGA ĐE DỌA SẼ TẤN CÔNG NATO TRƯỚC VÀ "NGHIỀN NÁT" CHÂU ÂU (18/07/2025)
  + GIÁO HỘI CHÍNH THỐNG GIÁO UKRAINA THUỘC TÒA THƯỢNG PHỤ MOSKVA ĐƯỢC CHO THỜI HẠN ĐẾN THÁNG 8 ĐỂ CẮT ĐỨT QUAN HỆ VỚI NGA (18/07/2025)
  + REUTERS: UKRAINA ĐỀ NGHỊ CÁC NHÀ SẢN XUẤT NƯỚC NGOÀI THỬ NGHIỆM VŨ KHÍ MỚI TRÊN CHIẾN TRƯỜNG (18/07/2025)
  + CỰU BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG UMEROV ĐƯỢC BỔ NHIỆM LÀM THƯ KÝ HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH QUỐC GIA UKRAINA (18/07/2025)
  + Tại Odessa, một nữ điệp viên Nga bị bắt khi mang balo chứa bom đến TCK (18/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 73000199

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July