Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 08/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Sai lầm ‘chết người’ khi sử dụng gia vị nấu ăn có thể bạn không biết Sai lầm ‘chết người’ khi sử dụng gia vị nấu ăn có thể bạn không biết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sử dụng gia vị khi nấu ăn tưởng là công việc dễ như trở bàn tay nhưng thực tế không phải vậy. Có rất nhiều điều cấm kỵ khi nêm nếm gia vị mà có thể bạn chưa biết.


Sai lầm ‘chết người’ khi sử dụng gia vị nấu ăn có thể bạn không biết
ảnh minh họa
 

Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng gia vị để nấu ăn mà nếu bạn mắc phải, cần phải thay đổi ngay nếu không muốn sức khỏe lâu dài của bạn bị ảnh hưởng.

Ướp thực phẩm với hạt tiêu trước khi nấu

Hạt tiêu là loại gia vị rất được ưa thích vì nó tạo nên hương thơm đặc trưng cho món ăn. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng càng ướp hạt tiêu vào thực phẩm sớm càng giúp gia vị này ngấm sâu vào thực phẩm thì đó là một sai lầm.

Hạt tiêu được nấu ở nhiệt độ cao sẽ mất đi mùi thơm đặc trưng, hơn nữa còn có thể sinh ra chất gây ung thư. Vì vậy chỉ khi nấu chín thức ăn, bạn mới rắc hạt tiêu vào để đảm bảo sức khỏe.

Ướp thực phẩm với mù tạt

Tuyệt đối không nên dùng mù tạt để ướp thực phẩm hoặc làm sốt cho các món trộn vì chất enzyme tạo mùi của mù tạt rất dễ bị phân hủy ở nhiệt độ cao, từ đó sinh ra các chất gây ung thư.

Ướp nước mắm vào nguyên liệu cho món hầm

Nếu ướp nước mắm cùng với thực phẩm rồi đem hầm, ninh kỹ thì có thể làm mất đi các axit amin có trong nước mắm. Vì vậy chỉ nấu ở một thời gian thích hợp đảm bảo đủ chín thực phẩm.

Thêm dầu ăn vào nước luộc mỳ ống

Bạn thường thêm dầu ăn vào nước luộc mỳ ống để chúng không dính vào nhau khi vớt ra. Mặc dù điều này rất tiện lợi nhưng chúng sẽ làm mất đi một phần dinh dưỡng của mỳ ống.

Nếu bạn không muốn mỳ ống dính vào nhau, hãy nấu nước sôi liên tục và dùng đũa khuấy thường xuyên.

Sử dụng dầu ô liu khi nấu ăn

Mặc dù dầu ô liu rất tốt cho sức khỏe nhưng lại có ít calo. Nếu sử dụng dầu oliu dài ngày để nấu ăn sẽ làm thiếu hụt lượng calo cần thiết cung cấp cho cơ thể. Vì vậy, không nên sử dụng loại dầu này trong nấu ăn.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1120182#ixzz3VgUFdYuf 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 67006800

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July