Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 08/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Năm mẹo cơ bản để chúng ta có thực phẩm an toàn, tránh ngộ độc Năm mẹo cơ bản để chúng ta có thực phẩm an toàn, tránh ngộ độc , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dưới khẩu hiệu "Từ trang trại đến bàn ăn, làm cho thực phẩm an toàn," Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo người tiêu dùng và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hành an toàn thực phẩm cho Ngày Sức khỏe Thế giới, ngày 7/4.


Năm mẹo cơ bản để chúng ta có thực phẩm an toàn, tránh ngộ độc
ảnh minh họa
 

Dưới đây là năm mẹo cơ bản để bạn có thể giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm gây ra.

1. Vệ sinh đôi tay sạch sẽ 


Rửa tay trước khi xử lý thực phẩm và thường xuyên trong quá trình chế biến thực phẩm

Rửa tay sau khi đi vệ sinh

Rửa và khử trùng các thiết bị sử dụng cho việc chế biến thực phẩm

Bảo vệ khu vực nhà bếp và thực phẩm để tránh các loại động vật và côn trùng.

2. Tách biệt thực phẩm sống và chín


Tách biệt các loại thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và các loại thực phẩm khác

Sử dụng các thiết bị và đồ dùng riêng biệt để xử lý thực phẩm tươi sống

Bảo quản thực phẩm trong hộp để tránh tiếp xúc giữa thực phẩm sống và thực phẩm đã qua chế biến.

3. Nấu chín thực phẩm 


Nấu chín thực phẩm, đặc biệt là thịt gia súc, gia cầm, trứng và hải sản

Khi nấu các loại thịt gia súc, gia cầm phải đảm bảo chin kỹ, kiểm tra bên trong không còn màu đỏ. Lúc ăn các món như súp, các món hầm phải đảm bảo nhiệt độ ở mức 70 độ C.

Hâm nóng thức ăn đã được nấu chín.

4. Giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn

Không để thức ăn đã nấu chín ở nhiệt độ phòng quá hai giờ

Bảo quản kịp thời các thực phẩm đã nấu chín và dễ hỏng (tốt nhất là dưới 5C)

Hâm nóng thức ăn (hơn 60 độ C) trước khi ăn

Không lưu trữ thực phẩm quá lâu ngay cả việc bảo quản trong tủ lạnh

Không nên rã đông thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ phòng.

5. Sử dụng nước và dụng cụ đảm bảo vệ sinh 


Sử dụng nước sạch, đảm bảo an toàn

Lựa chọn thực phẩm tươi sống

Lựa chọn thực phẩm chế biến an toàn, chẳng hạn như sữa tiệt trùng

Rửa trái cây và rau quả bằng nước sạch, khử trùng, đặc biệt nếu ăn sống

Không sử dụng thực phẩm quá hạn sử dụng



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1123892#ixzz3WEFHIRQn 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 67008049

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July