Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 07/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  8 lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai tây 8 lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai tây , Người xứ Nghệ Kiev
 

Khoai tây không chỉ là thực phẩm có hương vị thơm ngon, dễ ăn dễ chế biến mà còn rất giàu dinh dưỡng và mang lại lợi ích to lớn đối với sức khỏe.

Hãy cùng điểm lại những giá trị dinh dưỡng quý báu của món ăn này nhé:

1. Phòng ngừa thoái hóa

Vitamin B6 có tác dụng làm giảm homocysteine hóa học trong cơ thể, là nguyên nhân gây ra các bệnh thoái hóa, cũng như đau tim. Ăn nhiều khoai tây sẽ giúp ngăn ngừa và đánh bạn các chứng bệnh nguy hiểm này.

2. Hàm lượng vitamin C cao

Hầu hết mọi người đều biết rằng vitamin C đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng sức đề kháng, loại bỏ các vi rút cảm lạnh và cúm. Hơn thế nữa, loại vitamin này còn có tác dụng tích cực tới quá trình hình thành xương và răng, quá trình tiêu hóa và tạo ra các tế bào máu. Vitamin C giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương, sản xuất collagen giúp duy trì độ đàn hồi trẻ trung của làn da và là vũ khí hữ hiệu giúp bạn đối phó với căng thẳng. Nó thậm chí còn giúp bảo vệ cơ thể chống lại các độc tố và tác nhân từ môi trường có thể gây ra bệnh ung thư. 

8 lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai tây 1

Ảnh minh họa

3. Cung cấp lượng Vitamin D cần thiết

Vitamin này có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể của con người. Vitamin D cũng đóng vai trò quan trọng trong cải thiện tâm trạng, nâng cao mức năng lượng và giúp xây dựng hệ xương khỏe mạnh, hệ tuần hoàn, thần kinh, da và răng và cũng như hỗ trợ tuyến giáp của bạn. Vì vậy, hãy nạp nhiều khoai tây cho các bữa ăn của bạn và gia đình.

4. Bổ sung chất sắt cho cơ thể

Nguyên tố này có ảnh hưởng to lớn tới sự phát triển bình thường của cơ thể, tham gia vào quá trình sản xuất ra các tế bào máu, nâng cao khả năng chống stress, chức năng miễn dịch và chuyển hóa protein trong cơ thể chúng ta. Khoai tây không phải thực phẩm duy nhất giàu sắt nhưng rất đáng để thưởng thức trong các bữa ăn hàng ngày để tăng thêm lợi ích đối với sức khỏe.

5. Nguồn cung magiê cho cơ thể

Magiê là dưỡng chất có tác dụng thư giãn và chống căng thẳng cho cơ thể. Nó là yếu tố cần thiết để duy trì sự khỏe mạnh của hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, xương và cơ bắp. Tuy nhiên, rất nhiều người trên thực tế bị thiếu loại khoáng chất quan trọng này mà không biết. Vậy thì hãy thêm khoai tây vào chế độ ăn uống của bạn. 

6. Điều hòa nhịp tim và hệ thần kinh

Đây là một trong những chất điện giải quan trọng, giúp điều hòa nhịp tim và hệ thần kinh. Cũng giống như các chất điện giải khác, nó thực hiện một số chức năng cần thiết, bao gồm thư giãn co thắt cơ bắp, làm giảm sưng, bảo vệ và kiểm soát các hoạt động của thận, giúp điều tiết các chức năng cơ thể. Nên nhớ khoai tây là nguồn cung kali rất đơn giản và dễ kiếm.

7. Ổn định đường huyết

Đường tự nhiên trong khoai tây có thể dễ dàng được chuyển hóa và hấp thu từ từ vào máu, giúp đảm bảo nguồn năng lượng cân bằng và thường xuyên cho cơ thể, mà không gây ra tăng đường huyết đột ngột và nhất là tăng cân.

8. Tăng cường thị lực và hệ thống miễn dịch

Trong khoai tây có đầy đủ các carotenoid như beta carotene và những chất khác, đó là tiền thân của vitamin A trong cơ thể. Carotenoid giúp tăng cường thị lực và hệ thống miễn dịch. Đồng thời, chúng cũng có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, giúp cơ thể phòng tránh các bệnh ung thư và chống lại những ảnh hưởng của tiến trình lão hóa.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người tiêu thụ các loại thức ăn giàu carotenoid như một phần của chế độ ăn uống thường xuyên có nguy cơ ung thư phổi thấp hơn 30% phần trăm so với bình thường. Đây thực sự là tín hiệu rất khả quan cho các bệnh nhân ung thư cũng như những người có tiềm năng ung thư cao.

Theo Tri thức trẻ


  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 66960964

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July