Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 07/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  10 thực phẩm hay ăn nhưng có thể gây các bệnh viêm 10 thực phẩm hay ăn nhưng có thể gây các bệnh viêm , Người xứ Nghệ Kiev
 


Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng hầu hết các tình trạng viêm bên trong xảy ra do ăn nhiều các loại thực phẩm nhất định.

 

Thật khó tưởng tượng: đường, sữa lại có thể gây viêm! Thông thường, viêm mãn tính có liên quan đến một loạt các bệnh, một số thậm chí đe dọa tính mạng như ung thư và bệnh tim. Hơn nữa, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng hầu hết các tình trạng viêm bên trong xảy ra do ăn nhiều các loại thực phẩm nhất định. Hãy cùng nhìn vào các loại thực phẩm này và làm thế nào chúng gây ra sung viêm.

1. Đường

Tất nhiên, các thực phẩm đầu tiên đứng đầu danh sách của chúng tôi là đường - được tìm thấy dưới nhiều hình thức khác nhau như trong bánh ngọt, kẹo và đồ uống có đường. Sử dụng quá nhiều đường không chỉ dẫn đến sâu răng, nó cũng có thể gây ra tình trạng viêm mãn tính và các bệnh như tiểu đường loại 2 và hội chứng chuyển hóa.

Theo một nghiên cứu của American Journal of Clinical Nutrition, những người khỏe mạnh nhưng dùng bữa sáng nhiều đường thì sau này có lượng đường trong máu cao, đi kèm là dấu hiệu viêm gia tăng. Do đó, cách tốt nhất để kiểm soát và đối phó với cơn thèm ngọt của bạn là chọn các chất làm ngọt tự nhiên như mật ong hoặc một loại thảo mộc  tên là stevia.

2. Sản phẩm từ sữa

10 thực phẩm hay ăn nhưng có thể gây các bệnh viêm 1

Vâng, đúng là sữa và các sản phẩm từ sữa khác là "quà tặng thiên nhiên" tốt nhất ban cho chúng ta, nhưng các mặt hàng thực phẩm này cũng có tác hại nhất định. Gần 60% tổng dân số trên thế giới không thể tiêu hóa sữa. Là một chất gây dị ứng rất phổ biến - sữa gây nên một loạt các phản ứng viêm trong cơ thể như phát ban da, táo bón và các vấn đề hô hấp.

Trong thực tế, nếu bạn bị dị ứng sữa thì việc tiêu thụ sản phẩm từ sữa có thể gây đau và viêm khớp xương của bạn. Điều này là do trong quá trình phản ứng với dị ứng với sữa, histamin được giải phóng với số lượng quá nhiều và gây nên tình trạng viêm.

3. Thịt đỏ

Thịt đỏ khi ăn quá nhiều thì có thể làm tăng khả năng có phản ứng viêm. Theo một nghiên cứu từ đại học Oxford, tiêu thụ thường xuyên thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ ung thư gần ba lần. Điều này chủ yếu là do thực tế là thịt màu đỏ chứa một phân tử được gọi là Neu5Gc và  con người thường không sở hữu phân tử này. Do đó, việc tiêu thụ những thực phẩm này có thể làm cho cơ thể phát triển ra kháng thể và lần lượt gây nên tình trạng viêm.

4. Chất béo chuyển hóa

Sản phẩm nhiều chất béo chuyển hóa  là nguyên nhân phổ biến của tình trạng viêm. Những rủi ro sức khỏe ban đầu liên quan đến việc tiêu thụ gia tăng của những thực phẩm này là bệnh tim mạch vành, ung thư và tiểu đường loại 2. Chất béo chuyển hóa thường được tìm thấy trong thức ăn nhanh và thực phẩm chiên.

5. Dầu ăn

Dầu ăn thực vật thường được sử dụng ở nhà và nhà hàng, khi được sử dụng với số lượng lớn, chúng thúc đẩy phản ứng viêm do sự hiện diện rất cao của chất béo Omega - 6. Mặt khác, mức độ chất béo Omega-3 trong các sản phẩm này là rất thấp. Do đó, lượng dầu tăng có thể góp phần vào các phản ứng viêm trong cơ thể, đặc biệt là khi kết hợp với lối sống ít vận động.

6. Thịt vật nuôi công nghiệp

Một sản phẩm thực phẩm có nồng độ acid béo Omega-6- rất cao là các loại thịt được sản xuất thương mại và nuôi bằng ngũ cốc. Những con vật này đều có nồng độ cao chất béo bão hòa do tiêm hormone, hoặc được cho ăn bằng các hạt xử lý hóa học hoặc các loại thực phẩm làm cho vật nuôi phát triển nhanh hơn. Vì vậy, luôn luôn khuyến khích sản xuất thịt từ động vật ăn cỏ hữu cơ hơn là từ sản xuất thương mại.

7. Cà-phê-in

10 thực phẩm hay ăn nhưng có thể gây các bệnh viêm 2

Một hợp chất thực phẩm cần tránh dùng quá liều là caffeine. Thường xuyên tiêu thụ nhiều hơn một tách cà phê hoặc các sản phẩm cà-phê-in mỗi ngày làm tăng dấu hiệu của viêm nhiễm. Bên cạnh gây viêm, các sản phẩm này cũng gây khó ngủ và ảnh hưởng đến tuyến thượng thận.

8. Chất cồn

Rõ ràng là tiêu thụ thường xuyên rượu với liều lượng cao có thể gây viêm và kích thích xấu đến các cơ quan khác nhau. Thông thường, các cơ quan bị ảnh hưởng là gan, thanh quản và thực quản. Mặc dù, sử dụng rượu liều lượng nhỏ đến trung bình thường được khuyến khích cho lối sống lành mạnh, tuy nhiên tiêu thụ quá mức kết hợp với hút thuốc có thể dẫn đến gan, xơ gan và các biến chứng phổi khác.

9. Chất tạo ngọt hóa học

Cũng giống như đường, chất tạo ngọt hóa học gây  viêm nghiêm trọng. Nhiều người tin rằng thay thế đường tự nhiên với các chất tạo ngọt hóa học là một lựa chọn sức khỏe thông minh. Tuy nhiên, một số các chất ngọt nhân tạo như Aspartame và Saccharin có liên quan đến tình trạng viêm nhất định như ung thư bàng quang ở phụ nữ.

10. Muối ăn

10 thực phẩm hay ăn nhưng có thể gây các bệnh viêm 3

Trái ngược với niềm tin thông thường rằng muối ăn cung cấp các khoáng chất, nhưng muối ăn tinh chế khác với muối tự nhiên. Việc thiếu các khoáng chất quan trọng -  gây nên tình trạng viêm phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe và sự khỏe mạnh của con người. Tuy nhiên, lượng muối quá mức có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm như viêm khớp, xơ gan và bệnh thận.

Theo Soha.vn


  Các Tin khác
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
  + Top 5 loại quả sạch, ít hoá chất: An tâm cho sức khoẻ gia đình (17/01/2025)
  + Ai không nên ăn rau cải cúc? (17/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (17/01/2025)
  + Loại quả có hương vị ‘đệ nhất thế giới’, mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ (17/01/2025)
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 66927233

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July