Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 14/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Phú Yên Tận thu gỗ gãy đổ sau bão, chặt cả cây... không đổ Phú Yên Tận thu gỗ gãy đổ sau bão, chặt cả cây... không đổ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dân trí Lợi dụng chính sách cho phép tận thu gỗ rừng bị gãy đổ sau bão số 12 vừa qua, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã đốn hạ cả những cây không hề bị gãy, đổ. Việc làm này được các ngành chức năng tỉnh Phú Yên bước đầu kiểm tra là sai quy định

Khu rừng trồng dầu rái, sao đen này thuộc tiểu khu V9.2 thuộc thôn Lạc Đạo, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa với tổng diện tích 83,4 ha được trồng đã hơn 24 năm tuổi. Rừng được Ban quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Tây Hòa (Phú Yên) quản lý.

Cơn bão số 12 (tháng 11/22017) đổ bộ vào Phú Yên đã gây thiệt hại tại khu vực rừng này từ 5 - 10%. Trước việc rừng ngã đổ, căn cứ các quy định của Bộ NN&PTNT và hướng dẫn của Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên, khu rừng này được cho phép tận thu những cây ngã đổ, phát dọn thực bì để phòng cháy chữa cháy.

Đoàn công tác của sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên đang kiểm tra thực tế tại hiện trường
Đoàn công tác của sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên đang kiểm tra thực tế tại hiện trường

Ông Nguyễn Lý Nguyên, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên: “Những cây đổ, ngã được cho phép tỉa thưa nhưng phải đúng qui định. Tức là phải có hồ sơ, khi khai thác phải có báo cáo cho hạt kiểm lâm sở tại để phối hợp giám sát, thu gom bán đấu giá, bán theo qui định của nhà nước”.

Thế nhưng ghi nhận của PV báo Dân trí tại khu vực trên, nhiều cây dầu rái, sao đen đã được khai thác, trong đó có nhiều cây không đổ vẫn được đốn hạ.

Nhiều cây dầu rái, sao đen không ngã đổ nhưng vẫn bị đốn hạ
Nhiều cây dầu rái, sao đen không ngã đổ nhưng vẫn bị đốn hạ

Tổng số lượng cây mà Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Tây Hòa tận thu khoảng 300 cây với sản lượng gỗ, củi tận thu hơn 45 m3. Điều đáng nói ở đây là khi Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên kiểm thực tế gỗ, củi đã khai thác tập kết tại bãi của đơn vị này thì chỉ còn lại vài khúc gỗ tròn, số lượng ít hơn rất nhiều so với số lượng thực tế khai thác.

Trả lời việc khai thác rừng trồng trên, ông Phan Phiến, Giám đốc Ban QLRPH Tây Hòa, cho biết: “Dọn dẹp để phòng cháy. Việc dọn dẹp này phải báo qua kiểm lâm. Nhưng Ban báo cáo muộn" (?). Về việc gỗ khai thác bị thất thoát, ông Phiến nói: “việc này phải chờ Hạt Kiểm lâm kiểm điểm mới xác định được…”.

Số lượng gỗ tập kết của Ban QLRPH Tây Hòa ít hơn so với số lượng khai thác thực tế
Số lượng gỗ tập kết của Ban QLRPH Tây Hòa ít hơn so với số lượng khai thác thực tế

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên cho tận thu nhưng Ban QLRPH Tây Hòa phải làm đúng qui định, phải có hồ sơ khai thác, khi khai thác phải báo cáo cho Hạt Kiểm lâm huyện Tây Hòa để phối hợp giám sát, thu gom gỗ tận thu, tổ chức bán theo qui định của nhà nước.

Ông Nguyễn Lý Nguyên, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên: “Hiện nay sở đang chỉ đạo cho Hạt Kiểm lâm kiểm tra lại. Ban quản lý có báo cáo giải trình. Trên cơ sở báo cáo đó, Sở sẽ tổ chức kiểm tra nếu thấy nghiêm trọng thì tùy theo mức xử lý”.

Trung Thi

http://dantri.com.vn/xa-hoi/tan-thu-go-gay-do-sau-bao-chat-ca-cay-khong-do-20180317150627273.htm

 


  Các Tin khác
  + Công ty của tỉ phú Phạm Nhật Vượng chính thức đăng ký đầu tư đường sắt cao tốc Bắc - Nam (14/05/2025)
  + Hai cựu Bí thư Phú Thọ giúp Hậu “Pháo” thông thầu tại khu di tích Đền Hùng như thế nào? (03/05/2025)
  + TAND huyện Đức Hòa (Long An) sắp xét xử bị cáo Lê Tùng Vân về tội loạn luân (03/05/2025)
  + Hơn 30.300 tỷ đồng được thu hồi từ 243 bị cáo trong các vụ án kinh tế, tham nhũng (03/05/2025)
  + Nóng: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ tai nạn dẫn đến nổ súng ở Vĩnh Long (02/05/2025)
  + Bắt tạm giam Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (01/05/2025)
  + Làm việc với 2 TikToker đăng clip sai sự thật sau xem sơ duyệt diễu binh (30/04/2025)
  + Lễ thượng cờ thống nhất non sông đặc biệt ở giới tuyến Hiền Lương - Bến Hải (30/04/2025)
  + Bộ Công an thẩm tra hồ sơ vụ tai nạn dẫn đến vụ nổ súng ở Vĩnh Long (30/04/2025)
  + Diễu binh, lịch sử hùng tráng từ Quốc khánh 2.9.1945 đến lễ 30.4.2025 (30/04/2025)
  + Thu hồi sản phẩm mỳ chính giả của Công ty Famimoto Việt Nam (28/04/2025)
  + TP.HCM: Hình ảnh tổng duyệt diễu binh 30.4 trên đường Lê Duẩn chụp từ Diamond Plaza (28/04/2025)
  + Các chương trình nghệ thuật dịp lễ 30-4 và 1-5: Mở ra những không gian ý nghĩa, hấp dẫn (27/04/2025)
  + TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm giả bảo vệ sức khỏe trẻ em; lái xe máy kẹp 4 tông trung tá công an nhập viện (27/04/2025)
  + Được Thủ tướng giao làm dự án trọng điểm, tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng cam kết “tự lo toàn bộ vốn” (24/04/2025)
  + Lý do chọn tên Ninh Bình sau khi hợp nhất 3 tỉnh (24/04/2025)
  + Hà Nội: Chợ thuốc lớn nhất miền Bắc hoạt động cầm chừng sau vụ án thuốc giả vừa bị triệt phá (24/04/2025)
  + Bộ trưởng Công an yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (24/04/2025)
  + Thủ tướng chỉ đạo "nóng" cho 3 Bộ và hàng loạt địa phương để cán mốc 3.000 km cao tốc trong năm nay (24/04/2025)
  + Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 300 tỉ đồng, bắt 11 đối tượng ở Quảng Bình (23/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 70138252

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July