Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 18/02/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Bản sắc văn hóa
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
  -  Tìm hiểu về Lịch sử và Văn hóa Việt Nam
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Việt Nam Đất Nước Con Người
Một vòng châu Âu nghĩ về thương hiệu Việt
Những món ăn đặc sản thuần khiết, du khách chỉ một lần ăn là nhớ mãi. Cái câu châm ngôn: “Cơm Tàu, vợ Nhật, ở nhà Tây” có lẽ không còn nguyên giá trị khi thực khách đã từng được ăn món nem, món phở, món nộm, giò chả Việt Nam ở Hà Nội khi đã được tiếp xúc với những người phụ nữ tinh hoa, truyền thống Việt.

Chi tiết »

Người Anh hùng mang họ Bác Hồ
(Petrotimes) - Những ngày tháng 4, tôi có dịp được trở lại A Lưới - mảnh đất Anh hùng trong chiến tranh chống Mỹ, nơi đồng bào các dân tộc đã làm nên nhiều kỳ tích. Nắng vàng ruộm một màu. Nữ Anh hùng Hồ Thị Đơm (Kăn Đơm) là người nhà của Dầu khí PV Oil Thừa Thiên - Huế, hớn hở khoe: “A Lưới quê mình hôm nay khác xưa nhiều lắm”.

Chi tiết »

Giới thiệu một số hình ảnh về Bác Hồ với thiếu nhi trong chuyến thăm các nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân năm 1957
Những hình ảnh này đang được lưu trữ và bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III.

Chi tiết »

Tên phố và công viên Hà Nội trước năm 1954 Tên phố và công viên Hà Nội trước năm 1954
Sau khi Nhật đảo chính Pháp (9/3/1945), tháng 4 năm 1945, chính phủ Trần Trọng Kim thành lập. Ngày 20/7/1945, Nhật giao lại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng cho người Việt quản lý về mặt hành chính. Bác sĩ Trần Văn Lai được mời làm Đốc lý Hà Nội. Ông đã làm được hai việc chính: 1. các giấy tờ, sổ sách tại tòa đốc lý Hà Nội được dùng tiếng Việt để ghi chép, 2. Đổi lại các tên đường phố và công viên tại Hà Nội.

Chi tiết »

Ngộ nghĩnh quảng cáo ở Việt Nam thời thuộc địa
Thông qua những tờ quảng cáo này, người xem sẽ có những khám phá thú vị về đời sống vật chất cũng như tinh thần của tầng lớp thượng lưu Việt Nam cách đây 1 thế kỷ.

Chi tiết »

Trần Nhật Duật - Người làm quan bốn triều
...Tài năng nổi bật nhất, cống hiến lớn nhất của Trần Nhật Duật là thuộc lĩnh vực quân sự. Trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông lần thứ hai (1285) và lần thứ ba (1288), Trần Nhật Duật thật sự là một danh tướng kiệt xuất...

Chi tiết »

Gặp gỡ Kateb Yacine - nhà viết kịch “Người đi dép cao su”
Nhân dịp kỷ niệm 121 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2011) và 100 năm Người ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2011), Nhà xuất bản Văn học đã cho ra mắt độc giả cả nước vở kịch thơ “Người đi dép cao su” (L’homme aux sandales de caoutchouc) của nhà viết kịch nổi tiếng người Angiêri Kateb Yacine.

Chi tiết »

Tịnh Đế Liên, độc đáo một loài sen
Tịnh Đế Liên, độc đáo một loài sen
(TT&VH Online) - Mới rồi, nhân có anh bạn nói chuyện đi chụp ảnh hoa sen đầu hạ tôi mới chợt nhớ có một loài sen đã lâu rồi không còn được thấy, cũng ít thấy ai còn chụp ảnh về nó và có lẽ người ta đã quên hoặc không biết. Tự nhiên tôi lại thấy hụt hẫng khi nghĩ đến một ngày nào đó cái tên “Tịnh Đế liên” sẽ đi vào tự điển mà không bao giờ còn được gặp ngoài đời thực nữa…

Chi tiết »

Phát hiện vật dùng để hiến tế ở đàn tế Nam Giao nhà Hồ
(TT&VH Online) - Trong quá trình tôn tạo, phục dựng di tích đàn tế Nam Giao thành nhà Hồ núi Đốn Sơn, xã Vĩnh Thành (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa), các nhà khảo cổ học đã phát hiện một bộ xương động vật còn khá nguyên vẹn.

Chi tiết »

Hồ Tây vào mùa sen Hồ Tây vào mùa sen
(TT&VH Online) - Từ 5 rưỡi sáng, hồ Tây đã thức giấc. Đàn ông, đàn bà đẩy thúng mủng ra hồ. Giới trẻ thì lục đục chuẩn bị máy ảnh, quần áo trang điểm. Tất cả chỉ vì sen mùa này đã nở.

