Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 04/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Kỳ lạ đảo cát dài 3.000m nổi giữa biển Hội An Kỳ lạ đảo cát dài 3.000m nổi giữa biển Hội An , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dân trí Một đảo cát lớn dài khoảng hơn 3.000 mét, rộng khoảng 200 mét xuất hiện ngoài khơi biển Hội An, Quảng Nam, có nguy cơ chặn lối tàu thuyền ra vào Cửa Đại.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch TP Hội An - cho biết, mùa biển lặng năm 2018, có hiện tượng cát bồi dần ra theo hướng từ huyện Duy Xuyên kéo ra hướng TP Hội An. Đến thời điểm hiện tại, cồn cát bồi này kéo dài hơn 3.000m và rộng khoảng 200m. Đảo nằm trên luồng ghe tàu từ Cửa Đại ra Cù Lao Chàm.

Đảo nổi giữa biển Hội An

Đảo nổi hình thành ngoài biển Cửa Đại, TP Hội An

Từ sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đến nay, nhiều người dân khắp nơi thuê thuyền ra đảo nổi này cắm trại, vui chơi giải trí.

Đến thời điểm hiện tại, vệt bồi có xu hướng lớn dần lên, việc ra vào của các tàu thuyền rất khó khăn. Theo ước tính của ông Hùng, đảo cát bồi này cách cửa biển Cửa Đại khoảng hơn 2 hải lý. Nguyên nhân đảo cát này bồi giữa biển Hội An, ông Hùng cho hay chưa thể kết luận.

Đảo nổi giữa biển Hội An

Bãi cát trắng và dấu chân người trên đảo nổi

Trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Tấn - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam - cho hay, đây là câu chuyện của tạo hóa. Để biết chính xác nguyên nhân xuất hiện đảo nổi này phải tổ chức hội thảo, mời các nhà khoa học.

Đảo nổi giữa biển Hội An

Người dân cắm trại, vui chơi trên đảo nổi. Ảnh: M.H.

“Vì biến hóa của thiên nhiên lúc chìm lúc nổi mình không thể biết được. Để biết cụ thể phải đi khảo sát cụ thể. Bây giờ là mùa hè gió đông thì nó như thế này, còn mùa gió Bấc thì nó đi đâu…”, ông Tấn nói.

 
 
 
 
 
 
 
Volume 100%
Phát

Đảo cát nổi giữa biển Hội An (Video: M.H)

Dự kiến trong tuần tới, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức một đoàn gồm các chuyên gia tới khảo sát đảo nổi này.

Liên quan đến đảo nổi này, ngày 23/3, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có văn bản chỉ đạo Bộ NN&PTNT nghiên cứu, kiểm tra vì sao xuất hiện đảo cát ở biển Hội An và có giải pháp phù hợp.

C.Bính

https://dantri.com.vn/xa-hoi/ky-la-dao-cat-dai-3000-m-noi-giua-bien-hoi-an-20190327170821541.htm

 


  Các Tin khác
  + Bắt nhóm giả danh cảnh sát cướp tài sản (03/09/2025)
  + Đại tướng Lương Tam Quang: Sự kiện A80 được bảo vệ tuyệt đối an toàn (03/09/2025)
  + Khoảnh khắc diễu binh trên biển ‘chưa từng có trong lịch sử’ khiến hàng chục triệu người Việt Nam tự hào (02/09/2025)
  + Công an Hà Nội thông báo người tham gia giao thông từ 22h ngày 29/8 đến 13h ngày 30/8 (29/08/2025)
  + Đại công trình đầu tiên trong lịch sử Việt Nam "đặt những viên gạch đầu tiên": Thế giới đang đua làm (11/08/2025)
  + Bé trai bị bảo mẫu ném xuống nền nhà ở Quảng Ngãi đã không qua khỏi (06/08/2025)
  + Giải mã sự thật đằng sau những chiếc xe tải "xịt hơi cay, bắt cóc người" ở Quảng Trị (06/08/2025)
  + Hãng taxi ‘độc chiếm’ bến, đuổi phụ nữ bế con nhỏ khỏi xe công nghệ: Giám đốc bến xe lên tiếng (06/08/2025)
  + Người dân đang sống ở Quảng Ninh chú ý (06/08/2025)
  + Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025 (02/08/2025)
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 74145352

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July