Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 08/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Vạch trần chiêu trò phù phép thịt lợn sề thành thịt bò Vạch trần chiêu trò phù phép thịt lợn sề thành thịt bò , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dân trí Bằng cách thay đổi cách giết thịt lợn, pha phẩm màu và gia vị mùi, nhiều tiểu thương đã biến loại thịt lợn thải loại, tiềm ẩn nguy hiểm tới sức khỏe con người thành thịt bò Úc.

Thị lợn chích điện, pha mùi thành thịt bò Úc

Sau nhiều ngày điều tra trong vai dân buôn, PV Dân trí đã phát hiện ra mánh lới tinh vi của một bộ phận các tiểu thương buôn thịt bò ở Hà Nội đánh tráo thịt lợn sề thải loại thành thịt bò. Những tiểu thương này tiết lộ, họ thu mua thịt lợn sề thải loại ở các lò mổ với giá rất rẻ và yêu cầu giết mổ bằng cách chích điện chứ không chọc tiết như bình thường để thịt còn giữ được màu đỏ giống thịt bò.

Tiếp đến, cánh tiểu thương sẽ “pha thịt” bằng cách chọn những tảng lớn, lọc hết mỡ, bỏ hết những thớ gân trắng. 

Rùng mình công nghệ nhuộm cốm xanh bằng

Rùng mình công nghệ nhuộm cốm xanh bằng "chất lạ"

Qua điều tra cho thấy, thông thường các tiểu thương buôn bán lẻ thịt bò mua khoảng một phần ba lượng thịt bò xịn, còn lại họ mua thịt lợn sề (là loại lợn nái thải loại do đã sinh sản nhiều lứa-PV) rồi về trà trộn, bán cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, để người tiêu dùng khó phát hiện ra thịt bò giả, theo hướng dẫn của tiểu thương này, cần phải dùng thêm mỡ bò, huyết bò để tạo mùi hoặc dùng một loại hoá chất tạo mùi “hương bò”. Để minh chứng cho mánh lới của mình, tiểu thương này ngay lập tức bôi lên miếng thịt lợn sề một loại nước được gọi là hương bò đang được giấu dưới gầm phản thịt.

Nhiều tiểu thương cho biết, rất nhiều các quán phở ở Hà Nội và các hàng cơm bình dân hiện nay sử dụng thịt lợn sề để giả làm thịt bò. Đặc biệt, theo quan sát của PV, khi có khách hàng mua lẻ, tiểu thương này ngay lập tức thay đổi thái độ và khẳng định phản thịt toàn lợn sề của mình là “thịt bò Úc, bò lai”.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, thịt lợn sề đội lốt thịt bò được tẩm ướt các loại hoá chất không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ người sử dụng. Ngoài ra, do lợn sề giả bò phần lớn là lợn đã hết khả năng sinh đẻ, được nuôi bằng thức ăn công nghiệp nên trong thịt vẫn có thể chứa các chất tăng trọng chưa được đào thải hết. Ăn phải sẽ có nguy cơ hấp thụ các loại hóa chất này, tổn hại tới sức khỏe.

Phân biệt thế nào? 

- Thịt bò thật thì thớ thịt sẽ to hơn, khổ thịt to hơn, gân bò dày hơn gân lợn, bao gân ở ngoài rất dày.

- Khi mua, nếu dùng tay ấn vào miếng thịt bò, sẽ thấy thịt dính theo tay. Với thịt lợn, độ dính sẽ ít hơn nhiều.

- Nếu là thịt lợn giả thịt bò bằng tưới huyết tương, ướp phẩm màu… khi miết tay vào thịt có thể để lại ít phẩm màu ở tay. Khi rửa thịt, sẽ thấy màu đỏ nhạt dần đều phía ngoài.

- Với thịt lợn giả thịt bò, khi cắt miếng thịt sẽ thấy màu sắc bên trong và bên ngoài miếng thịt có khác biệt.

 

 

 

Xuân Ngọc
http://dantri.com.vn/su-kien/vach-tran-chieu-tro-phu-phep-thit-lon-se-thanh-thit-bo-1074556.htm
 

  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 67009789

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July