Chi tiết »

Dịu dàng hoa cỏ đồng quê Dịu dàng hoa cỏ đồng quê

Những hình ảnh thân thuộc và bình dị trên đồng quê đôi khi khiến ta nhớ nao lòng. Tôi yêu những dòng sông, cánh đồng và những bông hoa nhỏ. Tất cả đã hòa quyện vào nhau tạo thành một bức tranh đồng quê thanh bình.

Chi tiết »

Đặc sắc chùa Hang của người Khme Nam Bộ Đặc sắc chùa Hang của người Khme Nam Bộ
Người Khme luôn quan tâm đến việc xây dựng chùa bằng tất cả công sức và đôi tay khéo léo để tạo nên một ngôi chùa hết sức kỳ công, do vậy ta thấy nghệ thuật kiến trúc Khme rất đặc trưng và độc đáo, hiện có rất nhiều chùa cổ kính có niên đại khoảng 600 năm nằm rải rác ở các địa phương, nơi những người dân Khme cư trú như: chùa Samrôngêk, chùa Kl’eang (Sóc Trăng), chùa Phướng (Trà Vinh)...

Chi tiết »

Mùa sen
Đầu tháng 5, khi những đóa sen mang sự tươi trẻ ngập tràn các phố phường, xua đi cái nóng oi bức của mùa hè thì dân tình lại kéo nhau lên Hồ Tây chụp ảnh với sen.

Chi tiết »

Xúc động người lính mù vẽ 3.000 bức chân dung Bác
(Dân trí) - Những ngày cuối cùng trên chiến trường giải phóng miền Nam cũng là lúc Đại tá, họa sĩ Lê Duy Ứng trúng mảnh đạn vào mắt và bị mù. Tìm lại ký ức qua hình ảnh vị Chủ tịch mến yêu, họa sĩ Ứng đã vẽ hơn 3.000 bức tranh ký họa Bác.

Chi tiết »

Thơ mộng, hiên ngang chủ quyền Trường Sa
Ngọn hải đăng vươn cao, mái chùa bề thế, xanh biếc âu tàu đảo Song Tử Tây, chiến sĩ hải quân bên người bạn gái mới quen... là những hình ảnh mới nhất thể hiện chủ quyền và sức thu hút mãnh liệt của quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
 >> Gửi “thư nhà” bằng hình ảnh tới các chiến sĩ Trường Sa
 >> Tiếng hát kiều bào giữa mênh mông Trường Sa

Chi tiết »

Hồ Ba Bể - duyên nước, duyên trời
Ba Bể từ lâu đã là một điểm đến quen thuộc của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Cảnh quan và con người nơi đây mang nét đặc trưng không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Những bức ảnh dưới đây thể hiện sự hòa quyện của con người, văn hóa và thiên nhiên được chụp tại Ba Bể.

Chi tiết »

Ánh sáng trên Đất Mũi Cà Mau
Có lẽ đối với nhiều người, việc về thăm Đất Mũi chẳng có gì là “ghê gớm”, từng đoàn xe buýt thường xuyên chở khách các miền đổ về thăm mũi đất tận cùng phía Nam của quê hương. Nhưng với tôi khi đặt chân lên Đất Mũi, tôi đã mãn nguyện một mơ ước lớn trong đời, là đã được ngắm nhìn biên cương phía Bắc ở “nóc nhà của Tổ quốc” trên cột cờ Lũng Cú, và giờ đây, được đứng ở cột mốc số 0 trên Đất Mũi ở phương Nam, nhìn ra biển bạc trắng dưới ánh nắng chan hòa.

Chi tiết »

Bảo tồn giá trị văn hóa dân ca Tày tại tỉnh Bắc Kạn
Sáng 17/5, Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Kạn đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Bảo tồn giá trị truyền thông dân ca Tày tỉnh Bắc Kạn”.

Chi tiết »

Nét độc đáo Di sản văn hóa Việt Nam nhìn từ Biển
Triển lãm “Di sản Văn hóa Biển Việt Nam” đã được khai mạc sáng nay, ngày 18/5, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia như thông điệp vững chắc về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Chi tiết »

Hồ Chí Minh - đại sứ của Việt Nam trên toàn cầu Hồ Chí Minh - đại sứ của Việt Nam trên toàn cầu
Năm 1990, vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi UNESCO - Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (LHQ) công bố nghị quyết biểu thị lòng tôn kính đối với một nhân vật vĩ đại đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp tự do độc lập, “anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam… và “là một trong những lãnh tụ có ảnh hưởng nhiều nhất của các dân tộc ở thế kỷ XX”… thì những người nghiên cứu về Hồ Chí Minh đã tự thấy phải điều chỉnh tầm quan sát của mình để không chỉ thấy công lao của Người đối với dân tộc Việt Nam mà còn phải thấy “Người đã góp phần thay đổi diện mạo hành tinh chúng ta” (tuần báo Time-2000-Hoa Kỳ).

Chi tiết »

Page (223/247)  First ... 219  220  221  222  223  224  225  226  227 ... Last 
Việt Nam Đất Nước Con Người , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 223
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 22931828

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July